- Advertisement -
loading...

เจอสวนกลับหน้าหงายมั้ย!? ชื่อ "ลำไย ไหทองคำ" ไม่ดีตรงไหน? "เจ๊เบียบ" จุดพลุดราม่า แรงมาแรงกลับ เลิกระรานหนูได้แล้ว!!


กลายเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกออนไลน์จากกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ได้กล่าวระหว่างเป็นประธานประชุมหน่วยราชการ เรื่องการตำหนิคลิป “ลำไย ไหทองคำ” ลูกทุ่งสาวชื่อดังว่าเต้นจนเกือบจะโชว์ของสงวน เเละทั้งนี้นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบมครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข ที่ออกมาติงเรื่องนี้ด้วย โดยตำหนิค่ายเพลงที่ตั้งชื่อส่อทางเซ็กซ์ คำนึงแต่ผลประโยชน์ ซึ่งไม่เชื่อเด็กผู้หญิงบ้านนอกจะทำเองได้ วอนทุกฝ่ายหยุดสร้างขยะสังคม


เเละล่าสุดนายประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่าย ‘ไหทองคำ เรคคอร์ด’ ซึ่งเป็นค่ายของนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” หรือน.ส.สุพรรณษา เวชกามา ลูกทุ่ง-หมอลำสาวชื่อดังเจ้าของเพลง ผู้สาวขาเลาะ ว่า “เด็กคนนี้เขาเป็นหางเครื่องมาตั้งแต่จบ ป.6 แล้ว เขามาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ โดยตนพาเอาเขามาในทางที่ถูกที่ควร ถ้าไม่ได้พาเข้ามาเต้นในทางที่ถูก อาจจะไม่ได้มาอยู่ในจุดนี้ก็ได้ อาจจะติดยา หรือเจอเพื่อนไม่ดีอาจจะไปเกเร ไม่รู้จักเก็บเงินเก็บทอง อันนี้น้องเขามาอยู่ในจุดนี้ ก็เป็นก้าวกระโดดมาพอสมควร แล้วตนตั้งชื่อเขาผิดตรงไหน ‘ลำไย’ ล่อเหลี่ยมตรงไหน เป็นชื่อผลไม้ ‘ไหทองคำ’ ถ้ามองในมุมดี อย่ามองในมุมร้ายกับตนและน้องลำไยจนเกินไป ถ้ามองในมุมดีเป็นสิ่งมงคลด้วยซ้ำไป ‘ไห’ ไม่ใช่ไหปลาแดก ‘ไห’ ปลาแดกยังมีค่าสำหรับคนอีสาน ยังได้เอาปลาร้ามากิน ถามว่า ‘ลำไย ไหทองคำ’ ไม่ดีตรงไหน คือไปมองว่าไหเป็นสิ่งตรงนั้น ให้มองกลับว่าเป็นไหที่มีทรัพย์สิน ถ้าจะโฟกัสไปในสิ่งที่ไม่ดีก็หาประเด็นได้ ค้านในเรื่องการแสดงการเล่นก็ว่าเราแรงไป อันนี้เรายอมรับพร้อมแก้ไข แต่ว่ามาค้านกันในเรื่องชื่อตนว่าเจตนาไม่ดีแล้ว”


“อย่างชื่อเพลง ค่ายใหญ่ๆที่ปล่อยออกมา ชื่อเพลงที่ฟังดูชักชวนไปทำอะไรกันเลยไหม ชัดเจนไม่อ้อมเลย ไม่เห็นเป็นไร แต่ถ้าประเด็นมาถึงชื่อถือว่าระรานแล้ว ระรานในเรื่องความคิด ความเป็นส่วนในเรื่องการคิดเพลง การตั้งชื่อนักร้องสมาคมไหนเป็นคนกำหนด จะต้องชื่อต้องเข้าสู่กระบวนการสกรีนก่อนหรือเปล่าผมไม่ทราบ ผมขอแย้งในสิ่งที่ผมคิดว่าเป็นสิทธิ์ส่วนบุคล”


ทั้งนี้นายประจักษ์ยังให้เผยอีกว่า “นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คุณระเบียบรัตน์ เผยอีกว่าอยากให้ทุกฝ่ายหยุดสร้างขยะสังคมนั้น แล้วจะให้เขาไปอยู่ที่ไหน ขนาดคนติดยา ลูกหลานของคนในประเทศเขาเป็นเหยื่อของสังคมตรงนี้ เขาก็ยังให้โอกาสไปบำบัด แต่นี้น้องไม่ได้ติดอย่างขนาดว่าต้องไปบำบัด จะให้ลำไยไปบำบัดท่าเต้นให้ซอล์ฟลงเหรอ เขาก็ทำมาหากินในสิทธิ์ที่ตัวเองพึงได้ ภายใต้ที่กฎหมายคุ้มครองว่า ร้องเพลงได้เต้นได้ขนาดไหน ตรงไหนที่กฎหมายยังไปไม่ถึง ตรงไหนที่เขาพอทำได้ มันก็เป็นสิทธิ์ของเขา แล้วคนที่เต้นอยู่นี้ สามารถจัดระเบียบได้หมดเหรอ เป็นขยะสังคมเหรอ หมอลำแถว จ.ขอนแก่น แถวบ้านคุณระเบียบรัตน์เขาเต้นกันไหม เขาก็เต้นก็ร้องเพลงเหมือนกัน เขาก็ทำโชว์เหมือนกัน ล่อแหลมเหมือนกัน อันนี้เราไม่ได้มาย้อน แต่เราก็ขอความเป็นธรรม มีเหตุมีผลมาแย้ง ถ้าการแสดงของน้องแรง เรามาดูว่ามันแรงไป เราดูตามเนื้อผ้า ถ้าเราก้าวล่วงความรู้สึกของคนไทยอีกกลุ่มนึง ทำเขาไม่สบายใจ เรามาปรับกันไหม เรามองว่าไม่ดีก็มาปรับกันตามความสมควร”


“แต่นี้มาพูดเรื่องชื่อ ผมทำลำไยมาปีกว่า ทำไมไม่ดังตั้งแต่ตั้งชื่อ เขาทำงานเพลงมาตั้งแต่แรก เพลงแรกที่ทำ “ดื่มเหล้ามันขม ดื่มนมกันเถอะพี่” อันนั้นก็ยังไม่ดัง คนเขียนเพลงเขาก็ต้องหาคำที่น่าสนใจ แต่ตอนนี้มาโฟกัสเรื่องชื่อ จะทำอย่างไรให้เปลี่ยนชื่อ จะยังไงให้เปลี่ยนชื่อ เลิกร้องเพลงดีกว่า เราจะทำให้ถูกใจทุกคนไม่ได้หรอกครับ”


Google Plus
- Advertisement -