- Advertisement -
loading...

ปะทะเดือด! โจรใต้เหิม บุกถล่มจุดตรวจ สภ.กรงปินัง กว่าครึ่งชั่วโมง!! ทั้งระเบิด และอาวุธสงครามเพียบ!! เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 12 นาย!! (มีคลิป)


เมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่ สภ.กรงปินัง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ป้อมจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามตลาดกรงปินัง ม.7 ต.กรงปินัง อ.ปรงปินัง จ.ยะลา เบื้องต้นส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปินังได้รับบาดเจ็บ จำนวน 12 นาย ถูกนำตัวส่ง รพ.กรงปินัง ทันที

รายงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งเตือนผ่านวิทยุสื่อสารตำรวจให้กำลังพลในพื้นที่ทุกหน่วยให้เพิ่มความระมัดระวัง และมีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เป็นกรณีพิเศษ หลังจากแหล่งข่าวพบการเคลื่อนไหวของกลุ่มติดอาวุธในพื้นที่เตรียมจะก่อเหตุใหญ่ในพื้นที่ ในเวลาต่อมาคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน มีอาวุธสงครามครบมือ ได้เริ่มปฏิบัติการยิงถล่มป้อมจุดตรวจดังกล่าว เจ้าหน้าที่มีการยิงตอบโต้ใช้เวลากว่าครึ่ง ชั่วโมงจนคนร้ายล่าถอยและหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว


ขณะเดียวกันคนร้ายบางส่วนก็ได้ตัดต้นไม้ปิดเส้นทางเข้าถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีการโปรยตะปูเรือใบ วางวัตถุต้องสงสัย เพื่อหวังสกัดและชะลอเวลาไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปในพื้นที่ได้ เป็นเหตุให้รถของโรงพยาบาลเบตงได้รับความเสียหายในระหว่างที่ขับผ่านเส้นทาง 410 ยะลา–เบตง ส่งผลให้ยางรถเสียหาย 1 คัน เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นกลุ่มหัวรุนแรงในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที โดยพบว่าที่บริเวณภายในจุดตรวจ 3 ฝ่าย คนร้ายได้ขว้างระเบิดขว้างชนิดทำเอง (ไปป์บอมบ์) เข้าใส่ ทำให้เพลิงลุกไหม้ภายในได้รับความเสียหาย โดยพบระเบิดไปป์บอมบ์ที่ไม่ทำงาน 5 ลูก ซึ่งคนร้ายขว้างใส่จุดตรวจแต่ไปติดตาข่าย และระเบิดไปป์บอมบ์ที่เกิดการะเบิดแล้ว จำนวน 3 ลูก นอกจากนี้ ยังมีปลอกระสุนปืนอาก้า เอ็ม 16 เอชเค ตกอยู่กว่า 100 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน


ส่วนที่บริเวณเส้นทางถนนสายยะลา-กรงปินัง เจ้าหน้าที่พบคนร้ายได้ตัดต้นไม้ขวางถนน เผายางรถยนต์ จำนวน 1 จุด และวางระเบิดไปป์บอมบ์ที่เสาไฟฟ้าริมทางได้รับความเสียหาย 1 ต้น นอกจากนั้น ยังพบระเบิดไปป์บอมบ์ไม่ทำงานอีก 8 ลูก ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าเคลียร์พื้นที่ให้ปลอดภัย โดยปิดกั้นเส้นทางไม่ให้ประชาชนสัญจร


ที่มา: CH7, Manager, Matichon
Google Plus
- Advertisement -