- Advertisement -
loading...

ฟังแล้วช็อก!! ลูกสาววัย 14 ปีหายตัวโดนโทรศัพท์ขู่ เล่าความจริงสุดช้ำ เรื่องกลับตาลปัตรไม่ได้หนีตามผู้ชาย แต่โดนหลอกไปขืนใจ?


สืบเนื่องจากกรณี เด็กหญิงวัย 14 ปี ชาวเชียงราย ที่ผู้ปกครองแจ้งหายเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 60 หลังถูกเพื่อนชายที่รู้จักในเฟซบุ๊กลวงให้ไปพบและพาหลบหนี และเมื่อพ่อโทรศัพท์หากลับได้รับการข่มขู่ไม่ให้แจ้งความ ไม่อย่างนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้านแทน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น [คลิ๊กอ่าน : พ่อเเม่ใจจะขาด!! ลูกสาววัย 14 ปี หายออกจากบ้าน ก่อนมีชายนิรนามโทรขู่ "อยากได้ลูกกลับมาเป็นศพมั้ย" เเต่สุดท้ายทำช็อกเรื่องพลิก 10 ตลบ?!)


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ที่ อ.เวียงแก่น ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวม้ง อาศัยอยู่รวมกัน 19 ชีวิต มีอาชีพทำไร่ข้าวโพดและทำนาฐานะยากจน พบนายชัย (นามสมมติ) พ่อของเด็กหญิง กล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ดีใจที่ได้ลูกกลับมาอย่างปลอดภัย แต่จะไม่ให้อภัยกับชายคนนั้นเด็ดขาด พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องที่ติดตามนำเสนอข้อมูลมาตลอด ตนเสียใจมากที่ชายคนนั้นหลอกลวงลูกไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินตามกฎหมายเอาผิดให้เต็มที่ เพื่อไม่ให้ชายคนดังกล่าวไปทำเรื่องไม่ดีเช่นนี้อีก

"เท่าที่ทราบจากลูกสาวก็ไม่ได้รักกัน แต่ถูกขืนใจ กักขัง หลอกลวง และก่อนเดินทางกลับก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไร ขอยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด"

ทั้งนี้ จากการสอบถามเด็กหญิง เปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายพีระยุทธ ณะวัน อายุ 43 ปี รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังจากที่รู้จักกันมาได้สักระยะก็บอกว่าจะช่วยเหลือส่งค่าเล่าเรียนให้ บอกให้เดินทางไปรับเงินที่เชียงของ พร้อมโอนค่าเดินทางมาให้ จากนั้นก็นั่งรถโดยสารไปพบ และได้รับโทรศัพท์ว่าให้ตามนายพีระยุทธไปที่ จ.เชียงใหม่ โดยนายพีระยุทธก็มารับที่ท่ารถ ขณะนั้นพ่อโทรศัพท์มาหาพอดีเมื่อนายพีระยุทธทราบว่าพ่อแจ้งความจึงพูดขู่ไป


หลังจากนั้นก็พาไปยังที่พักซึ่งไม่ทราบอยู่ที่ไหนเพราะเป็นเวลากลางคืน ถูกขู่ว่าห้ามบอกใครว่าอยู่ที่ไหน พร้อมทั้งยึดโทรศัพท์ไป ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยก็ถูกข่มขืนทุกวัน จนได้ติดตามข่าวสารที่มีการแชร์กันจึงทราบว่าพ่อจะไม่เอาเรื่องหากตนปลอดภัยและให้กลับบ้าน จึงพยายามพูดคุยให้ติดต่อมอบตัวเพราะถูกกดดัน และตำรวจทราบจุดหลบซ่อนแล้ว จนนายพีระยุทธยินยอมนำตัวออกมาแจ้งความประสงค์จะกลับบ้านที่ สภ.ลี้ จ.ลำพูน ที่อยู่ไม่ไกลกับที่พัก

ด้าน พ.ต.ท.ชัยยง อินเถิง สว.สอบสวน สภ.เวียงแก่น เจ้าของคดี กล่าวว่า ได้นำตัวเด็กหญิงไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายรอผลตรวจสอบทราบแน่ชัดว่าถูกข่มขืน และรอผลตรวจการติดเชื้อและตั้งครรภ์ด้วยหรือไม่ เพื่อรวบรวมหลักฐาน พร้อมจะขอหมายศาลเรียกตัวหรือหมายจับกุมทันทีเพราะทราบชื่อและที่พำนักอาศัยของนายพีระยุทธแล้ว

ขณะที่ ผกก.สภ.เวียงแก่น กล่าวว่า หลังจากที่รับแจ้งได้ก็ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามและประสานกับสืบสวนจังหวัด สืบสวนภาค 5 แกะรอยติดตาม ทั้งจากจุดมือถือที่ใช้ติดต่อ บัญชีธนาคาร การโอนเงิน เฟซบุ๊ก ไลน์ และกล้องวงจรปิด โดยร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนติดตามนำเด็กกลับมาส่งให้พ่อแม่อย่างปลอดภัย

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -