- Advertisement -
loading...

จำไปจนตาย!! เขาพาภรรยาไม่กินข้าวบ้านเพื่อน หลังจากเขาพูดประโยคนี้ในงาน เธอก็ขอหย่าทันที...!!


เขาและเธอแต่งงานกันมา 5 ปีแล้ว ก็เหมือนกับคู่สามีภรรยาทั่วไป พวกเขาพ้นจากช่วงรักดูดดื่มมาแล้ว ในสายตาของเขา ชีวิตคู่ตอนนี้ราบเรียบไม่น่าสนใจ บางครั้งเวลาเขามองเห็นเธอก็รู้สึกว่าไม่ใช่อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะเวลาไปทำงานแล้วเห็นสาวๆในออฟฟิศคุยกันถึงเรื่องเครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า แล้วเวลาเดินผ่านก็ได้กลิ่นน้ำหอม พอตกเย็นกลับถึงบ้าน มาได้กลิ่นน้ำมัน กลิ่นอาหารจากตัวเธอเขาก็ยิ่งรู้สึกไม่ใช่ ทำไม่เธอถึงไม่ดึงดูดให้เขาเข้าหาสักนิดเลยนะ

ตอนที่เราเพิ่งเป็นแฟนกันใหม่ๆเธอแต่งตัวสวยเสมอ ทำไมแต่งงานกันไม่กี่ปีถึงกลายเป็นยัยเพิ้งอยู่บ้านขนาดนี้ ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป เสน่ห์ของเธอจะต้องลดลงเรื่อยๆ บ่อยครั้งที่เวลาเขาไปกินเหล้ากับเพื่อนๆก็จะบ่นเรื่องนี้ให้กันฟัง

เพื่อนๆที่เข้าใจโลกก่อนเขาก็จะแนะนำว่า : ผู้หญิงอ่ะนะ ก่อนแต่งก็ต้องทำทุกอย่าง
เพื่อดึงดูดผู้ชาย แน่นอนว่าต้องแต่งตัวแต่งหน้าสวย แต่หลังขายออกแล้ว เธอก็จะเกาะแกติดแน่น เมื่อรู้สึกว่าปลอดภัยแล้ว เธอก็จะขี้เกียจไม่ยอมแต่งตัวแต่งหน้า พูดง่ายๆว่ายิ่งเคยชินก็จะยิ่งไม่น่ามอง เขาพยักหน้างึกๆเห็นด้วย รู้สึกว่าเพื่อนพูดมีเหตุผล ยิ่งทำให้ภรรยาไม่อยู่ในสายตา

“คุณ เกลือหมดแล้ว ไปซื้อให้หน่อย ฉันกำลังทำกับข้าว” เธอตะโกนออกมาจากในครัว “ผมไม่ใช่เด็กรับใช้ แล้วคุณไม่เห็นหรือไง ผมกำลังยุ่งอยู่” เขาไม่แม้แต่จะหันกลับมามอง สองตาจองอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์

เธอไม่รู้จะทำยังไง ทำได้แค่ปิดเตาแล้วลงไปซื้อเกลือเอง ตอนกินข้าว เขาจ้องผัดผักในจานแล้วก็บ่น : “คุณผัดผักยังไงเนี่ย ดำปี๋ ไม่เหมือนผักเลย” เขาไม่ได้สังเกตเลยว่าในดวงตาเธอเต็มไปด้วยคำถาม

เสาร์อาทิตย์นึง เพื่อนร่วมงานของเขาชวนเขาและอีกหลายๆคนในแผนกไปกินข้าวที่บ้าน แถมยังเน้นว่า “อย่าลืมพาเมียมาด้วยนะ” ตอนแรกเขาไม่อยากพาเธอไปด้วย เขารู้สึกไม่ภูมิใจที่จะพาเธอออกงาน แต่เพื่อนชวนขนาดนี้ไม่พาไปก็น่าเกลียด ก่อนออกจากบ้าน “นี่คุณจะไปชุดนี้หรอ” เขาถามเธอ

วันนั้น เพื่อนร่วมงานหลายๆคนไปถึงบ้านเพื่อนก่อนพวกเขา เพราะว่าเขารู้สึกว่าเธอไม่สวยพอ ก็เลยให้เธอแนะนำตัวง่ายๆแล้วก็พาเธอเข้าไปช่วยงานในครัว “เฮ้ พวกนายสองคนนี่โชคดีจริงๆ เมียพวกนายทำกับข้าวฝีมือสุดยอด” พออาหารวางบนโต๊ะ เหล่าเพื่อนร่วมงานก็ชมฝีมือทำอาหารของเธอ และภรรยาเจ้าของบ้าน “ผักดำไปหน่อย แต่รสชาติก็ไม่เลวนะ” เพื่อนร่วมงานที่เพิ่งเข้ามาใหม่พูดแบบคนปากไม่มีหูรูด “ทำไมคุณทำแบบนี้ รู้มั้ยผมขายหน้า” เขากดเสียงต่ำกระซิบว่าเธอที่ยืนอยู่ข้างๆ เธออายที่โดนเขาว่า แต่ก็ไม่อยากให้คนอื่นให้ความสนใจ ก็เลยไม่พูดอะไร

“โอ๊ย พวกคุณอย่ามาว่าฉันนะ ต้องโทษคุณสิงห์เลย (เจ้าของบ้าน) ผัดผักไปได้ครึ่งนึงปรากฏว่าเกลือหมด ถ้าไม่เพราะคุณสุ (เธอ)ออกไปซื้อเกลือให้ ป่านนี้ทุกคนคงได้กินแกงจืดแล้ว” “อ่อยๆๆ เป็นความผิดผมเองคนเดียว เมื่อวานผมบอกเองว่าต้องซื้อเกลือ แล้วก็ลืมซะได้ เมื่อวานกินข้าวเสร็จพอต้องล้างจานก็ลืมหมด” “คุณสิงห์ คุณนี่รักภรรยาจริงๆช่วยล้างจานด้วย” “คุณสิงห์เขามีชื่อด้านรักภรรยา พวกคุณดูกระโปรงที่คุณดาใส่สิ สวยใช่มั้ย นั่นน่ะคุณสิงห์เขาเลือกอยู่นานตอนไปทำงานต่างประเทศครั้งที่แล้วเลยนะ” ทุกคนคุยกันอย่างสนุกสนานโดยไม่มีใครสังเกตว่าเขาจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว และเธอก็นั่งกินข้าวไปเงียบๆ

วันที่สอง เขาเลิกงานกลับถึงบ้าน พบว่าในบ้านไม่มีใครอยู่ เขาหิวมาก รีบโทรหาเธอทันที : “ทำไมคุณยังไม่กลับบ้านมาทำกับข้าว?” “ฉันไม่ใช่หม้อหุงข้าวของคุณ” เธอวางหูไป เขาโกรธมาก พอกดโทรไปอีกรอบก็พบว่าเธอปิดเครื่องไปแล้ว คืนนั้นเขาคิดว่าเธอแค่งอน แต่รอจนเที่ยงคืนผลอยหลับไปตื่นขึ้นมาก็พบว่าเธอยังไม่กลับบ้าน เมื่อเปิดโทรศัพท์ออกดู ก็พบข้อความจากเธอ “ตอนที่คุณว่าฉันว่าฉันผัดผักดำ คุณเคยคิดมั้ยว่าพวกมันเคยสีเขียวสวยมาก่อน แต่เพราะมันรอให้ใส่เกลือไม่ทัน ตอนที่คุณบ่นว่าฉันไม่สวย คุณเคยคิดมั้ยว่าฉันก็เคยสวยสดชื่น แต่น่าเสียดายที่ฉันยอมเสียสละความสวยสดนั้นให้การแต่งงาน ทุ่มเทให้ครอบครัว ให้สามีที่ไม่รู้คุณค่าของฉัน ฉันรู้คุณเบื่อฉันแล้ว ในเมื่อคุณรู้สึกอย่างนั้น เราก็เลิกกันเถอะ”

เขาอึ้งไป รีบกดโทรศัพท์หาเธอ แต่ก็ได้ยินแค่ : “หมายเลขที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้...” กลางดึกคืนนั้น ผู้ชายคนหนึ่งมองข้อความที่ภรรยาส่งมาให้ด้วยน้ำตา ผู้ชายหลายๆคนไม่เคยรู้ว่า การที่ต้องเลิกงานแล้วกลับมาทำกับข้าวมันเหนื่อยแค่ไหน พวกเขาแค่มีหน้าที่กินแล้วก็บ่น
ผู้ชายหลายคนไม่เคยรู้ว่า เงินเดือนของภรรยาต้องใช้สอยในบ้านมากแค่ไหน แล้วเธอเหลือเงินเท่าไหร่ไว้ใช้แต่งตัว พวกเขาก็ทำได้แค่บ่นว่าเมียไม่สวย

ผู้ชายหลายคนไม่เคยรู้ว่า ภรรยาที่ทำงานมาทั้งวัน เลิกงานแล้วต้องมาทำกับข้าว ดูแลลูก ซักผ้า ทำงานบ้าน เหลือเวลาดูแลตัวเองสักแค่ไหน?
ผู้ชายหลายคนไม่เคยรู้ว่า เวลาผู้หญิงเจอปัญหาเธออยากให้ผู้ชายของเธอมาช่วยแบ่งเบา พวกเขาก็ได้แต่บ่นว่าเหนื่อยแล้ว
การแต่งงานคืออะไร?
การแต่งงานคือคำสัญญาระหว่างคนสองคน!
การแต่งงานคือการที่สามีภรรยาจะร่วม “ทุกข์” ร่วม “สุข” ร่วมกัน!

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -