- Advertisement -
loading...

เอาแล้วไง!! ฟังความจริงชัดๆ จากปาก "พ่อสามเณรปลื้ม" หลังส่อเค้าวุ่น ผลตรวจดีเอ็นเอ ศพโบกปูนไม่ใช่สามเณรปลื้ม (มีคลิป)


จากกรณีที่ได้รับการร้องเรียนจากญาติๆ ของ นายศุภโชค เอกเกียรติกุล อายุ 17 ปี หรือ “สามเณรปลื้ม อายุ 17 ปี วัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่าสามเณรปลื้มหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นานเกือบ 5 เดือนตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค. 2560 สงสัยว่าจะถูกอุ้มฆ่าจนนำไปสู่การสืบสวนจับกุมคนร้ายรวม 4 คนคือ น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว อรุณสกุล อายุ 40 ปี นายเด่นชัย หรืออดีตพระเด่น ภูมินิยม อายุ 36 ปี สามี น.ส.ปิยฉัตร นายสุริยา กุศลสุข หรือสามเณรสุริยา อายุ 18 ปี และนายนที หรือเบ็นซ์ ศรีดอน อายุ 24 ปี หลืออีกคนชื่อนายคิงส์เยาวชน อายุ 17 ปี ส่วนศพพบถูกฆ่าฝังดินและทำเป็นสวนหย่อมปิดปังอำพราง กระทั่งกลายเป็นข่าวครึกโครม


ทั้งนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา (วันที่ 25 มิ.ย.) คณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ใน จ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดที่น่าตื่นตกใจ หลังจากเกิดข่าวลือว่า ทางคณะสงฆ์ได้รับเอกสารยืนยันผลตรวจดีเอ็นเอ จากสถาบันนิติเวช รพ.สุราษฏร์ธานี ที่ชันสูตรพลิกศพ และส่งเอกสารมาแล้ว เนื่องจากลือกันให้แซ่ดว่า ดีเอ็นเอของสามเณรปลื้ม กลับดีเอ็นเอของ นางกัญญา มินกระโทก ซึ่งเป็นมารดาบังเกิดเกล้ากลับไม่ตรงกัน โดยผลดีเอ็นเอนี้ยังถูกส่งให้ตำรวจด้วย สร้างความสับสนมึนงงว่า เหตุใดเรื่องราวถึงกลายเป็นเช่นนี้ อีกทั้งกระบวนการหลายอย่าง ก็ถูกดำเนินไปตามครรลองจนครบถ้วนแล้ว

ซึ่งหนึ่งในคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ ต้องเรียกหารือเรื่องนี้กันอีกครั้งอย่างเร่งด่วน เพื่อหาข้อสรุปและการดำเนินการต่อ ประเด็นหลักที่ต้องพูดคุยเร่งด่วนคือ จากผลตรวจดีเอ็นเอ ทำให้อธิบายได้ 2 แนวทางคือ 1.ศพดังกล่าวที่ถูกขุดพบต้องไม่ใช่ "สามเณรปลื้ม" ตามมาด้วยคำถามที่ว่า แล้วศพนี้เป็นใคร เช่นเดียวกับสามเณรปลื้มอยู่ไหน ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และ2.หากเป็นศพสามเณรปลื้มจริง แล้วเหตุใดแม่แท้ๆ จึงมีดีเอ็นเอที่ไม่ตรงกัน ขณะเดียวกันตำรวจยังไม่กล้าเปิดเผยรายละเอียดที่ชัดเจนมากนัก แต่ได้ติดต่อเรียกตัว นายชวน เอกเกียรติกุล ผู้เป็นโยมพ่อ มาตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่า ตรงกับของสามเณรปลื้มหรือไม่


ล่าสุด พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า ตอนนี้ก็รวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล วัตถุพยานทั้งหมด จากที่เกิดเหตุ จากที่เราไปขุดศพ และนิติวิทยาศาสตร์ก็ได้มาถือว่าสมบูรณ์และก็ส่งตรวจพิสูจน์

โดยเฉพาะผลตรวจดีเอ็นเอเบื้องต้นของแม่ได้มาแล้วก็ตรงกันกับสามเณรปลื้ม ส่วนของพ่อเก็บดีเอ็นเอแล้วแต่ยังไม่ได้มา ในเรื่องของความคืบหน้าอื่นๆ ตอนนี้ก็รอผลรายงานการตรวจพิสูจน์จากวัตถุพยานต่างๆจากกองพิสูจน์หลักฐาน ส่วนรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมการสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อให้พยานหลักฐานสมบูรณ์นั้นตอนนี้ทำเสร็จแล้ว ถ้าผลการตรวจออกเร็วเราก็สรุปสำนวนส่งให้อัยการสั่งฟ้องเลยไม่มีอะไรแล้วและไม่น่าห่วงอะไรแล้ว


ทางด้าน คุณพ่อชวน พ่อของสามเณรปลื้ม เปิดเผยว่าตั้งแต่เกิดเรื่องตำรวจได้เรียกไปตรวจดีเอ็นเอ และผลการตรวจดีเอ็นเอของพ่อ ตรงกับสามเณรปลื้ม แต่ดีเอ็นเอของแม่โรงพยาบาลบอกใหล้เคียง ซึ่งจะมีการตรวจอีกครั้ง แต่ในส่วนของพ่อมีความเชื่อมั่นว่าศพฆ่าโบกปูนดังกล่าวคือลูกของผม (สามเณรปลื้ม) อย่างแน่นอน


ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -