- Advertisement -
loading...

วิชานินจา!? คนร้ายออกอุบายขอเข้าห้องน้ำปั๊มน้ำมันแล้วแอบหลบหนี ตำรวจปิดล้อมหาตั้งนานไม่เจอ!! ทั้งๆ ที่ไปแอบอยู่แค่นี้!? สุดท้ายที่หาคนร้ายเจอกลับไม่ใช่คน..!! (ชมภาพ)


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุเมธ สุนะ รอง ผกก. กองกำกับการสืบสวน 2 บก.สส.ภ.6 ได้รับรายงานว่ามีผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวมามาจาก จ.นนทบุรี เพื่อนำตัวส่งยัง สภ.เมืองพะเยา ได้หลบหนีขณะเดินทางถึง จ.พิษณุโลก บริเวณด้านหลังห้องน้ำภายในปั้มน้ำมัน ปตท. ริมถนนเส้นพิษณุโลก – อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาขึ้น) หมู่ 6 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจท้องที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ รวมจำนวนกว่า 50 นาย ระดมเข้าพื้นที่ปิดล้อมรอบปั้มน้ำมันดังกล่าว


โดยผู้ต้องหารายนี้ คือ นายเกียรติ์ขจิตพงศ์ อุทธา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 7 ต.ปง อ.ปง จ.พะเยา ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม ได้ออกอุบายขอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าห้องน้ำในปั้มแล้ววิ่งหลบหนีทั้งที่ถูกใส่กุญแจมือ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังกันค้นหาภายในปั้มและทุ่งนาใกล้เคียงแต่กลับไม่พบตัวแต่อย่างใด จึงต้องประสานไปยังกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 หรือ ตชด.31 ค่ายพระยาจักรี เพื่อนำเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนหมวดสุนัขสงคราม เข้าพื้นที่ค้นหาตัวคนร้ายรายนี้ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้สุนัขดมกลิ่นถุงเท้าของคนร้ายถอดทิ้งไว้ท้ายรถยนต์ตำรวจภายในปั๊มน้ำมัน จนสามารถติดตามไปจับกุมตัวได้ขณะแอบซ่อนตัวอยู่ภายในเตาเผาขยะด้านหลังปั๊ม ซึ่งสุนัขได้ส่งเสียงเห่ากระโชกเสียงดังจนคนร้ายต้องยอมจำนน และออกมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในสภาพอิดโรย เนื้อตัวเปรอะเปื้อนมอมแมม ก่อนจะควบคุมตัวไปทำแผนบริเวณห้องน้ำอีกครั้งหนึ่ง


โดย นายเกียรติ์ขจิตพงศ์ ผู้ต้องหาบอกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกค้นหาได้หลบไปซ่อนตัวในตู้เก็บของหลังห้องน้ำ และใช้ผ้าถูพื้นคลุมศีรษะอำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ ก่อนจะรีบวิ่งหนีไปแอบอยู่ในเตาเผาขยะ แต่สุดท้ายก็ถูกสุนัขดมกลิ่นติดตามเจอในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อนส่งตัวให้ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้สุนัขดมกลิ่นที่สามารถนำไปสู่การจับกุมคนร้ายในครั้งนี้ได้เป็นผลสำเร็จ ทราบชื่อคือ เจ้าเบลัส สุนัขสายพันธุ์อัลเซเชียล วัย 1 ปี 6 เดือน โดยมี ด.ต.นิรันดร์ เกษร และ ด.ต.กิตติพงษ์ เชื้อคมตา ผบ.หมู่ ป. สังกัด กก.ตชด.31 เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งต่างได้รับคำชื่นชมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกนายที่ร่วมปฏิบัติภารกิจครั้งนี้อีกด้วย

ที่มา: Phitsanulokhotnews
Google Plus
- Advertisement -