- Advertisement -
loading...

โหดเกินไปไหม? เปิดคำรับสารภาพ ผัวฆ่าเมียวัย 60 ฝังดิน เนื่องจากบันดาลโทสะ เมียลำลักข้าว ประเคนหมัดเข่า ศอก จนตาย


จากเหตุเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ได้รับแจ้งชาวบ้านพบศพฝังอยู่ในดิน ข้างบ้านไม่มีเลขที่ อยู่ภายในซอยอยู่สุข 13 หมู่ 2 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงได้รีบไปในที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านช่วยกันขุดพื้นดินลงไปลึกประมาณ 50 เซนติเมตร พบศพหญิงสูงอายุถูกฝังอยู่ทราบชื่อคือนางสุรัก อุ้มญาติ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่ในหลุม โดยมีถุงสีดำปิดคลุมเอาไว้ สภาพคอหักผิดรูป โดยหลุมฝังศพนั้นอยู่ข้างบ้าน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นมีรั้วสังกะสีล้อมไว้ เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายอยู่กินกับนายวิจิตร พันธุ์ภู่ อายุประมาณ 52 ปี สามีใหม่ของผู้ตาย แต่หายตัวไปจากบ้านหลังดังกล่าวนานเกือบเดือนแล้วเช่นกัน


เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2560 ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช. ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.สม ชัย อินตาพวง รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบกฯ สมุทรปราการ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สสฯ ได้ร่วมกันแถลงจับกุม นายวิจิตร พันธุ์ภู่ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/291 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นซ้อนเร้นหรือย้ายทำลายศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย จับกุมได้ที่ ริมคลองชลประทานสายท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ภายหลังจากขุดพบศพ และทราบว่าผู้ตายคือ นางสุรัก อุ้มญาติ จาการสอบสวนพยานแวดล้อม จึงเชื่อว่าฆาตกรที่ลงมือฆ่า น่าจะเป็นนายวิจิตร ซึ่งเป็นสามีใหม่ คบหามาได้ 1 ปีกว่า เนื่องจากได้หายตัวออกจากบ้านไปอย่างมีเงื่อนงำ และชาวบ้านยังบอกว่าชอบทำร้ายนางสุรัก โดยการทุบตี และต้มน้ำร้อนลวก จนนางสุรัก เคยได้รับบาดเจ็บมาหลายครั้ง จากแนวทางการสืบสวนแกะรอยตามเส้นทางการหลบหนีจนทราบว่านายวิจิตได้หลบหนี ไปทำงานอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้


นายวิจิตร พันธุ์ภู่ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ติดเหล้าจนเรื้อรัง จึงได้พยายามให้หยุดอยู่หลายครั้ง แต่ผู้ตายก็ยังแอบกิน จนกระทั้งต้องใช้วิธีหักดิบ จนทำให้ผู้ตายไม่มีแรง กระทั้งวันที่ 29 พฤษภาคม เวลาประมาณ 19.00 น.นายวิจิตร ได้ไปซื้อข้าวต้มมาป้อนผู้ตาย แต่สภาพร่างกายไม่สามารถทานเข้าไปได้จึงทำให้สำลักข้าวออกมา นายวิจิตรจึงบันดานโทสะ ลงมือทำร้าย โดยการแตะต่อย จนเสียชีวิต ซึ่งผลชันสูตรออกมาว่า ผู้ตาย กระดูกโหนกแก้มหัก กรามหัก และซีโครงหัก จากนั้น นายวิจิตร จึงได้ใช้เสียม ขุดดินฝังร่างผู้ใต้ไว้ข้างรั้วบ้าน และออกไปทำงานก่อสร้างตามปกติ จนศพเริ่มส่งกลิ่นและชาวบ้านสอบถาม นายวิจิตรได้ตอบว่า เป็นกลิ่นของสุนัขที่ตนเองฝังไว้ข้างบ้าน จนช่วงเช้า วันที่ 13 มิถุนายน ระหว่างออกไปทำงาน ทราบข่าวว่า มีคนพบศพนางสุรักแล้ว จึงได้หลบหนีไปทำงานรับจ้างเลี้ยงเป็ดอยู่ที่ จ พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ นายวิจิตร ยังอ้างอีกว่า สาเหตุที่ทำให้มือเท้าหนัก เนื่องจากเคยเป็นนักมวยเก่ามาก่อน


ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -