- Advertisement -
loading...

วีรชนผู้กล้า!! รู้หรือไม่ทำไม "6ทหาร" ยอมเสียสละเสี่ยงชีวิต แม้รู้ว่าเส้นทางที่กำลังไปอาจโดนลอบวางระเบิด ฟังสาเหตุแล้วต้องสดุดี!!


จากกรณีเหตุการณ์ผู้ก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ก่อเหตุร้ายโดยลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ร้อย15324 ฉก.ปัตตานี 25 ขณะกำลังลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานีทำให้เสียชีวิต 6 นาย และบาดเจ็บอีก 4 นาย โดยผู้ที่บาดเจ็บทั้ง 4 ถูกนำส่งรักษา โรงพยาบาลปัตตานี 3 นาย และส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์ยะลา 1 นาย ทั้งหมดอาการสาหัสอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดนั้น


ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก และพลโท ปิยวัฒน์นาควานิชแม่ทัพภาคที่๔และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค๔ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวทหารหาญซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถและทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสมเกียรติสมศักดิ์ศรีชายชาติทหารที่เสียสละแม้ชีวิตตน โดยภาพข่าวที่เกิดขึ้น

“กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจะก่อเหตุในห้วง ๑๐ วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอนทำให้กำลังพลดังกล่าวเข้าลาดตระเวนเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนตลอดจนอำนวยความสะดวกในการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อปกปักษ์รักษาดูแลความสงบความสุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่การปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวจึงเป็นการปฏิบัติที่เสียสละความสุขส่วนตนและเสียสละได้แม้ชีวิตสมควรที่ได้รับการยกย่องให้เป็นวีรชนผู้กล้าหาญของชาติ”


นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ ๔ ได้ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ และได้สั่งการให้ดูแลเรื่องสิทธิและ สวัสดิการของกำลังพลทุกนายอย่างเต็มที่ โดยกำลังพลที่เสียชีวิตจะได้ปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษ ๘ ขั้น และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการ รวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในที่เกิดเหตุ และงานด้านการข่าว เพื่อติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็ว อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการแจ้งเบาะแส ข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงผ่านสายด่วน ๑๓๔๑ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -