- Advertisement -
loading...

หลานสาวช็อก!! ได้ยินเสียงเหมือนเก้าอี้ล้มในห้องพระ แต่ไม่ได้สนใจ พอซักพักเดินเข้าไปดูทำเอาขาสั่น ขวัญผวา!! เมื่อได้เห็นภาพตรงหน้า?? โทรตาม ตำรวจทันที


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ร.ต.อ. ศักดิ์ชัย ฆ้องรัตนพรชัย พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 14/1 ม.1 ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.นิคม ชัยเจริญ รองผกก.สืบสวน สภ.นครชัยศรี เจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 7

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวปลูกเป็นแถวยาวใกล้กับวัดศีรษะทอง พบนายยงยุทธ เลิศดีวานิช (สุขเจริญ) อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท ทรัพย์สุขเจริญ เท็กซ์ไทล์ จำกัด ตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้าน999/201 ซอย หมู่เศรษฐกิจ 31 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นบ้าน มีเก้าอี้ล้มทับตัวอยู่ ใกล้กันพบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งออโตเมนิกยี่ห้อ บาเล็ตต้า ขนาด 9 มม. และมีกล่องพร้อมเครื่องมือในการล้างปืนตั้งอยู่บนผ้าทำความสะอาด ตรวจสอบบาดแผลถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ช่องท้องทางด้านซ้าย 1 แผล


จากการสอบถามญาติของนายยงยุทธเล่าว่า บ้านพักหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่นายยงยุทธเคยอาศัยอยู่กับมารดาก่อนจะไปประกอบธุรกิจ ซึ่งเมื่อมารดาได้เสียชีวิตลง นายยงยุทธ จะกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าวทุกวันหยุดราชการและวันนักขัตฤกษ์ เป็นประจำ เพื่อมาสวดมนต์ให้กับมารดาต่อหน้ารูปภาพของมารดา

วันนี้ตรงกับวันวิสาขบูชา นายยงยุทธก็เดินทางมาปกติ โดยได้ปิดห้องสวดมนต์ต่อหน้าภาพของมารดาเหมือนทุกครั้ง ตั้งแต่ช่วงสายกระทั่งเวลาบ่ายเศษ นายยงยุทธได้นำอาวุธปืน ของตนเองที่นำติดตัวมาด้วยมานั่งล้าง ไม่นานก็มีเสียงดังปังขึ้น 1 ครั้งแต่ญาติคิดว่าเก้าอี้ล้มและไม่ได้สนใจ กระทั่งหลานสาวมาพบว่านอนเสียชีวิตไปแล้ว


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า กระสุนปืนที่ลั่นออกมาโดนผู้ตาย ยังมีปลอกค้างอยู่ในรังเพลิง ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากปืนลั่น เพราะไม่มีความชำนาญ หรือเกิดจากกระสุนเก่า แต่ยังไม่ฟันธงทั้งหมด

นอกจากนี้ได้ตรวจสอบพบว่าผู้ตายนั้นมีการเปลี่ยนชื่อหลายรอบ ซึ่งยังพบตำราการเปลี่ยนชื่อ จากความเชื่อ โดยตำรวจจะได้เก็บหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุไปพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงและเชิญภรรยาไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีประเด็นเรื่องธุรกิจอาจจะเกิดความไม่ราบรื่น และหรืออาจเป็นชนวนว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายหรือมีใครเข้ามาในบ้านช่วงเกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งจะต้องรอตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ที่มา: Matichon
Google Plus
- Advertisement -