- Advertisement -
loading...

ขนลุกซู่!! แม่เผย "สามเณรปลื้ม" เหยื่อฆ่าโบกปูน ปรากฏตัวให้เห็น 2 ครั้งใบหน้าเศร้าสร้อย ล่าสุด !!เจ้าคณะจังหวัดฯเตรียมทำสิ่งนี้ให้?!


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.)ที่วัดวังไทร ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพสามเณรปลื้ม โดยมีการตั้วเมรุลอยกลางลานวัดขึ้นมาฌาปนกิจศพเป็นการเฉพาะ ซึ่งมีพระราชปริยัติเวที เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช(มหานิกาย) เป็นประธานสงฆ์ โดยมีประชาชนทั้งในพื้นที่ อ.ลานสกา และต่างอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งมีประชาชนบางส่วนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาร่วมในพิธีด้วย ทำให้บรรยากาศภายในวัดคลาคล่ำไปด้วยประชาชน และบรรยากาศเป็นไปตามความโศกเศร้า นางกัญญา มินกระโทก อายุ 40 ปีแม่ของสามเณรปลื้มและญาติ ๆ คอยต้อนรับ


นางกัญญา กล่าวว่า การฌาปนกิจศพสามเณรปลื้ม จะมีขึ้นในเวลา 19.00 น. ก่อนหน้านี้ตนนอนเฝ้าศพสามเณรปลื้มที่วัดวังไทรทุกคืน ในคืนแรกขณะที่ตนนอนใกล้โลงศพสามเณรปลื้ม สามเณรปลื้มเกิดมาปรากฏตัวให้ตนเห็นในสภาพแต่งกายนุ่งสบง จีวรครบถ้วน แต่ไม่ยอมพูดจาใดๆ จนเมื่อคืนที่ผ่านมา (10 มิ.ย.) ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของการตั้งศพบำเพ็ญกุศลศพสามเณรปลื้ม ก็มาปรากฏให้ตนเห็นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้นุ่งผ้าสบงเพียงผืนเดียว ใบหน้าเศร้าสร้อย เหมือนจะบอกอะไรตนสักอย่าง แต่ฟังไม่ได้ยินเสียงใด ก่อนร่างจะค่อยๆ หายไป อาจเป็นเรื่องคนร้ายที่ฆ่าสามเณรปลื้ม เพราะตำรวจยังจับคนร้ายดำเนินคดีได้ไม่ครบ


“หลังเผาศพสามเณรปลื้มตนจะติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างจริงจัง เพราะแม้ตำรวจจะจับกุม น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว อรุณสกุล นายเด่นชัย หรืออดีตพระเด่นชัย ภูมินิยม สามีและพรรครวม 4 คนไปแล้ว แต่ตนเชื่อว่ายังมีผู้ร่วมกระทำผิดอีกจำนวนหนึ่ง จึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมให้หมด และขอให้รับโทษประหารชีวิตสถานเดียว”


นางกัญญา กล่าวอีกว่า ในส่วนของสาเหตุที่ น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว ผู้บงการและฆาตกรร่วมฆ่าสามเณรปลื้มอ้างว่าสามเณรปลื้มขโมยเงินสด ไอโฟน และสร้อยคอทองคำจนนำมาสู้การฆ่าฝังดินสามเณรปลื้มนั้น ตนไม่เชื่อเด็ดขาด เพราะมั่นใจในนิสันของลูกชายไม่เคยมีนิสัยขี้ลักขี้ขโมยมาก่อน แม้แต่ขอเงินซื้ออะไรก็แล้วแต่ตนใช้ให้ไปหยิบเองในกระเป๋าสามเณรปลื้มก็ไม่กล้าหยิบเองต้องให้ตนเป็นคนหยิบให้ทุกครั้ง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว และหากขโมยจริงจะกลับไปวัดให้เขารุมฆ่าอย่างโหดเหี้ยมทำไม คงหนีออกจากวัดไปไม่ดีกว่าหรือ เชื่อว่าสามเณรปลื้มไปล่วงรู่ความลับสำคัญของ นส.ปิยฉัตร หรือบิว จึงต้องฆ่าปิดปากและนำศพฝังดินดังกล่าว


“แก๊งมาเฟีย น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ อยากให้ตำรวจสอบสวนอย่างละเอียดเพราะเท่าที่ทราบเคยก่อเหตุทำร้ายพระภิกษุ-สามเณร หลายครั้ง แม้แต่วันที่รุมทำร้ายสามเณรปลื้มก็มีพระภิกษุ-สามเณรและฆราวาสอยู่ในเหตุการณ์หลายคน แต่ไม่มีการใครแพร่งพราย จนวิญญาณของสามเณรปลื้มต้องเข้าสิงร่างและตามหลอกหลอนพระภิกษุรูปหนึ่งที่ตำรวจกันไว้เป็นพยานในคดีนี้ จนต้องวิ่งไปเล่าเรื่องราวรายละเอียดให้ตำรวจเรื่องที่แดงขึ้นมาดังกล่าว”นางกัญญา กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระราชปริยัติเวที เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เทศนากล่าวถึงการตายของสามเณรปลื้มเป็นการตายที่มีคุณค่า มีสาระ สมควรยกย่องเป็น “วีระบุรุษ” เพราะทำให้การตรวจจสอบความไม่โปร่งใสในวัดวังตะวันตกและวัดทั่วประเทศอย่างจริงจังมากขึ้น และหน่วยงานรัฐจะต้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลการบริหารวัดอย่างต่อเนื่อง กรณีสามเณรปลื้มจึงเป็นการมรณภาพที่มีคุณค่าอย่างมาก ในวงการภิกษุ-สามเณร และประชาชนจะปรึกษากันว่าจะมีการสร้างอนุสาวรีย์สามเณรปลื้มเพื่อเป็นอุทาหรณ์ เตือนสติในวงการสงฆ์และประชาชนทั่วไป เพราะในสังคมแม้แค่สัตว์ตายก็ยังสร้างอนุสาวรีย์หลายราย ดังนั้นสามเณรปลื้มเห็นว่าเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะสร้างอนุสาวรีย์เช่นกัน


ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -