- Advertisement -
loading...

อัยการยื่นฟ้อง "เบนซ์ เรซซิ่ง" คดียาเสพติดวันนี้! ส่วน "แพท" ยังต้องลุ้นคดีสมคบฟอกเงิน


จากกรณีตำรวจปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. และ ปปง. ได้จับกุม นายไซซะนะ แก้วพิมพา ในข้อหาฟอกเงินและคดียาเสพติด และขยายผลจับกุมผู้ร่วมเครือข่าย โดยมีนายณัฐพลหรือบอย นาคคำ เครือข่ายไซซะนะ , นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถชื่อดัง, น.ส.ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาวชื่อดัง ภรรยาของนายอัครกิตติ์, นายสรรเสริญหรือแน็ต รสานนท์, น.ส.อังสุพรหรืออุ้ม อินา พร้อมทำสำนวนส่งพนักงานอัยการ โดยอัยการ ได้รับสำนวนไว้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยวันนี้ (26 พ.ค.) ครบฝากขังวันสุดท้าย 7 ฝาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานอัยการสูงสุด ว่า คดีนี้สำนักงานคดียาเสพติดพิจารณาแล้ว เห็นว่าเป็นคดีเกี่ยวพันมาจากกลุ่มของนายไซซะนะ ที่ได้กระทำความผิดอันมีโทษตามกฎหมายไทย นอกราชอาณาจักร โดยผู้กระทำย่อมประสงค์ต่อผลหรือย่อมเล็งเห็นผลว่า ผลของการกระทำความผิดจะเกิดในราชอาณาจักรไทย จึงเป็นคดีเกิดนอกราชอาณาจักร ซึ่งกฎหมาย ป.วิอาญา กำหนดให้อัยการสูงสุดเป็นผู้สั่งคดี

ทั้งนี้ อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นายสรรเสริญ รสานนท์ หรือ บอย และ นางสาวอังสุพร อินา เฉพาะข้อหาตามมาตรา 8 พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยบางคนเป็นตัวการ บางคนเป็นผู้สนับสนุน และสำนวนคดี พ.ร.บ.มาตรการฯ ถูกส่งกลับมาให้อัยการสำนักงานคดียาเสพติด เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ในวันนี้ เวลา 16.00 น. ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ก็ให้แยกส่งสำนวนไปให้สำนักงานคดีพิเศษพิจารณาให้ทันเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ

สำหรับ นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ที่ถูกกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน และตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ซึ่งได้ให้การปฏิเสธเช่นกัน โดยคดีของแพท อยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ โดยยังไม่มีคำสั่งใดๆ หากพิจารณาแล้วเสร็จและฟ้องนางสาวณปภา ก็จะนำคำฟ้องมายื่นต่อศาลอาญา และเป็นไปได้ว่าจะฟ้องผู้ต้องหาทุกคน ในข้อหาต่างๆ กันให้ทันในวันเดียวกันนี้ โดยเป็นการยื่นฟ้องเฉพาะสำนวนไม่นำตัวผู้ต้องหามาแสดงต่อศาลเนื่องจากปัจจุบันตัวผู้ต้องหายังอยู่ในระยะเวลาฝากขัง ซึ่งในส่วนของนายอัครกิตติ์หรือเบนซ์ เรซซิ่ง และ น.ส.ณปภา หรือแพท ภรรยาที่ได้รับการประกันตัวชั้นฝากขังนั้น ศาลได้นัดให้รายงานตัวในวันที่ 29 พฤษภาคมและ 3 กรกฎาคมนี้อยู่เเล้ว

ขณะที่ข้อกล่าวหาสนับสนุนกระทำผิดตาม พ.ร.บ.มาตรการและปราบปรามยาเสพติดฯ นั้น ตามสำนวนมีชื่อของนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ร่วมกับผู้ต้องหาชาย-หญิงอีกรวม 3 คน ส่วน น.ส.ณปภา นั้นป.ป.ส.เห็นสมควรไม่ฟ้องในข้อกล่าวนี้ด้วยแต่อย่างใด


ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -