- Advertisement -
loading...

น้ำตาท่วมโซเชี่ยล!! เผยความรักสุดยิ่งใหญ่ “แม่หมา” คอหักวิ่งมาให้ลูกๆได้กินนมครั้งสุดท้ายของชีวิต หลังมันโดนรถชน!!


จากกรณีสุดหดหู่ที่ถูกพูดถึงมากมายในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับแม่สุนัขพันธุ์ไทย แม้จะเป็นสัตว์ 4 เท้า ด้วยความรักหลังถูกโดนรถชนจนเจ็บหนัก ถึงขั้นเลือดออกปาก แต่ยังคลานกลับมาหาลูกน้อยเพื่อมาให้นม ทำหน้าที่แม่ครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นใจตาย


ล่าสุด นางวนิดา บุญทิม หรือ “ครูปลา” อายุ 47 ปี ครูโรงเรียนวัดคลองโป่ง (ธรรมภาณบำรุง) เจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว เปิดเผยว่า ที่ตั้งของบ้านจะอยู่ติดกับถนนสายหลัก จึงมีรถผ่านไปมาค่อนข้างมาก โดยบ้าน 4 หลังเครือญาติกันจะอยู่ภายในรั้วเดียวกัน ซึ่งจะเลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมดกว่า 10 ตัว ซึ่งในวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. เปิดประตูรั้วถูกเปิดทิ้งไว้ คาดว่าน่าจะลืมปิด กระทั่งตนและคนในบ้านได้ยินเสียงสุนัขถูกรถชน และเมื่อมองออกไปบนถนน ภาพที่เห็นนั้นปรากฏแม่สุนัขกำลังวิ่งกลับเข้าบ้าน ตรงไปยังลูกๆ ซึ่งร่างกายก็ไม่ไหวแล้ว เพราะคอหัก ในขณะนั้นเลือดยังออกทางปากและจมูกอีกด้วย เมื่อใกล้ถึงแม่สุนัขก็ล้มตัวลง แต่ยังไม่ถึงพอดี และยังมีชีวิตอยู่ จึงช่วยกันอุ้มแม่สุนัขเข้าไปหาลูกๆ ก่อนแม่สุนัขจะเลียลูก คล้ายกับเล่นกับลูกๆ และสิ้นใจตายในที่สุด


“แม่ของครูอายุ 86 ปี ยังร้องไห้ และตัวแกสั่นไปหมด ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะสงสารกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า แกวิ่งลงมาช่วยกัน และยังบอกเลยว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นแม่หมาตัวไหนรักลูกมันเท่านี้เลย เราก็พากันนั่งเฝ้าจนลูกหมาดูดนมอิ่ม จนน้ำนมหมด เพราะแม่หมาตายแล้วเลือดก็ไม่ผลิตน้ำนม จากนั้นเอาศพไปฝัง เราก็คิดเองนะ ลูกหมา 5 ตัว ก็คงจะสงสัยว่าเอาแม่ของมันไปทำไม จะวิ่งตาม มันคล้ายกับชีวิตของคนเลยนะฉากนั้น ตอนนี้ก็จะชงนมให้กิน 3 เวลา จะเลี้ยงให้ดีที่สุด เพราะก่อนหน้าก็เคยมีตัวที่ถูกชนขาหัก แต่โชคดีที่พาไปโรงพยาบาลทัน ซึ่งแม่หมาตัวนี้โชคร้ายไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ตายแล้ว รีบเอาไปที่โรงพยาบาลก็คงตายบนรถ เชื่อว่าความเป็นแม่ เขาคงอยากมาบอกลูกๆ ก่อนจะตาย พูดไปแล้วน้ำตาจะไหล เพราะที่บ้านเป็นคนรักสัตว์กันทุกคน” ครูปลา เจ้าของแม่สุนัขตัวดังกล่า


ที่มา: Kratips
Google Plus
- Advertisement -