- Advertisement -
loading...

หนุ่มขับเก๋งชนสยอง 2 ผัวเมีย แม่ค้าจ่ายตลาดดับคาที่-ผัวสาหัส ก่อนขับหนีกว่า 1 กม. อ้างไม่รู้ว่ารถชน!?


เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 26 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.พระประแดงว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันใกล้ปากซอยสุขสวัสดิ์ 45 ถ.สุขสวัสดิ์ ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดง ทะเบียน พทง-174 กทม. ล้มอยู่กลางถนน สภาพรถช่วงท้ายมีร่องรอยถูกชนพังยับเยิน และพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส. ปรีดา คุณรงค์ อายุ 51 ปี อยู่หมู่ 11 ต.หนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นคนซ้อนท้าย และผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายบุญมี ปะระวงษ์ อายุ 53 ปี อยู่หมู่ 8 ต.บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ คาดว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยามีอาชีพขายอาหาร เพราะในที่เกิดเหตุมีผัก พริก เส้นก๋วยเตี๋ยว อาจไปจ่ายตลาดแล้วกำลังเดินทางกลับ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล


โดยผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บถูกรถยนต์นั่งส่วนบุคคลฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ ทะเบียน 1กณ-305 กทม. พุ่งชนเข้าอย่างจัง หลังเกิดเหตุได้ขับรถหลบหนีจากจุดเกิดเหตุกว่า 1 กม. จนชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับไว้ได้ที่บริเวณจุดกลับรถท่าเรือ บีทีเอส ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมได้ควบคุมตัวคนขับ นายสราวุธ รุ่งโรจน์วิทยากุล อายุ 29 ปี อยู่ ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นพนักงานบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์ดังแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 2 จากการตรวจสอบช่วงหน้ารถข้างซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชน


นายสราวุธ เล่าว่า หลังเลิกงานตนเองได้ไปงานเลี้ยงกับเพื่อนแถวถนนพระราม 2 จนกินเลี้ยงเสร็จ กำลังขับรถกลับบ้านพักย่าน สุขสวัสดิ์ 78 ถนนสุขสวัสดิ์ ต.บางจาก อ.พระประแดง ตนก็ขับรถมาตามถนนปกติพอมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้ยินเสียงดังขึ้นช่วงหน้ารถและมีควันขึ้นเต็ม ตนขับรถไปจอดที่บริเวณจุดกลับรถท่าเรือ บีทีเอส เพื่อโทรเรียกประกัน โดยไม่รู้ว่าได้ขับรถชนจักรยานยนต์


แต่พนักงานสอบสวน ไม่เชื่อในคำให้การของนายสราวุธ ต้องสอบสวนเพิ่มเต็มและดูภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำตัวนายวราวุธ ไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวว่าขับขี่รถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุการตาย โดย ร.ต.อ.วีระพล จะติดต่อเเจ้งญาติให้ทราบเพื่อจะได้รับศพไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -