- Advertisement -
loading...

เกินไปไหม!! ยายถึงกับช็อค สาวใหญ่ปรี่ ตบ ตี หลานวัย 8 ขวบถึงในบ้าน แถมขู่ฆ่าทิ้ง เหตุเพราะเด็กแลบลิ้นใส่


จากกรณีข่าว มีเด็ก 8 ขวบ บ้านกระสังสามัคคี ต.สามแวง อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ถูกผู้ใหญ่ตามทำร้ายถึงบ้าน โดยครอบครัวไม่สามารถช่วยเหลือได้ พร้อมกับข่มขู่ห้ามเอาเรื่อง จนสร้างความหวาดผวาให้กับครอบครัวเด็กที่มีฐานะยากจน และผู้ก่อเหตุเป็นภรรยาครูเกษียณอายุในหมู่บ้านเดียวกัน จึงเดินทางไปตรวจสอบเบื้องต้นที่โรงเรียนกระสังสามัคคี พบ ด.ช.อดิเทพ สระทอหุน หรือน้องเติ้น อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2/2 ของโรงเรียน เมื่อสอบถามเด็กยอมรับว่าถูกผู้หญิงชื่อ”เพียบ”ทำร้ายจริงที่บ้านเมื่อวันเสาร์ ที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น.


เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) บุรีรัมย์ พร้อมด้วยนักสังคมสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง

โดยทางครอบครัวของน้องเติ้ล ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้หญิงที่ชื่อเพียบได้ใช้กิ่งมะยมฟาดขาจนกิ่งมะยมหัก ใช้มือตบปาก ใบหน้า ดึงหู กระชากจนศีรษะเด็กไปโขกกับเสาบ้าน ต่อหน้าต่อหน้านางอุไร ร่าเริง อายุ 53 ปี ผู้เป็นยายและพี่สาวของน้องเติ้น แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะต่างตกใจและไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งยังมีการพูดข่มขู่ว่าจะฆ่าทิ้งก็ได้นะ เสียเงินไม่เกินแสน

เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) บุรีรัมย์ สอบถามน้องเติ้น และยาย ต่างบอกตรงกันว่า ได้ถูก นางเพียบ ภรรยาอดีตข้าราชการครูทำร้ายจริง เพียงเพราะสาเหตุที่นางเพียบ ไม่พอใจ น้องเติ้น ที่ไปแลบลิ้นใส่ จึงตามมาทำร้ายถึงบ้าน ซึ่งหลังจากที่ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงจากหลาน และยายแล้ว จะได้สอบถามข้อมูลจากนางเพียบ และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ อีกครั้งเพื่อให้ได้ข้อมูลรอบด้าน เพื่อรวบรวมข้อมูลเสนอผู้บังคับบัญชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยอาจมีการพูดคุยไกล่เกลี่ยทำความเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายเพื่อยุติความขัดแย้งที่อาจจะบานปลายได้

น้องเติ้น เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับเพื่อนได้ไปเล่นอยู่หน้าบ้านของ ป้าเพียบ ซึ่งห่างจากบ้านตัวเองไม่ไกล ยอมรับว่าตนกับเพื่อนได้เล่นเกมปลาเป็นปลาตายกันอยู่ แล้วตนกับเพื่อนมีการเต้นส่ายก้นไปมาแล้วแลบลิ้นจริง แต่ไม่รู้ว่าจะทำให้ป้าเพียบ โมโหแล้วจะตามมาทำร้ายตนเองถึงในบ้าน ทั้งใช้กิ่งมะยมฟาดขา มือตบปาก ดึงหู และกระชากจนศีรษะโขกกับเสาบ้านหัวโน ทั้งยังขู่ว่า จะฆ่าให้ตายก็เสียแค่แสนเดียว


นางอุไร ร่าเริง ยายของน้องเติ้น บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และที่ไม่ได้เข้าไปช่วยหลานเพราะตอนนั้นกำลังตกใจและไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาถึงได้ตามมาตีหลานแบบไม่ยั้งมือถึงในบ้าน แต่อย่างไรก็ตามการกระทำของนางเพียบ ถือว่าเกินกว่าเหตุ หากหลานทำอะไรไม่เหมาะสม น่าจะต่อว่าตักเตือน หรือบอกกับตนเองรับทราบจะได้อบรมสั่งสอนหรือพาหลานไปไหว้ขอโทษ ไม่ควรจะทำรุนแรงกับเด็กเพียง 8 ขวบได้ถึงขนาดนี้ หัวอกคนเป็นยายที่เลี้ยงหลานมาตั้งแต่เด็กรับไม่ได้ แต่ไม่ได้อยากให้เรื่องราวบานปลาย

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -