- Advertisement -
loading...

งงเด้ งงเด้!! "หนุ่มสุราษฎ์ฯ" นั่งรถไฟฟรีมาลงหัวหิน ก่อนเดินเล่นชายทะเล สักพักถูกตำรวจคุมสอบด่วนจี๋ ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด!!


เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารที่มาตรวจความเรียบร้อยที่สถานีรถไฟหัวหิน พบกระเป๋าผ้าถูกวางไว้บนเก้าอี้ที่นั่งภายในสถานีรถไฟโดยไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ ซึ่ง ร.ท.วัชรินทร์ ไววรกิจ ทหารกองร้อยรักษาความสงบศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัตน์ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายวัยกลางคนสวมกางเกงขาสั้น เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ด้านหลังมีชื่อทีมฟุตบอลต่างชาติ ลักษณะเข้าข่ายเป็นบุคคลต้องสงสัยนำกระเป๋าผ้ามาวางไว้แล้วเดินหายไปทางทิศใต้ของสถานี


ร.ท.วัชรินทร์ ไววรกิจ ทหารกองร้อยรักษาความสงบศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัตน์ ระบุว่า ในช่วงเช้าของทุกวัน ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ที่มีหน้าที่รักษาความสงบในพื้นที่อำเภอหัวหิน จะมาเดินตรวจความเรียบร้อยและพูดคุยกับผู้ที่มารอโดยสารรถไฟ ซึ่งในขณะกำลังจะกลับขึ้นรถเพื่อไปตรวจในจุดอื่นต่อ ได้สังเกตพบกระเป๋าถูกวางอยู่บนเก้าอี้ทางขึ้นสถานีรถไฟซึ่งห่างจากจุดขายตั๋วประมาณ 50 เมตร และเข้าไปตรวจสอบถามหาเจ้าของแต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงได้แจ้งนายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน ขอเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบ


โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ทราบรายละเอียดบุคคลต้องสงสัย ได้แจ้งตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องออกติดตามบริเวณโดยรอบสถานีรถไฟหัวหินพร้อมกันพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มารถขึ้นรถไฟให้ไปอยู่ในจุดปลอดภัยพร้อมประสานตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด อีโอดี ของตำรวจพลร่วมค่ายนเรศวร อ.ชะอำให้มาตรวจสอบ

ซึ่งระหว่างประสานงานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด อีโอดี ของตำรวจพลร่วมค่ายนเรศวร อ.ชะอำให้มาตรวจสอบ ได้พบเจ้าของกระเป๋า เดินกลับมาที่สถานีรถไฟจึงได้เชิญตัวมาสอบสวนพร้อมให้เปิดประเป๋าตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือ นาย อุกฤษ ราชสุข อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/1 ม.4 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ธานี ตรวจค้นภายในกระเป๋าไม่พบวัตถุอันตรายหรือต้องสงสัยมีเพียงเสื้อผ้าเท่านั้น


จากการสอบถาม นาย อุกฤษ ราชสุข เบื้องต้นทราบว่า ตนเองได้เดินทางโดยรถไฟขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโกลก ปลายทางกรุงเทพ ซึ่งเป็นรถไฟฟรีบริการประชาชน มาลงที่สถานีรถไฟหัวหินเมื่อเวลาประมาณ 06.00 นาที จากนั้นได้นำกระเป๋าสัมภาระมาวางไว้ที่เก้าอี้ทางขึ้นสถานีรถไฟและเดินออกไปหาซื้อข้าวกินและไปเดินเล่นที่ชายทะเลหัวหิน เพื่อดูทะเล และเมื่อเดินกลับมาเพื่อจะซื้อตั๋วรถไฟเพื่อจะกลับ จ.สุราษฏร์ธานี ก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาสอบสวนดังกล่าว


ด้าน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน กล่าวว่าจากการดูกล้องวงจรปิด บุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรมน่าสงสัยโดยลงจากรถไฟขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโกลก ปลายทางกรุงเทพ จากด้านท้ายของสถานีรถไฟและเดินเอากระเป๋ามาวางภายในสถานีจากนั้นเดินออกไปทางด้านหน้าของสถานีรถไฟไปทางทิศใต้ซึ่งเป็นท้ายของสถานีถไฟซึ่งผู้ต้องสงสัยพึ่งลงรถมาจากนั้นเดินหายออกไปจากกล้องวงจรปิด แต่หลังจากพบเจ้าของประเป๋าพร้อมตรวจค้นแล้วไม่มีวัตถุต้องสงสัยอันตรายจึงทำประวัติและได้ปล่อยตัวไป ซึ่งหากประชาชนพบเจอวัตถุต้องสงสัยให้รีบแจ้ง 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบในทันทีเพื่อความปลอดภัย

ที่มา: Clicknews-tv
Google Plus
- Advertisement -