- Advertisement -
loading...

โดนซะแล้ว!! ซื้อโทรศัพท์ใส่กล่องส่งไปรษณีย์ไปให้แม่ แต่พอของมาถึงแทบช็อก กลายเป็นชาเขียว 2 กล่อง!! แถมบุรุษย์ไปรษณีย์ยังทำพฤติกรรมแปลกๆ แบบนี้!?


วันที่ 5 พ.ค. โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวจากเฟซบุ๊กเพจ DR.K v.2 ซึ่งได้นำเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งโพสต์เป็นฝากเป็นอุทาหรณ์ในโลกออนไลน์ โดยระบุว่า พี่สาวได้ส่งโทรศัพท์มือถือไปให้คุณแม่ที่ จ.ลำปาง โดยใช้บริการของไปรษณีย์ไทย แต่จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2 วัน ก็ยังไม่ได้รับพัสดุ ถือว่าของมาส่งช้ากว่าปกติ จนเมื่อได้รับพัสดุมา บุรุษไปรษณีย์ก็ไม่ได้ให้เซ็นลงชื่อเพื่อรับพัสดุ และเมื่อแกะกล่องดูกลับพบว่าไม่มีโทรศัพท์ที่ฝากส่งไปให้ แต่กลับกลายเป็นกล่องเครื่องดื่มชาเขียวยี่ห้อดัง 2 กล่องแทน

โดยข้อความทั้งหมดระบุดังนี้

#ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์นะครับ
คือ เมื่อวันก่อนพี่สาวได้ส่งของมาให้กับคุณแม่ คือ โทรศัพท์มือถือ ส่งทางไปรณีย์ แต่เวลาผ่านไปประมาณ 2 วัน ของยังไม่มาถึงก็เลยแปลกใจว่าทำไมยังไม่มาถึง จนเมื่อวานเวลาประมาณบ่าย 2-3 โมง บุรุษไปรษณีย์ก็เอาของมาส่ง แต่แปลกตรงที่ทำไมเขาไม่ให้เซ็นต์รับของ พอเปิดกล่องออกมาปุ๊บ ปรากฎว่าไม่มีโทรศัพท์ มีแค่กล่องxxx 2 กล่องที่ยังไม่ได้แกะ (ดังภาพข้างล่าง)

เราตกใจมากจึงโทรไปหาพี่สาว ถามพี่สาวว่าฝากใครมาไปรษณีย์หรือเปล่า พี่สาวก็ตอบว่าส่งเองกับมือ ทำไมไม่มีโทรศัพท์ล่ะ ผมคิดว่าคนที่เอาไปคงเป็นคนที่ทำงานไปรษณีย์แหละ ฝากถึงทุกคนนะครับที่ชอบส่งของมีค่าผ่านไปรษณีย์นะครับ ว่าควรคำนึงของก่อนที่จะส่งของ คือไม่ได้เสียดายหรอกครับที่ไม่ได้ของ แต่เสียความรู้สึกมากกว่าที่เห็นองค์กรที่ไว้ใจที่สุดในการส่งของ ทำกับเราแบบนี้ (หมายถึงคนที่ขโมยของไป) ขนาดไปรษณีย์ไทยยังไว้ใจไม่ได้ แล้วจากนี้จะฝากของยังไงล่ะครับ

ปล.อยากให้องค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับไปรษณีย์พิจารณาคุณสมบัติของผู้ที่ทำงานในไปรษณีย์ด้วยครับ และออกมารับผิดชอบด้วย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับประชาชนอีกโดยหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนมากให้ความเห็นว่ากรณีแบบนี้เกิดขึ้นในสังคมบ่อยเกินไป มิจฉาชีพอาจจะแฝงตัวเป็นผู้ให้บริการรับส่งสินค้า นอกจากนี้ยังมีการแชร์ประสบการณ์คล้ายกันที่เกิดขึ้น รวมทั้งกล่าวว่าไม่เพียงแต่ไปรษณีย์ไทย แต่บริษัทเอกชนต่างๆ ที่รับส่งก็ไว้ใจไม่ได้เช่นเดียวกัน

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ DR.K v.2
Google Plus
- Advertisement -