- Advertisement -
loading...

เมียบอกว่า "เงินหายไปห้าหมื่น" หลังแม่ผัวมาอยู่ด้วย แต่พอดูกล้องวงจรปิดเห็นความจริงแล้ว อึ้งจนพูดไม่ออก!!


ก่อนที่ผมจะตัดสินใจแต่งงาน ผมก็รู้อยู่แล้วว่าแม่กับเมียไม่ค่อยถูกกัน เมียผมเป็นคนแข็งๆ ไม่ค่อยยอมคน ซึ่งแม่ผมก็เป็นแบบเดียวกัน ลองคิดดูเสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกัน มันจะไม่เกิดปัญหาได้อย่างไร?

หลังจากที่พ่อกับแม่แต่งงานกัน การตัดสินใจทุกอย่างภายในบ้าน ไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือใหญ่ คนที่มีอำนาจตัดสินใจคือแม่ ซึ่งพ่อก็เคารพการตัดสินใจของแม่ทุกครั้ง หรือถ้าจะมีข้อโต้แย้งอะไร แค่แม่เอยปากว่า แม่ตัดสินใจดีแล้ว พ่อก็จะเชื่อตามนั้น ยิ่งทำให้แม่เป็นคนกุมอำนาจทุกอย่าง ซึ่งเมียผมก็เป็นคนไม่ยอมคน แค่คิดว่าเมียกับแม่ต้องมาเจอกัน มันเหมือนระเบิดเวลาดีๆนี่เอง

โชคดีที่หลังผมแต่งงานไม่ได้พักอยู่กับพ่อแม่ ก่อนแต่งงานผมกับเมียได้ซื้อบ้านไว้ หลังจากตกแต่งเสร็จพวกเราก็ย้ายเข้าไปอยู่ทันที เมียกับแม่เลยไม่มีปัญหาอะไรกัน

แต่แล้วเรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อพ่อประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ครอบครัวของเราก็เปลี่ยนไป หลังจากที่พ่อเสีย แม่ต้องอยู่คนเดียว ผมอยากจะรับแม่มาอยู่ด้วยกัน แต่แม่ไม่ยอม แม่บอกว่าอยู่ที่บ้านเดิมยังรู้สึกเหมือนมีพ่ออยู่ด้วย ไม่อยากย้ายไปไหน แต่หลังจากนั้นสามปี แม่ถึงยอมย้ายมาอยู่ด้วยกัน

ตอนนี้เมียของผมกำลังท้องอยู่ หลังจากรับแม่มาอยู่ด้วยแล้ว เริ่มแรกทุกอย่างดูปกติดี ไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผ่านไปได้ไม่ถึงเดือน เมียมาบอกกระซิบบอกผมว่า เงินห้าหมื่นที่เธอวางไว้หายไป

ตอนที่ผมได้ยินเธอบอกนั้น ผมคิดทันทีว่า เธอต้องการจะสื่ออะไร? เพราะในบ้านอยู่กันแค่ 3 คน ถ้าผมไม่ได้เป็นคนเอาไป เธอหมายถึงแม่เป็นคนเอาไปงั้นหรอ? แต่ผมไม่เชื่อว่าแม่จะเป็นคนทำ ผมเลยแอบติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในบ้าน ซึ่งสามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้ วันหนึ่งผมกับแม่ออกไปข้างนอกด้วยกัน ที่บ้านจึงเหลือแต่เมียคนเดียว ผมคาดไม่ถึง เธอเดินไปที่ตู้ใส่รองเท้าเปิดลิ้นชักที่ไม่ค่อยได้ใช้งานออกมา เห็นเธอหยิบเงินออกมาจำนวนหนึ่งแต่ว่าผมไม่แน่ใจว่าเท่าไร ซึ่งผมก็รู้ในทันทีว่าเมียผมทำแบบนี้เพราะอะไร หลังจากที่แม่ผมมาพักอยู่ด้วย เมียผมรู้สึกอึดอัด ไม่มีอิสระ ไม่อยากให้แม่มาอยู่ด้วย ถ้ามาบอกผมตรงๆแน่นอนผมต้องไม่เห็นด้วย เธอเลยต้องทำแบบนี้ ถ้าผมเชื่อสิ่งที่เธอพูด แล้วไปถามแม่ แม่ซึ่งเป็นคนที่รักศักดิ์ศรียิ่งกว่าอะไร คงจะโกรธผมแล้วคงย้ายกลับไปอยู่บ้านเดิมทันที

ตอนนี้คนที่ลำบากใจที่สุดคือผมเอง ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าแม่กับเมียจะไม่ถูกกันขนาดนี้ เมื่อถึงเวลาที่ผมต้องเลือกระหว่าง แม่ คนที่ให้กำเนิด เลี้ยงดูผมมา กับ เมีย คนที่กำลังอุ้มท้องลูกของผมอยู่ ผมควรจะลือกใคร สุดท้ายแล้ว ผมตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่บ้านเดิมกับแม่ เพราะท่านแก่มากแล้ว ผมอยากจะทดแทนบุญคุญท่านที่เลี้ยงดูผมมา โดยที่เมียกับลูกก็อยู่บ้านใหม่ ตัวผมเองก็ไปๆมาๆระหว่างบ้านแม่และบ้านเมีย เพื่อไม่ให้ทั้งสองคนต้องมีปัญหาทะเลาะกัน ซึ่งทั้งแม่และเมียก็เห็นดีด้วย

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -