- Advertisement -
loading...

ยังไม่จบ!! "แม่แอ๋ม" ทนไม่ไหว ขอใช้วิธีนี้ด้วยตัวเอง เพื่อให้ปากคำตำรวจ แจ้งความพี่สาวเปรี้ยวซ้ำอีก!!


วันที่ 12 มิ.ย. 2560 ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายนพดล สีดาทัน ทนายความ พร้อมด้วย นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด และ ร.ต.อ.เสวต แก้วพิลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ปากคำ

หลังจากมีการเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด กล่าวหา น.ส.ประภาศิริ สมศรี พี่สาว ของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหารายสำคัญ ในคดีร่วมกันฆ่าหั่นศพ แอ๋ม โดยมีการเข้าแจ้งความดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งแม่ของแอ๋ม ได้มอบหมายให้ทนายความเข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท และในวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกสอบปากคำนางสายรุ้ง โดยมี พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด คอยอำนวยความสะดวก และกำกับแนวทางการสอบสวนเป็นไปตามขั้นตอน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมสังเกตการณ์


หลังการสอบปากคำประมาณ 1 ชั่วโมง นางสายรุ้ง เผยว่า ได้ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพราะเราแจ้งความเอาผิดกับพี่สาวเปรี้ยว ซึ่งมั่นใจในคดีอย่างมาก และทุกอย่างจะต้องออกมาดีที่สุด สิ่งที่ครอบครัวทำไปนั้นทำถูกต้อง เพราะทำทุกอย่างเพื่อผู้ตาย เราไม่ได้ทำอะไรที่เกินควร เหตุผลที่ทำคือ ต้องการให้คนตายได้รับความยุติธรรมให้มากที่สุด ไม่ได้เรียกร้องเพื่อต้องการเงินอะไรมากมาย เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลเท่านั้น ศาลท่านจะเห็นสมควรอย่างไร ครอบครัวเราก็พอใจ

"ส่วนข้อหาอื่น แม่ยังจะไม่แจ้งความ แต่ถ้ายังคงมีการพูดในทำนองท้าทาย หรือยังไม่หยุดพูดพาดพิง ก็อาจจะแจ้งความเพิ่ม แต่ตอนนี้ขอแค่เรื่องดูถูกผู้ตายที่เสียชีวิตไปแล้ว ยังคงมาซ้ำเติมผู้ตายอยู่ ครอบครัวเสียใจอย่างมาก แม่จึงต้องมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้คนตาย แค่ลูกสาวตายเราก็เสียใจอยู่แล้ว มาพูดแบบนี้ ยิ่งทำให้ครอบครัวเสียใจมากยิ่งขึ้น แม้จะขอโทษ แต่สื่อที่ออกไปคำพูดทุกอย่างเราเอาคืนไม่ได้ เราทำในฐานะแม่ อะไรที่ทำลงไปและทุกอย่างที่ทำ เราทำเพื่อแอ๋ม ไม่หวังที่จะหวังอะไรมากมาย ศาลท่านมีความเห็นอย่างไรครอบครัวเราก็พร้อมที่จะน้อมรับคำสั่งศาลทั้งหมด"


นางสายรุ้ง กล่าวอีกว่า แม่ต้องการที่จะบวชชีพราหมณ์ให้กับน้องแอ๋ม เป็นเวลา 7 วัน ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในเขต จ.ขอนแก่น แต่ยังคงไม่บวชในระยะนี้ รอให้คดีความมีความคืบหน้าและเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับน้องผ่านไปสักระยะ

ทั้งนี้ ก่อนที่จะเดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ได้ไปทำบุญและประกอบพิธีอันเชิญดวงวิญญาณ หรือช้อนขวัญ ตามความเชื่อของคนอีสาน ให้กับ น้องแอ๋ม อีกครั้ง แม้ที่ผ่านมาครอบครัว จะไปทำพิธีมาแล้วหลายครั้ง แต่เหมือนกับว่าน้องแอ๋ม อยากให้แม่มาทำด้วยตนเอง วันนี้จึงได้ทำพิธีในหลายจุด โดยเฉพาะจุดที่พบศพน้องแอ๋ม ที่ได้นิมนต์พระ 4 รูป มาช้อนขวัญน้องแอ๋มกลับบ้านและให้ไปสู่สุคติ และเรียกขวัญในรถซีอาร์วี คันที่ผู้ต้องหาลงมือฆ่าน้องจนตาย เมื่อทำแล้วแม่ก็สบายใจแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า การสอบปากคำในคดีดังกล่าวขณะนี้สอบพยานรวมแล้ว 5 ปาก โดยแม่ของน้องแอ๋ม เป็นโจทก์ที่แจ้งความเอาผิด ซึ่งก็ได้มีการสอบปากคำแล้ว และในวันนี้มีการยืนยันตัวบุคคลหรือผู้ที่ถูกกล่าวหา คือ น.ส.ประภาศิริ สมศรี พี่สาวของเปรี้ยว ซึ่งนางสายรุ้งก็ได้ชี้ตัวบุคคลและยืนยันตัวบุคคลได้อย่างชัดเจน ซึ่งแนวทางการสอบสวนนั้น นอกจากการสอบปากคำฝ่ายโจทก์แล้ว จะมีการส่งเรื่องไปยัง สถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ทีวี ในการขอสำเนาเทปการออกอากาศ ที่ออกอากาศ วันที่ 30 พ.ค. 2560 เวลา 21.00 น. ซึ่งทนายความและนางสายรุ้ง ได้นำสำเนาเป็นแผ่นซีดีมาใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความ แต่ในทางสอบสวนต้องขอสำเนารายการ ทั้งรายที่ออกอากาศและถูกบันทึกเทปมาเป็นหลักฐานในการสอบสวนเอาผิด

จากนั้นก็จะทำการออกหมายเรียก น.ส.ประภาศิริ ประสมศรี มารับทราบข้อกล่าวหา ตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างไรก็ตาม คดีหมิ่นประมาท มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และ ปรับไม่เกิน 200,000 บาท

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -