- Advertisement -
loading...

มันสมควรตาย!! เฒ่าวัย 63 แค้นจัด โดนหนุ่มรุ่นลูกหยาม "เสือเฒ่าสิ้นลาย" ควักปืนออกมายิง แต่กลับผิดคาด กลายเป็นต้องมานั่งสลดเอง!


ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จ.เชียงใหม่ ว่าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ธนันชัย อาจชัยชาญ สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.ต.สรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่, ร.ต.อ.อาคม ศรีฟอง, ร.ต.อ.สิรดนัย กาวีอิ่น รอง สว.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ประกอบด้วย นายสมคิด เลาหาง กำนันตำบลกื๊ดช้าง นางวงค์ อินต๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนายวัชสรวี สิริเวชกรกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมนายจีรวัฒน์ หรือสมัย ตามี่ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 6 บ้านป่าเมี้ยง ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุพยายามฆ่าผู้อื่น

พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. พร้อมซองกระสุน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 4 นัด ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก กระเป๋าย่ามลายแดงขาว 1 ใบ โดยจับกุมได้บริเวณถนนดินลูกรังสาธารณะ ในหมู่บ้านป่าเมี้ยง หมู่ 4 ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 134 บ้านป่าเมี้ยง หมู่ที่ 6 ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้ร่วมกันออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบในพื้นที่บ้านป่าเมี้ยง หมู่ 4 ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงยิงปืน ตามมาด้วยเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบพบนายจะดะแฮ จะผ่ะ และนายนภดล จะคือ อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งนายจะดะแฮ ถูกยิงเข้าชายโครงด้านซ้ายเป็นแผลฟกช้ำ และแขนท่อนบนด้านซ้าย โดยนายจะดะแฮ ได้ส่งย่ามสีขาวแดง ซึ่งภายในมีอาวุธปืนของคนร้ายที่ทำตกไว้ให้กับเจ้าหน้าที่

สอบถามทราบว่าขณะเกิดเหตุถูกนายจีรวัฒน์ ดักใช้อาวุธปืนยิง จากนั้นจึงพยายามยื้อแย่งอาวุธปืนและย่ามที่ใส่ปืน โดยมีนายนภดล วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามตัวนายจีรวัฒน์ เพราะเพิ่งวิ่งหลบหนีไปได้ไม่ไกล กระทั่งไปทันกันที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 134 บ้านป่าเมี้ยง หมู่ 6 ต.กื๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายจีรวัฒน์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า สาเหตุที่ลงมือยิงนายจะดะแฮเนื่ิองจากโกรธแค้นที่ถูกนายจะดะแฮ ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มรุ่นลูกสบประมาทว่าตนเป็นเสือเฒ่า หมดเขี้ยวเล็บ หมดลาย จึงเกิดความแค้นพกปืนมาดักยิงเพื่อระบายแค้น แต่กระสุนปืนยิงพลาดถากบริเวณชายโครง แค่บาดเจ็บเล็กน้อยและถูกปล้ำแย่งปืน จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว เบื้องต้นจึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -