- Advertisement -
loading...

อุกอาจ!! หนุ่มวัย 40 ค้ำไม้เท้า "เดินเขยก" เข้าโรงพยาบาล จู่ๆ ควักมีดออกมาแทงคน จนมีดหักคาเอว!! ก่อนสารภาพเหตุผลแบบนี้ ทำเอาอึ้งหนักมาก!?


วันที่ 12 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายรอง อารีจันทร์ หรือ เอซิกซ์ อายุ 40 ปี ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ชุมชนบ่อนไก่ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงคู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในโรงพยาบาลจุฬาฯ

พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.ปทุมวัน กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา มีคนร้ายบุกเข้ามาใช้อาวุธมีดแทงผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในตึกฉุกเฉินของโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายอาจหาญ ทองสุข อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกแทงที่เอวจนมีดหักคาอยู่ โดยแพทย์ได้ช่วยเหลือผ่าตัดจนอาการปลอดภัยแล้ว


จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายใช้ไม้ค้ำยัน โดยที่ข้อเท้าซ้ายพันด้วยผ้าพันแผล เดินปรี่เข้าไปหานายอาจหาญ ที่นั่งรอรับบริการอยู่ในตึกฉุกเฉิน ก่อนจะใช้มีดคัดเตอร์ที่พกติดตัวมาแทงอย่างแรงไป 1 ครั้ง ทำให้มีดคัคเตอร์หักคาเอว และรีบวิ่งหลบหนีไปอย่างทะลักทุเล จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว กระทั่งพบว่าคนร้ายคือนายรอง จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว


จากการสอบสวนนายรอง ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ตนและนายอาจหาญเคยรู้จักกันมาก่อนเพราะอยู่ในชุมชนเดียวกัน และมักมีปากเสียงทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งครั้งนี้ที่ตนเกิดความโมโหและแค้นฝังใจ เพราะถูกนายอาจหาญ ใช้อาวุธมีดฟันจนนิ้วก้อยมือซ้ายขาดและกระดูกเท้าซ้ายแตกเนื่องจากโดนรถเฉี่ยวขณะวิ่งหลบหนีตอนถูกทำร้าย เหตุเกิดเมื่อกลางเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา เมื่อมาเจอนายอาจหาญ โดยบังเอิญขณะนั่งอยู่ในโรงพยาบาล จึงเข้าไปก่อเหตุเพื่อระบายความแค้น แล้ววิ่งหนีกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ เปิดเผยต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายรอง มีคดีลักทรัพย์และคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ถือว่าเป็นการท้าทายกฏหมายที่กระทำการภายในสถานพยาบาลที่มีประชาชนและบุคลกรของโรงพยาบาล ทั้งนี้ได้ประสานให้ฝ่ายปราบปรามและสายตรวจ สน.ปทุมวัน เพิ่มมาตการความเข็มงวดเพื่อเฝ้าระวังเหตุไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ภายในโรงพยาบาล ทั้งยังได้ประสานกับโรงพยาบาลว่าให้เป็นหูเป็นตาในการป้องกันเหตุ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Google Plus
- Advertisement -