- Advertisement -
loading...

อายแทบแทรกแผ่นดินหนี!! หนุ่มใช้คัตเตอร์จี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อหัวหิน พอเปิดหน้าออก แทบไม่อยากเชื่อว่า จะเป็น "เขา" คนนี้ ทำได้ไง?!


จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 ราย บุกเข้าร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดัง สาขาปากซอยหัวหิน 5 ริมถนนเพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยคนร้ายสวมเสื้อคลุมสีดำ เสื้อด้านในสีเขียว สวมกางเกงขายาวและใส่หมวกแก๊ป โดยทำทีเดินวนในร้านคล้ายลูกค้าจะซื้อของ ก่อนจะฉวยโอกาสหยิบมีดคัดเตอร์ในกระเป๋ากางเกงออกมาขู่พนักงานของร้านพร้อมกับเดินดันให้เข้าไปหลังเคาเตอร์ร้านแล้วพูดเบาๆ กับพนักงานว่า ให้เปิดลิ้นชักเครื่องคิดเงินออก แล้วสั่งให้พนักงานส่งเงินที่มีอยู่ทั้งหมด 9,170บาท มาให้คนร้าย ด้วยความกลัวพนักงานจึงหยิบส่งเงินให้ จากนั้นคนร้ายได้เดินออกจากร้านด้วยท่าทีปกติ ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊บปี้ไอ ไม่ทราบทะเบียน ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไปได้ โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น


สำหรับความคืบหน้าล่าสุดพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายดังกล่าวได้แล้ว ชื่อ นายเกียรติพีระ หรือหมู เหลืองเผ่าพันธุ์เลิศ อายุ 41 ปี ชาว จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน ตำแหน่ง ผู้จัดการห้องอาหาร ได้รับเงินเดือนสูงถึง 35,000 บาท โดยถูกจับกุมได้ขณะกำลังจอดรถที่บริเวณร้านข้าวมันไก่ใน ซอย หัวหิน 102 ต.หนองแก อ.หัวหิน ซึ่งนายนายเกียรติพีระ มีลักษณะรูปพรรณ ประกอบกับ พบว่าสวมหมวกกันน็อค และสวมรองเท้าแตะ ตรงตามคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ จึงเข้าควบคุมตัวมาสอบสวน


ก่อนที่ นายเกียรติพีระ จะให้การยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังของหัวหินจริง เนื่องจากติดหนี้การพนัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นหาของกลาง ที่หอพักพนักงานของโรงแรมชื่อดัง ซอยหัวหิน 102 พบหมวกแก๊ปยี่ห้อลีวายสีดำ ,เสื้อยืดแขนยาวสีดำ,เสื้อยืดโรงแรมโฟร์ซีซั่นคอปก แขนสั้น สีเขียว ,กางเกงแสล็คขายาว สีเทา พร้อมหมวกกันน็อค สีดำคาดแถบกลางสีทอง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊บบี้ไอ สีดำ ทะเบียน ขจย981ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทั้งหมดเป็นของกลางที่ใช้ในวันก่อเหตุ และถูกนำไปซุกซ่อนไว้ในห้องพักดังกล่าวจากนั้น พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ (ผบก.) ประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญธรรม วรรณรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ,พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน ,พ.ต.ท.ปฎิวัติ วิเชียร สารวัตรสืบสวน สภ.หัวหิน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หัวหิน คุมตัว นายเกียรติพีระ หรือหมู เหลืองเผ่าพันธุ์เลิศ ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดัง สาขาปากซอยหัวหิน 5 ริมถนนเพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยทำแผนตั้งแต่ผู้ต้องหาตระเวนขับขี่รถจักรยานยนต์หาร้านสะดวกซื้อเป้าหมายที่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยวประกอบกับช่วงเวลาก่อเหตุไม่มีลูกค้าเข้าร้านเพราะเป็นเวลาเช้าตรู่


จากนั้นคนร้ายทำทีเดินเข้าไปในร้านคล้ายกับลูกค้าทั่วไปเพื่อตัดสินใจอีกครั้งว่าจะจี้ชิงทรัพย์หรือไม่ แต่สุดท้ายก็เดินตรงเข้าหาพนักงานหญิงในร้านพร้อมหยิบมีดคัตเตอร์ออกมาขู่ เพื่อให้พนักงานเปิดเครื่องเก็บเงินแล้วนำเงินส่งให้ จากนั้นได้เดินออกจากร้านตามปกติ


ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหัวหิน แล้วแวะจอดเข้าไปในซอยข้างทาง เพื่อเปลี่ยนหมวกแก๊บเก็บแล้วสวมหมวกกันน็อคแทน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ต่อไปยังซอยหัวหิน 9 เพื่อทิ้งอาวุธมีดคัตเตอร์ที่ใช้ก่อเหตุ แล้วขับรถต่อไปยังที่ห้องพัก โดยแวะพักกินข้าวมันไก่ก่อนด้วย กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด

ที่มา: Clicknews-tv
Google Plus
- Advertisement -