- Advertisement -
loading...

ชายจรจัด "ขี้คุก ติดยา" กลายเป็น "เศรษฐีพันล้าน" จุดเปลี่ยนชีวิตที่พลิกผันสุดๆ!!


เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันแบบสุดๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นกับชีวิตคนธรรมดาเดินดินเรื่องนี้ ได้รับการเผยแพร่ผ่านสำนักข่าว Dailymail โดยเป็นเรื่องราวของ Khalil Rafati หนุ่มวัย 46 ปี อดีตชายเร่ร่อนที่อาศัยตรอกเก่าและหัวมุมถนนลับตาคนในมหานคร Los Angeles เป็นที่หลับนอน กับชีวิตที่เคยดำดิ่งลงเหวอย่างกู่ไม่กลับจนเขาคิดว่า "ตัวเองควรจะตายไปซะดีกว่า" กลับฟื้นคืนมาอีกครั้ง แถมเป็นการกลับมาที่ทำให้เรื่องราวของเขากลายเป็นกำลังใจของคนทั้งโลก

นายคาริล ราฟาติ (Khalil Rafati) มหาเศรษฐีผู้มีชีวิตดี๊ดีพร้อมทรัพย์สินมูลค่าหลายพันล้าน!! ที่ใครก็อิจฉา เขาเป็นเจ้าของธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นรายใหญ่ที่กำลังโด่งดัง มาแรงสุดๆ และกำลังขยายสาขาไปในหลายๆเมืองทั่วสหรัฐอเมริกา แต่ใครจะไปคิดว่าชีวิตอันหรูหราของเขา เคยเคยดำดิ่งในเหวลึก ที่เรียกว่า ลึกจนลืมตายไปเลย


13 ปีที่แล้ว คาริลเป็นเพียงชายจรจัดขี้ยา ที่เรียกว่า เดรสังคม เลยก็ว่าได้ ย้อนไปช่วงเวลานั้น เขากล่าวว่า "ผมติดสารเสพติดทุกชนิด กัญชา ยาบ้า เฮโรอีน ทุกอย่าที่มี ผมลองมาหมดแล้ว" และในปี 2003 มันทำให้เค้าโดนจับเข้าคุกไปตามระเบียบเพื่อบำบัดการติดยาขั้นรุนแรง แต่เอาจริงๆคาริลก็ไม่ได้จนตรอกอะไรขนาดนั้น เพราะที่มาของเรื่องราวแย่ๆนั้นมาจากการที่ "เค้าหาเรื่องใส่ตัว" เองต่างหาก แรกเริ่มเดิมทีเขาก็พอมีฐานะอยู่บ้างจากการขายรถสปอร์ต และธุรกิจต่างๆ แต่เมื่ออำนาจเงิน มันนำพาเขาไปรู้จักกับยาเสพติด ทำให้เขาหมดสิ้นทุกอย่าง รวมไปถึงหมดศรัทธาในชีวิต


ช่วงเวลาที่อยู่ในคุก เป็นช่วงที่เขาได้รู้จักตัวเอง ค้นพบตัวเอง และมุ่งมั่นจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น ประกอบกับเมื่อพ้นโทษออกมา เพื่อนคนหนึ่งได้แนะนำให้เขาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ปั่นน้ำผลไม้กินเพื่อมีสุขภาพที่ดี และนั่นเองคือจุดเปลี่ยนของทุกอย่าง เมื่อเขามองเห็นช่องทางการสร้างรายได้ ที่พลิกชีวิตของเขาให้กลับมาอีกครั้ง


เขาใช้เวลากว่าสิบปี เพื่อพัฒนาและสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นของตัวเอง ด้วยบทเรียนต่างๆที่ผ่านมา ทำให้การก้าวเดินครั้งนี้เต็มไปด้วยสติ และการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตแบบช้าๆ แต่ว่ามั่นคง เขามีหลักการเริ่มต้นว่า เมื่อตนเองนั้นสุขภาพดีแล้ว เขาก็มีความคิดที่อยากจะช่วยเหลือคนอื่นด้วยการคิดค้นสูตรน้ำผลไม้ของตัวเองขึ้นมาเพื่อนำไปให้ผู้ป่วยคนอื่นๆ ได้ดื่มเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี


ร้านน้ำของเขาภายใต้ชื่อ Sun Life Organics กำลังโด่งดัง ด้วยรสชาติที่แสนอร่อย มีคุณค่าทางอาหาร และการบริการที่ดีจากพนักงานของเขา ที่มีความเป็นกันเองแบบสุดๆ แรกเริ่มเดิมทีจากการบอกปากต่อปากของผู้บริโภคจนมีสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์เขาไปลงข่าว เขาเล่าว่า "มันเป็นเรื่องที่น่าละอายเหมือนกันที่น้ำผลไม้ของผม นั้นเป็นที่นิยมมากกว่าวิธีการบำบัดของแพทย์ และมันดีต่อสุขภาพจนแพทย์เกือบจะไม่ต้องทำงาน"


ร้านของเขาค่อยๆเติบโตและขยายสาขาไปเรื่อยๆ ที่ตอนนี้มีกว่า 6 สาขาในสหรัฐ และถ้าเราจะบอกถึงที่มาของเงินทุนก้อนแรกหลังออกจากคุก คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ เพราะเขาไปวางเดิมพัน 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,700,000 บาท กับเซียนเกมตู้ จนชนะได้เงินมาทำทุน...บางเรื่องเขาก็ยังคงบ้าระห่ำคงเส้นคงวาอยู่เหมือนเดิม


คาริล กลายมาเป็นตัวอย่างของการใช้ชีวิต โดยเขากล่าวว่าชีวิตเรามันไม่มีวันถึงทางตันแน่ๆ เพียงแค่ใจเราไม่ยอมแพ้ และยังมีหวัง เพราะชีวิตของเรา เราเป็นผู้กำหนดเอง ไม่ว่ามันจะไปในทางที่ดีหรือเลง เราก็เลือกได้เอง จงเดินไปตามอย่างที่ใจต้องการและเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง


พนักงานประจำร้านที่จะอธิบายและแนะนำส่วนประกอบของแต่ละเมนู เพื่อที่คุณจะได้ดื่มในสิ่งที่ดีต่อตัวคุณจริงๆ


จากขี้คุกกลายเป็นเศรษฐีที่รู้จักการทำเพื่อผู้อื่น และทำให้ตัวเองเป็นเขาของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นภาพที่น่าอิจฉาแต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่ง่ายๆเลย


ชื่อเสียงที่โด่งดังทำให้เขาได้พบกับคนดังมากมาย


ปัจจุบันน้ำปั่นของคาริลมีเมนูหลากหลายมากกว่า 32 เมนู ทั้งน้ำผลไม้ โปรตีนปั่น น้ำผัก และอีกมากมาย ภายใต้นโยบายที่ว่า "ทุกสิ่งนั้นเกิดจากความรัก การรักษา และแรงบันดาลใจ" ยิ่งไปกว่านั้นวัตถุดิบที่เค้าใช้ล้วนเป็นของหายากทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเกลือสีชมพูจากเทือกเขาหิมาลัย ดอกแดนดิไลสีเขียว ซึ่งมีประโยชน์ต่อการฟื้นฟูร่างกายอย่างมาก หากใครผ่านไปก็อย่าลืมแวะไปลองกันได้เลยที่มา: Baabin
Google Plus
- Advertisement -