- Advertisement -
loading...

ขนหัวลุก!! พี่ชายได้ยินเสียง "น้องชาย" กรนทั้งคืน คิดว่ามานอนด้วย ก่อนตื่นมาเจอ "ศพน้อง" ลอยอืดในน้ำ ถึงกับวิ่งหน้าตั้ง!!


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ต.อาทิตย์ สอทา สารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยหลวง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตที่ลำห้วยริม ข้างกระท่อมนา ท้ายหมู่บ้านโนนสะอาด หมู่ 6 ตำบลหนองไฮ อ.เมืองอุดรฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมหลังจากนั้นช่วงเย็นก็ได้ซื้อเหล้ามาดื่มกันที่กระท่อมนา ตนเมาแล้วนอนหลับไป ตื่นขึ้นมาไม่พบน้องชาย คิดว่าเขากลับไปนอนที่บ้านในหมู่บ้านตามปกติ บางครั้งก็มานอนที่กระท่อมนาบ้าง ถ้ามานอนที่นี่เขาชอบลงไปอาบน้ำที่ข้างกระท่อมเป็นประจำเวลาเมาเหล้า แต่น้องชายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ตั้งแต่เย็นวันนั้นมาตนก็ไม่พบน้องชายอีกเลย


ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าขึ้นอืดลอยอยู่ในน้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 5 เมตร สภาพศพนุ่งกางเกงในสีน้ำเงินตัวเดียว ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายคำพา อ่อนคำ อายุ 37 ปี อยู่หมู่ 6 ตำบลหนองไฮ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำร่างผู้ตายขึ้นมา ไว้บนฝั่ง จากการสอบสวน นายบุญเทียม อ่อนคำ อายุ 50 ปี พี่ชายของผู้ตาย ให้การว่า ตนและน้องชายมีอาชีพทำนา โดยตนมีที่นา 2 ไร่ และน้องชายก็มี 2 ไร่เช่นกัน ตนได้มาสร้างกระท่อมนาไว้ใกล้กับที่นาของตนไว้ได้ 2 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ได้พากันปลูกผักสวนครัว เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา ตนกับน้องชาย ช่วยกันเก็บท่อพีวีซีหรือท่อน้ำออก ว่าจะดำนาปลูกข้าวกัน


หลังจากนั้นช่วงเย็นก็ได้ซื้อเหล้ามาดื่มกันที่กระท่อมนา ตนเมาแล้วนอนหลับไป ตื่นขึ้นมาไม่พบน้องชาย คิดว่าเขากลับไปนอนที่บ้านในหมู่บ้านตามปกติ บางครั้งก็มานอนที่กระท่อมนาบ้าง ถ้ามานอนที่นี่เขาชอบลงไปอาบน้ำที่ข้างกระท่อมเป็นประจำเวลาเมาเหล้า แต่น้องชายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ตั้งแต่เย็นวันนั้นมาตนก็ไม่พบน้องชายอีกเลย


นายบุญเทียม ให้การต่ออีกว่า เมื่อคืนนี้ได้ยินเสียงกรนของคนดังมาก ซึ่งเสียงเหมือนกับเสียงกรนของน้องชาย ตนก็คิดว่าน้องชายเมาเหล้าแล้วมานอนที่กระท่อมนาด้วย จนกระทั่งเช้าตนตื่นขึ้นมาลงไปตักน้ำข้างกระท่อมนาถึงกับช็อก เห็นศพน้องชายลอยขึ้นอืดอยู่ในน้ำ ก็ถึงกับขนหัวลุกขึ้นมา เพราะคิดว่าเมื่อคืนน้องชายคงจะมาบอกว่าตัวเองจมน้ำตาย ทำให้ตนวิ่งตาตั้งจากกระท่อมนา มาบอกชาวบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบ


หลังจากนั้นแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าผู้ตายคงดื่มเหล้าเข้าไปแล้วร้อน จึงลงไปอาบน้ำ อีกทั้งผู้ตายเป็นโรคลมชัก เมื่อลงไปอาบน้ำแล้วโรคประจำตัวอาจกำเริบ ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว และคงเสียชีวิตมาได้ประมาณ 3 วันแล้ว


เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ที่มา: Khaosod , Clicknews-tv
Google Plus
- Advertisement -