- Advertisement -
loading...

พระผู้ใหญ่เผย สามเณรปลื้มเคยสั่งเสีย "เณรยอมตาย" ยืนยันไม่เคยขโมยของเจ๊บิว


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่สังคมกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับข่าวฆ่าโบกปูน สามเณรปลื้ม วัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ต้องหาหลักในคดีนี้คือ นายเด่นชัย ภูมินิยม และ น.ส.ปิยฉัตร อรุณสกุล หรือ บิว ผู้เป็นภรรยา ซึ่งชนวนก่อเหตุผู้ต้องหาอ้างว่า สามเณรปลื้ม ได้มาขโมยทรัพย์สินของภรรยาไปและไม่ยอมรับ ทำให้เกิดการทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต ในขณะที่กระแสข่าวบางส่วนมองว่าผู้ตายอาจไปล่วงรู้ความลับบางอย่างจึงถูกฆ่าปิดปาก เพราะสามี-ภรรยา คู่นี้ มีอิทธิพลในวัด รวมถึงมีทรัพย์สินมากมากนั้น


ความคืบหน้าล่าสุด พระครูสุนทร จิตตารักษ์ เจ้าอาวาสวัดวังไทร ได้เปิดเผยเกี่ยวกับ สามเณรปลื้ม ว่า เมื่อ 2 ปีก่อนนายศุภโชค เอกเกียรติคุณ หรือ สามเณรปลื้ม ได้มาบวชเรียนที่วัด โดยอาศัยอยู่ชั้นล่างของกุฏิเจ้าอาวาส มีนิสัยดี เป็นที่รักของพระและชาวบ้าน ประกอบกิจของสงฆ์เป็นอย่างดี ก่อนจะสึกไปเพื่อไปเรียนรำมโนราห์ และกลับมาบวชเรียนเป็นสามเณรอีกครั้ง

จนกระทั่งวันที่ 31 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา โยมสีกาบิว ได้โทรศัพท์มาหาอาตมา ช่วงหัวค่ำและบอกอาตมาว่า สามเณรปลื้มได้ขโมยเงิน 50,000 บาท โทรศัพท์ไอโฟน สร้อยทองคำ จากนั้นโยมสีกาบิว ให้สามเณรปลื้ม คุยโทรศัพท์กับอาตมา ตอนนั้นสามเณรปลื้มกล่าวยืนยันกับอาตมาว่าไม่ได้ขโมยเงิน ไอโฟน สร้อยคอทองคำของโยมสีกาบิว

"เณรยืนยันด้วยชีวิต ว่าไม่ได้ขโมยเงินของโยมสีกาบิว เณรยอมตาย พ่อท่านช่วยกัน" นั่นคือคำพูดสุดท้ายที่สามเณรทอง พูดกับอาตมา


นอกจากนี้ ได้มีการเปิดเผยรายได้ของวัด ประกอบด้วย รายได้จากค่าที่จอดรถ ค่าจอดคันละ 30 บาท โดยไม่มีใบเสร็จ จะมีรถหมุนเวียนเข้า – ออก ตลอดทั้งวัน ถ้าจอดเต็มได้ประมาณ 40-50 คัน โดยยังไม่นับการหมุนเวียนเข้าออก ค่าเช่าจากแผงเช่าพระ รวมแล้วประมาณ 150,000 บาทต่อเดือน ยังไม่รวมค่าแรกเข้า ที่จะมาเช่าแผง มีค่าเข้าแผงใหญ่ 6 หมื่นบาท แผงเล็ก 3 หมื่นบาท ค่าเช่าทั้งหมดไม่มีใบเสร็จรับเงิน

รายได้อีกอย่าง คือ การขายรังนกนางแอ่น บนชั้นลอยใต้หลังคากุฏิ ขายได้ราวเดือนละ 350,000 บาท และรายได้ส่วนที่ 3 มาจากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์รอบๆ วัด เป็นอาคารพาณิชย์ที่เช่าที่จากวัด มี 84 คูหา แบ่งเป็นด้านหน้าติดถนน 49 คูหา ค่าเช่าเดือนละ 1 พันบาท และด้านหลัง 35 คูหา ค่าเช่าเดือนละ 500 บาท รวมต่อเดือน 66,500 บาท ยังไม่รวมค่าแป๊ะเจี๊ยะรายปี ที่ผู้เช่าบริจาคให้วัดอีกรายละ 5 หมื่น ถึง 1 แสนบาท ต่อปี รายได้ตรงนี้ ผู้เช่าจะจ่ายด้วยการโอนเข้าบัญชีธนาคารโดยตรง และไม่มีใบเสร็จแต่อย่างใด

ที่มา: WorkpointTV
Google Plus
- Advertisement -