- Advertisement -
loading...

ไปนอนต่อในคุกเถอะ!! หนุ่มนัดส่งยาให้ลูกค้า ก่อนซด 4x100 ฆ่าเวลา โดนรวบพร้อมยาบ้า-ไอช์เพียบ เมาทะลุจนหลับคากุญแจมือ!!


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (28 มิ.ย.) พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า นายศิริพงศ์ ไกรปราบ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 108/1 หมู่ 12 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.สนครศรีธรรมราช เป็นเอเยนต์ลักลอบค้ายาเสพติดมานานแล้ว จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวน และ อส.ตร.สภ.ทุ่งใหญ่ ให้สายติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 30 เม็ดจากนายศิริพงศ์ โดยนัดส่งมอบของกันที่ ในสวนยางพาราบ้านควนทอง หมู่ 12 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช


เมื่อได้เวลานัดหมายสายขอเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปรับยาบ้าที่กระท่อมตามที่นัดหมายกันไว้ โดยมีตำรวจแอบซุ่มตามไปห่าง ๆ เมื่อไปถึงพบนายศิริพงศ์ พร้อมวัยรุ่นอายุ 16 ปี อีก 2 คนนั่งล้อมวงดื่มน้ำต้มน้ำพืชกระท่อม 4x100 อย่างหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อเห็นสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงชวนดื่มน้ำต้มพืชกระท่อม แต่สายของตำรวจอ้างว่าอยากเสพยาบ้ามากกว่าดื่มน้ำพืชกระท่อม นายศิริพงศ์ จึงหยิบกระเป๋าหนังสะพายสีน้ำตาลออกมาเปิดเพื่อนำยาบ้าออกมาให้สายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อส่งมอบของกันเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กรูกันเข้าจับกุมนายศิริพงศ์ และเยาวชนอีก 2 คนทราบชื่อ นายเล็ก และนายน้อย (นามสมมุติ) เอาไว้ได้โดยละม่อม


จากการตรวจค้นในกระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาลของนายศิริพงงศ์ พบยาบ้าอีก 80 เม็ดบรรจุในถุงพลาสติก รวมยาบ้ของกลาง จำนวน 120 เม็ด และพบยาไอช์ 1.2 กรัมบรรจุในถุงพลาสติกเช่นกัน นอกจากนี้ยังยึดน้ำต้มพืชกระท่อมที่บรรจุขวดลิตรเหลือในขวดครึ่งขวด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวนายศิริพงศ์ และเยาวชนอีก 2 คนรวมทั้งของกลางมาสอบสวนขยายผลที่โรงพัก


จากการสอบสวนนายศิริพงศ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตั้งตัวเป็นเอเยนต์คายาเสพติดทังยาบ้า ยาไอซ์มาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยจะรับยาบ้า และยาไอช์ มาจากเพื่อนที่เป็นเอเย่นต์ในพื้นที่คนหนึ่ง เพื่อนำมาขายทำกำไรและยังเสพเองอีกด้วย จนกระทั้งพลาดท่ามาถูกตำรวจส่งสายล่อซื้อจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ในระหว่างที่รอลูกค้ามาซื้อยาบ้า ยาไอซ์ ตนจะชวนนายเล็ก และนายน้อย เพื่อนรุ่นน้อง มาร่วมดื่มน้ำต้มพืชกระท่อมสูตร 4x100 เพื่อฆ่าเวลา ไม่คิดว่าคนที่นัดมารับยาบ้า 30 เม็ดคือนายของตำรวจ นายศิริพงศ์ กล่าว


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนายศิริพงศ์ ในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดประเภทที่ 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย ส่วนนายเล็ก นายน้อย ถกดำเนินคดีเสพยาเสพติดประเภทที่ 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกจับกุมก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน ปรากฏว่านายศิริพงศ์ ซึ่งอยู่ในอาการเมาน้ำต้มพืชกระท่อมอย่างหนัก และถูกสวมกุญแจเมืออย่าแน่นหนานั่งคอพับหลับบนเก้าอี้อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว จนเมื่อตำรวจบันทึกจับกุมเสร็จควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายปรากฏว่านายศิริพงศ์ ผู้ต้องหาก็ยังนั่งหลับที่ตรงพนักงานสอบสวน จนเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจปลดกุญแจมือออกและนำเข้าห้องควบคุมบนโรงพักนายศิริพงศ์ ผู้ต้องหาก็ไม่สนใจใครเมื่อเข้าไปถึงภายในห้องควบคุมก็ล้มตัวลงนอนหลับทันที

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -