- Advertisement -
loading...

เอาแล้วไง!! หนุ่มหอบหลักฐานแจ้งความผู้จัดการ "ลำไย ไหทองคำ" เบี้ยวงาน!! อ้างรับงานอื่นไว้แล้ว แถมยังโก่งค่าตัวขึ้นเท่าตัว!! (มีคลิป)


วันที่ 26 พ.ค. 2560 มีรายงานว่า นายสวรรค์ฟ้า พัวอุดมเจริญ เจ้าของบริษัทสวรรค์ฟ้าโปรโมชั่น ผู้ว่าจ้างศิลปินค่ายเพลงต่างๆ เพื่อจัดการแสดงในหลายจังหวัดทางภาคอีสาน ได้ดินทางเข้าพบตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ พร้อมนำหลักฐานเพื่อแจ้งความเอาผิดกับ นายประจักษ์ เนาวรัตน์ ผู้จัดการส่วนตัว ลำไย ไหทองคำ หรือ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา เจ้าของเพลง ผู้สาวขาเลาะ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ หลังไม่มาทำการแสดงตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา ทำให้ผู้ว่าจ้างได้รับความเสียหาย และเสียค่าใช้จ่ายส่วนอื่นไปเป็นจำนวนมาก


โดยนายสวรรค์ฟ้า กล่าวว่า ตนเป็นผู้ว่าจ้างทำสัญญากับศิลปิน บริษัท ไหทองคำ เรคคอร์ด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 พร้อมจ่ายเงินมัดจำไปจำนวน 50,000 บาท ตกลงว่าจะแสดงทั้งหมด 21 คิว ต่อมาวันที่ 18 มกราคม 2560 ทางคนดูแลศิลปินสาวกลับมีการลดคิวเหลือ 11 คิว อ้างว่ารับงานอื่นไว้แล้ว จนถึงวันที่ 12 และ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายประจักษ์ไม่นำศิลปินคู่สัญญามาแสดงตามสัญญา กลับอ้างว่ารับงานแสดงอื่นไว้แล้ว และขอเพิ่มค่าตัวศิลปินจากค่าจ้างตามสัญญาเดิมงานละ 4 หมื่น 5 พันบาท ขอเพิ่มเป็นงานละ 1 แสนบาท เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายขึ้น


ทั้งนี้ เมื่อตำรวจตรวจสอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดแล้ว พบว่าเข้าข่ายความผิดสัญญาจ้าง ซึ่งเป็นคดีแพ่งไม่ใช่คดีอาญา จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแนะนำผู้เสียหายให้ไปฟ้องร้องที่ศาล ซึ่งนายสวรรค์ฟ้ายินดีรับฟัง ก่อนขอกลับไปปรึกษาทนายความ และคาดว่าจะดำเนินการฟ้องในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนความมูลค่าเสียหายที่นายสวรรค์ฟ้าจะฟ้องร้องนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้สรุปตัวเลขที่แน่นอน แต่จะสูงเกินหลักแสนบาทต่องานแสดงในแต่ละแห่งอย่างแน่นอน


ด้านเฟซบุ๊กของนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด และผจก.ส่วนตัวนักร้องสาวคนดัง ได้โพสต์ข้อความเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยระบุว่า ทาง นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด และผู้จัดการส่วนตัวนักร้องสาวคนดัง ไม่ได้เบี้ยวคิว และโก่งค่าตัวลำไย ตามที่โดนกล่าวหา และเตรียมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงในวันนี้ ที่ค่ายไหทองคำ ย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมทั้งเตรียมแจ้งความกลับ ในข้อหาแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาทต่อไป


ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -