- Advertisement -
loading...

ไร้ญาติไร้ทนาย!! "3สาว ฆ่าหั่นศพ" นอนคุกไร้คนประกันตัว ต้องทิ้งหมอนผ้าห่มเดินคอตกเข้าห้องขัง!!


จากคดี ฆ่าหั่นศพ ทางได้จับคุมตัว 3 สาวที่หนีออกนอกประเทศได้เเล้วเเต่อยู่ในช่วงสอบสวนหาข้อเท้็จจริงอยู่เเละล่าสุด 3 สาวนำโดย เปรี้ยว เอิร์น เเจ้ ตำรวจชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนภ.จว.ขอนแก่น ประมาณ 30 นาย ได้ควบคุมไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอนเเก่น เเละรับตัวผู้ต้องหาจนถึงปิดเวลาทำการศาลไม่มีญาติหรือทนายความของผู้ต้องหาเข้ายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใดจึงถูกส่งไปควบคุมที่เรือนจำกลางขอนแก่น


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น กำลังเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ กว่า 20 นาย วางกำลังบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น เพื่อรับตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ”เปรี้ยว” อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี หรือ “เอิร์น” และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี หรือ “แจ้” 3 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนกระบวนการของศาล


โดยทันทีที่รถควบคุมตัวผู้ต้องหาจากเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น มาถึง ซึ่งนำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขับเข้ามาภายในเรือนจำกลางขอนแก่น ถอยหลังนำตัวผู้ต้องหาหญิงทั้งหมดนำส่งให้กับแดนแรกรับ ซึ่งในรถคันดังกล่าวนี้นั้นได้ควบคุมตัว น.ส.ปรียานุช น.ส.กวิตา และ น.ส.อภิวันทน์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ในข้อกล่าวร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ สภ.เขาสวนกวาง ควบคุมตัวมาขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก 12 วัน จากการร่วมกันก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยศาลจ.ขอนแก่น มีคำสั่งขังผู้ต้องหาทั้ง 3 ทันที โดยมีนายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น คอยกำกับควบคุมดูแลให้เป็นไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์อย่างเข้มงวด


เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 เดินทางมาพร้อมกับผู้ต้องหารายอื่น แต่มีการแยกเฉพาะผู้ต้องหาทั้ง 3 นั่งบริเวณตอนท้ายของรถฝั่งด้านขวา ร่วมกับนักโทษหญิง โดยทันทีที่เดินทางมาถึงเจ้าหน้าที่ได้ขับรถควบคุมตัวนักโทษ เข้าไปภายในพื้นที่รับตัวผู้ต้องหาด้านในเรือนจำกลางขอนแก่นทันที โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในโดยเด็ดขาด


นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาใหม่ทั้ง 3 คนจะต้องถูกปฎิบัติเช่นเดียวกันกับผู้ต้องขังใหม่คนอื่น ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ โดยเมื่อเดินทางมาถึงจะเข้าในพื้นที่แรกรับ ทำการตรวจร่างกายและทรัพย์สินโดยเจ้าหน้าที่หญิง ซึ่งหากมีของมีค่าหรือทรัพย์สินต่างๆ จะถูกจัดเก็บไว้โดยเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะเข้ารับการสแกนร่างกายอย่างละเอียด การตรวจสอบร่างกาย การพบจิตแพทย์ และรับประทานอาหารเย็น ซึ่งเรือนจำจัดเตรียมไว้ให้สำหรับผู้ต้องขังรายใหม่ และผู้ต้องขังที่เสร็จสิ้นกระบวนการทางศาลอยู่แล้ว จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของการทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ ซึ่งเมื่อหมดขั้นตอนดังกล่าวแล้ว และจะส่งตัวให้กับแดนหญิง ซึ่งเป็นที่พักของผู้ต้องหาหญิงทั้งหมด


“ผู้ต้องขังทั้ง 3 ที่เข้ามาใหม่นี้นั้นจะถูกแยกการคุมขังออกจากกัน ซึ่งเป็นวิธีปฎิบัติของการควบคุมตัวผู้ต้องหาหากเป็นคดีเดียวกัน และคดีนี้มีผู้ต้องขังหญิงทั้งหมด 4 คน ที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำแห่งนี้ ซึ่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำแดนหญิงดำเนินการอย่างรัดกุม” นายวีรชัย กล่าว

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -