- Advertisement -
loading...

โอละพ่อ!! ความจริงโผล่แล้ว "ด.ญ. 3 ขวบ" ไม่ใช่เหยื่อแก๊งโจ๋รุมยำ ที่แท้เป็นฝีมือ เพื่อนพ่อเด็ก วัย 16 ปี!!


เมื่อเวลา 14.00 น . วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.กิตติกร บุญสม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุพผะสิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก และทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วย อัยการจังหวัดพิษณุโลก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด ทำการสอบปากคำ นายเอ (นามสมมุติ) หนุ่มอายุ 16 ปี


กรณี โลกโซเซียลได้เผยแพร่เรื่องราวหนุ่มวัย 16 ปีถูกกลุ่มเด็กแว้นรุมทำร้าย ขณะกำลังขี่จักรยานยนต์จนรถล้ม เป็นเหตุให้หลานสาวที่นั่งรถไปด้วยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเที่ยงคืนของวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นพี่สาวของหนุ่มวัย 16 ปี ได้นำภาพหลานสาวที่ได้รับบาดเจ็บไปโพสต์ในโลกโซเซียล จากนั้นประนามการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นที่ก่อเหตุไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กอายุ 3 ขวบ ที่ซ้อนรถมาด้วย


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับสอบสวนพยานและเรียกนายเอ มาสอบปากคำเพิ่มเติม จนกระทั่งนายเอ หนุ่มวัย 16 ปี ยอมรับสารภาพในที่สุดว่า เรื่องดังกล่าวไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด แต่ที่จริงแล้วตนขี่รถจักรยานยนต์ล้มเองเนื่องจากมีสุนัขวิ่งตัดหน้าระยะกระชั้นชิด พอเหยียบเบรกทำให้รถเสียหลักจนรถล้มเอง ทำให้หลานสาววัย 3 ขวบได้รับบาดเจ็บ


เหตุที่เล่าว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายนั้น ก็เนื่องจากหวั่นเกรงว่าพ่อและแม่ของหลานสาววัย 3 ขวบจะดุด่าว่ากล่าวและทำร้ายร่างกาย จึงได้พูดโกหกไปเช่นนั้น แต่ก็ไม่นึกว่าพี่สาวจะนำภาพไปโพสต์ลงโลกโซเซียลจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่เนื่องด้วยสำนึกผิดจึงได้เล่าเหตุการณ์ที่แท้จริงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


นายเอ (นามมุติ) อายุ 16 ปี เล่าว่าในวันดังกล่าว ตนได้ขี่จักรยานยนต์ออกมาเที่ยวเล่นรอบเมืองพิษณุโลกพร้อมพ่อแม่เด็กจำนวน 4 คัน แล้วไปนั่งเล่นที่สวนชมน่านจนใกล้เที่ยงคืนได้แยกย้าย หลานสาววัย 3 ขวบ ได้มานั่งรถคันเดียวกันกับตน จากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาแถวถนนมิตรภาพ ใกล้สี่แยกอินโดจีน ส่วนพ่อแม่เด็กแยกย้ายไปคนละทาง แล้วแม่เด็กได้โทรมาตามให้ไปเจอบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล


จึงได้เลี้ยวรถกลับเมื่อมาถึงหน้าโรงแรมธรรมชาติ ใกล้สี่แยกอินโดจีน ได้มีสุนัขวิ่งตัดหน้า ทำให้ตนตกใจเบรกกะทันหันจนรถล้มเป็นเหตุให้หนูน้อยวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เมื่อมาเจอแม่เด็กและพี่สาวของตนเนื่องจากกลัวว่าพ่อแม่เด็กจะเอาเรื่องที่ทำให้ลูกสาวบาดเจ็บมีแผลตามตัวหลายแห่ง รวมทั้งกลัวถูกเรียกร้องค่าเสียหายที่ทำให้เด็กบาดเจ็บ รวมทั้งกลัวเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ตนเอามาขี่เรียกค่าซ่อมแซมรถ ซึ่งตนไม่มีเงินและยังทะเลาะกับที่บ้าน จึงได้โกหกว่าถูกกลุ่มเด็กแว้น ขี่จักรยานยนต์ตามมาถีบรถและทำร้ายร่างกาย จนพี่สาวได้โพสต์ลงโซเซียลจนเป็นข่าวดังกล่าว


ด้าน พล.ต.ต.กิตติกร บุญสม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากที่ได้สอบปากคำนายเอ หนุ่มอายุ 16 ปี แล้ว นายเอให้การรับสารภาพว่าเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากความกลัว อีกทั้งเมื่อสอบสวนแล้วดูจากร่างกายของนายเอที่ว่าโดนกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายและใช้แท่งเหล็กทุบกลับพบเพียงรอยถลอก เล็กน้อย ไม่มีรอยฟกช้ำเหมือนการโดนทำร้ายและเมื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ก็พบความเสียหายที่บังโคลนรถเท่านั้น


จึงเชื่อว่าเด็กน่าจะเกิดจากความกลัว โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนนายเอ หนุ่มอายุ 16 ปีไป เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า เรื่องราวจะบานปลายและเป็นเรื่องใหญ่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ฝากประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนสบายใจเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจตราเข้มงวดเรื่องเด็กแว้นเป็นประจำ ซึ่งสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติทุกอย่าง

ที่มา: Clicknews-tv
Google Plus
- Advertisement -