- Advertisement -
loading...

จะรอดมั๊ย?! "เปรี้ยว" นอนคุกคืนแรกถึงกับหลอนจนนอนไม่ได้ หลังมีอาการอย่างนี้เกิดขึ้นตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาดูอย่างใกล้ชิด!!


เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 60 ที่เรือนจำกลางขอนแก่น นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ กรณีรับตัวผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ และศาลมีคำสั่งคุมขังในเรือนจำกลางตั้งแต่เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ว่า หลังจากที่ทางเรือนจำรับตัวแล้วก็ตรวจค้นหาสิ่งของตามร่างกายที่อาจจะมีการซุกซ่อนเข้ามาภายในเรือนจำ จากนั้นตรวจสุขภาพและซักประวัติเพื่อทำทะเบียนประวัติผู้ต้องขัง ตามระเบียบปกติของทางเรือนจำ ซึ่งการตรวจสุขภาพ เปรี้ยว และเอิร์น ไม่พบว่ามีสารเสพติด แต่พบในตัวแจ้ ซึ่งเจ้าตัวรับว่าเสพจริง ประมาณ 30 เม็ด ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ฝั่งประเทศเมียนมา


สำหรับการทำประวัติแต่ละคนนั้น ต้องบันทึกชัดเจน เพื่อรายงานให้ทางกรมราชทัณฑ์ทราบ สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยและควบคุมตัวผู้ต้องขังทั้ง 3 คน แยกห้องขังเฉพาะ โดยติดกล้องวงจรปิดไว้ เพราะกลัวจะคิดสั้น และจัดพี่เลี้ยงซึ่งเป็นนักโทษชั้นดีช่วยดูแลเพื่อป้องกันเหตุร้าย


“เปรี้ยว มีอาการเครียดกว่าเพื่อน ส่วนอีก 2 คน ยังปกติ ซึ่งทางเรือนจำมีแพทย์มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพเบื้องต้นอยู่แล้ว ส่วนเรื่องอาหารทั้ง 3 คนก็รับประทานร่วมกับผู้ต้องขังหญิงรายอื่นๆ และร่วมกิจกรรมในแต่ละวัน ซึ่งจะมีพี่เลี้ยงคอยประกบอย่างใกล้ชิด เนื่องจากแดนหญิงเป็นแดนเล็กๆ แต่มีนักโทษแออัดเกือบ 500 คน ทางเรือนจำก็ไม่ทราบว่านักโทษแต่ละคนมีความคิดอย่างไรกับผู้ต้องขังใหม่ทั้ง 3 คนนี้ จึงต้องป้องกันดูแลให้รอบคอบไว้ก่อน”


ส่วนที่สงสัยว่า ผู้ต้องขังที่เกี่ยวข้องในคดีเมื่อเข้าไปอยู่ในแดนหญิงแล้วจะมีโอกาสพบกันหรือไม่ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า ถ้าหมายถึง น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ ที่ถูกคุมขังก่อนหน้านี้ และเมื่อ 3 คนเข้าไปก็จะเจอกัน เพราะแดนหญิงเป็นแดนเล็กๆ มีโรงนอนเพียงโรงเดียว แต่เวลานอนจะต้องแยกกัน ซึ่งทางเรือนจำก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกได้บ้าง เช่น มีพัดลมให้ และญาติๆ สามารถเดินทางมาเยี่ยมได้ตามปกติ
ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -