- Advertisement -
loading...

เอากันได้ก็เลี้ยงได้สิ!! โซเชียลจวกยับ สาววัย 14 ปล่อยตัวเองท้อง เชิดหน้าไม่แคร์สังคม ค่านิยมผิดๆ คนด่าตรึม!!


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สังคมไทยในปัจจุบันปัญหาการท้องในวัยเรียน หรือตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรมีสถิติเพิ่มขึ้นสูงมาก และไม่มีทีท่าว่าจะลดลง จนทำให้เกิดเป็นความชาชินไปแล้วในสังคม หรือบางคนอาจเห็นว่ามันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว หากจะกล่าวแบบนี้ก็คงไม่ผิดนัก เนื่องด้วยสมัยนี้กระแสบางส่วนมีการชื่นชมคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรกันมาก จนกลายเป็นค่านิยม.... จนทำให้เกิดคำถามว่า เรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดากันไปแล้วใช่หรือไหม ?


เกิดประเด็นดราม่าบนโลกสังคมออนไลน์ หลังจากที่ เพจเฟซบุ๊ก Social Hunter ได้โพสต์ภาพของเด็กสาวผมสั้นติ่งหูคนหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์ โดยภาพดังกล่าวเจ้าตัวได้ระบุแคปชั่นภาพเอาไว้ด้วยว่า "ไม่อายใครหรอกที่ท้องตั้งแต่ยังเด็ก...ได้ก็เลี้ยงได้สิ" ซึ่งเพจ Social Hunter ถึงกับออกมาตั้งคำถาม และแสดงความเห็นว่า แบบนี้ถือเป็นเรื่องปกติไปแล้วเหรอ สังคมไทยชินชากับเรื่องแบบนี้แล้วเหรอ ไม่ต้องอายที่มีลูกตั้งแต่ยังเด็กแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรเอามาโชว์เปิดเผย จริงอยู่ที่เรื่องมันเกิดมาแล้วต้องรับผิดชอบกันไป แต่มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ต้นเหตุเกิดจากอะไร มีเพศสัมพันธ์กันก่อนวัยอันควร แล้วไม่รู้จักการป้องกันที่ถูกต้องใช่ไหม

เพจดังกล่าว ยังระบุอีกว่า เลี้ยงลูกนะไม่ใช่หมาใช่แมว ต้องเลี้ยงตลอดชีวิต พร้อมความรับผิดชอบที่หนักอึ้ง แล้วไม่ใช่เดือดร้อนแค่คนเดียวแต่ลามไปถึงครอบครัวด้วย แล้วผู้ชาย (บางคน) ก็ไม่ได้อยู่เลี้ยงลูกกับเราไปตลอดชีวิต กับแค่วิธีการป้องกันหรือรอเวลาที่เหมาะสมกว่านี้ยังทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปหวังอะไรแล้ว คำว่าแม่เป็นแล้วมันเลิกไม่ได้นะ ลองถามตัวเองดู อายุเท่านี้พร้อมใช้คำว่า "คุณแม่" แล้วหรือ ?

ที่แปลกใจไปกว่านั้นคือ สังคมกลับยกย่อง ชื่นชมคุณแม่มือใหม่ว่ารู้จักรับผิดชอบ เคสแบบนี้ต้องฝากเอาไว้ในสังคมว่าหากมีลูกมีหลานควรชี้แจงว่าอันไหนถูก อันไหนผิด ควรป้องกันมากกว่าแก้ไข


ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป เด็กสาวที่เป็นเจ้าของภาพ ได้แสดงความไม่พอใจโดยแชร์ข้อความดังกล่าว พร้อมระบุว่า ให้แก้ข่าวให้ด้วย ตนไม่เคยพูดสักคำว่าจะทำแท้งหรือเอาเด็กออก ลูกทั้งคน คนท้องตั้งแต่อายุเท่าตนก็มีเยอะแยะ ทำให้เพจ Social Hunter ปวดขมับและโพสต์ว่า "โควตา 7 บรรทัดต่อปีคงหมดแล้วสินะต้องให้แปลภาษาไทยเป็นไทยไหม มันเข้าใจยากตรงไหน"


อย่างไรก็ดี บรรดาเพจดังอย่าง โคตรห้าวv3 และ นักเสือก Social ก็ได้แชร์ภาพเด็กสาวออกไปเช่นกัน พร้อมให้ความเห็นว่า สังคมเสื่อมลงไปทุกวันเด็กมีพฤติกรรมแบบนี้มันสมควรแล้วเหรอ ไม่ทำแท้งใช่ว่าจะหมายถึงการเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ เพราะคนที่ต้องรับผิดชอบจริง ๆ คือพ่อแม่ตัวเอง แต่สังคมกลับหลับหูหลับตาอวย สร้างค่านิยมแบบผิด ๆโดยบรรดาชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์ต่อเรื่องดังกล่าว ต่างมองว่า ตอนนี้มันกลายเป็นค่านิยมที่ผิดของวัยรุ่น กลายเป็นว่าการตั้งครรภ์ในวัยเรียนแล้วไม่ทำแท้งเป็นบุคคลน่ายกย่อง ไป ๆ มา ๆ กลับเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็เป็นคุณแม่วัยใสได้ แต่ความเป็นจริง เรียนยังไม่จบ งานยังไม่มีทำ เพิ่มภาระให้พ่อแม่อีก
อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กส่วนตัวของเด็กสาวคนดังกล่าวก็พบว่า เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ขอโทษต่อเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า "ขอโทษเพจ Social Hunter ด้วยนะคะ ขอโทษแอดมินด้วยค่ะ เราผิดเอง"


ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ Social Hunter
Google Plus
- Advertisement -