- Advertisement -
loading...

สะเทือนทั้งโซเชียล!! รวบแก๊งรับจ้าง "กดไลค์-ปั้มยอดวิว" เปิดบ้านถึงกับอึ้งเจอไอโฟนกว่า 500 เครื่อง ซิมการ์ดอีกนับหมื่น ช็อกหนักกว่าเมื่อรู้ว่า คนที่ทำอาชีพนี้คือใคร!! (มีคลิป)


ทำเอา ตม.สระแก้ว อึ้งหนักกันเลยทีเดียว หลังจากที่ทำการบุกค้นบ้านเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา หลังจาก ผกก.ตม.จว.สระแก้วพ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 876/18 หมู่บ้านโก้เก๋วิลเลจ หมู่ 4 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีบุคคลต่างด้าวลักลอบเช่าบ้านอยู่โดยผิดกฎหมาย จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว พร้อมประสานความร่วมมือไปยังมณฑลทหารบกที่ 19 นำกำลังทหารร่วมจู่โจมบุกเข้าตรวจค้น


จากการตรวจสอบภายในบ้านพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟนรุ่นต่างๆ กว่า 500 เครื่อง โดยที่ทุกเครื่องนั้นยังเปิดใช้งานอยู่ วางเรียงอยู่บนแผงเหล็ก พร้อมทั้งยังมีซิมการ์ดมหม่เอี่ยมมัดรวมกันกว่าหมื่นซิมใส่ไว้ในลังกระดาษโดยแบ่งมัดละ 50 อันกว่า 100 มัดบนโต๊ะยังพบโน๊ตบุ๊กและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งคลอเซ็นเตอร์ข้ามชาติ


เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัวชายชาวจีน 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อ นายวาง ดง อายุ 33 ปี และนายนุย บาง อายุ 25 ปี ถือพาสปอร์ตสัญชาติจีน วีซ่าท่องเที่ย

ต่อมาได้มี นายไน เวนจิน อายุ 32 ปี ถือพาสปอร์ตสัญชาติจีน เดินออกมาจากบ้านเลขที่ 876/7 ซึ่งอยู่ติดกัน มาที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ จากนั้นเข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 876/7 ก็พบซิมการ์ดมือถือซุกซ่อนอยู่ตามตู้เสื้อผ้าอีกหลายพันซิม จึงได้ตรวจยึดมารวมกันเพื่อตรวจสอบ จากการสอบสวนเบื้องต้นผ่านล่ามภาษีจีน นายไน เวนจิน และพวกได้ปฏิเสธว่าไม่ใช่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่เป็นผู้รับจ้างทำยอดไลค์ยอดวิวให้กับสินค้าต่างๆ โดยเปิดการใช้ระบบวีแชร์ ทำมาได้ประมาณ 3 เดือน ต่อมาได้มี น.ส.ตรียนุช จันทร์เจริญ อายุ 31 ปี ได้เดินทางมาที่บ้านเลขที่ 876/7 เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญมาสอบถามทราบว่า น.ส.ตรียนุช เป็นภรรยาของ นายไน เวนจิน ทำงานเป็นข้าราชการครูอยู่ที่ จ.ยโสธร นานๆ จะกลับมาเยี่ยมครั้ง และปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวกับการทำงานของ นายไน เวนจิน และพวก เจ้าหน้าที่จึงได้กันไว้เป็นพยาน ส่วนชาวจีนทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต


จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเดินทางมาจากประเทศจีน ในฐานะนักท่องเที่ยว แล้วมาหลบเช่าบ้านหลังดังกล่าวเพื่อเปิดเป็นออฟฟิศ โดยเปิดเป็นบริการรับจ้างกดยอดไลค์ยอดวิวสินค้าประเภทต่างๆ ที่ต้องการให้มียอดไลค์ยอดวิวมากๆ เพื่อรับเงินค่าโฆษณา และไม่ใช่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ


ส่วนโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟนกว่า 500 เครื่องนั้นมีไว้เพื่อกดไลค์กดวิว โดยอาจเป็นโทรศัพท์มือถือที่ลักลอบนำเข้ามาจากต่างประเทศ ส่วนซิมมือถือคาดว่ามีกว่า 1 หมื่นซิม ซึ่งเป็นของค่ายมือถือในเมืองไทย ชาวจีนทั้งหมดอาจมีความผิดทั้งนำสินค้าที่ไม่ผ่านพิธีการศุลกากรเข้าไทย ลักลอบทำงาน และมีซิมการ์ดที่ไม่ได้ลงทะเบียนมาใช้งาน ซึ่งประเทศไทยกำหนดให้ต้องลงทะเบียนซิมโทรศัพท์ทุกซิม จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลต่อไป


ที่มา: Dailynews
Google Plus
- Advertisement -