- Advertisement -
loading...

พ่อแม่ของหญิงสาวดูถูกชายหนุ่มเป็น "คนยากจน" แต่นึกไม่ถึง เมื่อได้เห็นสิ่งที่เขาทำในวันแต่งงาน กลับทำให้แขกทุกคนต้องทำแบบนี้...!!


ฉันและแฟนรู้จักกันตอนเรียนมหาลัย เขาเป็นคนหน้าตาดี แต่ที่แปลกคือไม่เคยมีแฟนหรือคบผู้หญิงคนไหนมาก่อน เคยคิดเล่นๆว่าหรือจริงๆเขาไม่ชอบผู้หญิง มีอยู่วันหนึ่งฉันไปเที่ยวผับกับเพื่อนและก็เจอเขาทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ผับแห่งนั้น ในวันนั้นฉันเมามาก และด้วยความเมาก็เลยจูบเขา หลังจากวันนั้นเขาก็หลบหน้าฉันมาตลอด จากนั้นเราสองคนก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย

แต่ไม่รู้ว่าพระเจ้าเล่นตลกอะไรกับเราทั้งคู่ ทำให้เขามาสมัครงานที่ทำงานฉัน เขาคงคิดว่าฉันเองก็มาสมัครงานเช่นกัน ในตอนนั้นฉันมีคำถามมากมายอยู่ในหัวที่อยากจะถาม แต่ก็ไม่กล้า อีกอย่างเพราะเขาเองก็ไม่ยอมพูดอะไรออกมาสักอย่าง เขาดูไม่เปลี่ยนไปเลยทั้งท่าเดินและการพูดจา เมื่อเขารู้ว่าฉันทำงานอยู่ที่นี่ เขาก็ทำตัวไม่ถูกและรีบขอตัวไปสัมภาษณ์ทันที

หลังจากนั้นฉันก็ได้ติดต่อเขาไป เพื่อถามเรื่องที่มาสัมภาษณ์งาน พอได้ยินเสียงเขาก็รู้ในทันทีว่าทางบริษัทคงจะปฏิเสธเขาแน่นอน ฉันเลยนัดเขาทานข้าวด้วยกัน ในวันนั้นฉันก็ได้ถามเขาไปว่าทำไมต้องหลบหน้ากัน เขาเงียบและนิ่งอยู่สักพัก และเขาก็บอกว่าเขาไม่ได้หลบหน้าฉัน แต่ทางบ้านเขามีปัญหาในช่วงนั้น เขาพูดต่อว่าจริงๆแล้ว เขาอยากจะคบกับฉันมาก แต่กลัวว่าถ้าคบกันแล้วจะทำให้ฉันลำบากไปด้วย พอเขาพูดจบ ฉันเองก็รู้สึกแย่ไปด้วย หลังจากนั้นฉันก็พยายามเปลี่ยนเรื่องคุย

หลังจากวันนั้นฉันก็พยายามช่วยเขาหางาน และคอยอยู่ข้างๆเขา เวลาผ่านไปเร็วมากในที่สุดเราสองคนก็คบกัน และเขาก็พาฉันไปที่บ้านเพื่อแนะนำให้รู้จักกับครอบครัวของเขา ฉันคิดมาตลอดว่าบ้านเขาไม่ได้มีฐานะ แต่คิดไม่ถึงว่าแม่ของเขาจะเป็นอัมพาต เมื่อทางบ้านของฉันรู้เรื่อง พ่อและแม่คัดค้านการคบหาของเราทั้งคู่ ฉันรู้ว่าพ่อแม่ทุกคนก็อยากให้ลูกมีความสุข แต่ฉันคิดว่าแค่ได้อยู่กับคนที่ฉันรักนั้นแหละคือความสุขของฉันแล้ว

ฉันจึงแอบคบหากับแฟนมาตลอด จนฉันตั้งท้อง พ่อแม่ของฉันจึงไม่สามารถปฏิเสธที่จะไม่ให้ฉันแต่งงาน พ่อและแม่ของฉันกลัวว่าถ้าฉันแต่งงานไปจะต้องมีชีวิตที่ลำบาก ท่านทั้งสองจึงซื้อบ้านและรถให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน พ่อบอกกับแฟนของฉันว่า ในวันงานแต่งงานไม่ให้พ่อแม่ของเขามาร่วมงาน เพราะว่าในวันงานจะมีคนสำคัญและมีหน้ามีตาในสังคมมาร่วมงาน ดังนั้นไม่อยากขายขี้หน้าแขก ฉันพยายามที่จะอธิบายและขอร้องให้พ่อเปลี่ยนใจ แต่ก็ทำไม่ได้ และแล้ววันงานก็มาถึง...


ระหว่างในพิธีฉันกับสามีกำลังเดินเข้ามาในงาน แต่เดินยังไม่ถึงเวทีอยู่ๆสามีของฉันได้รับโทรศัพท์และวิ่งออกไปนอกงานทันที หลังจากนั้นเขาค่อยๆเดินกลับมา พร้อมแบกแม่ของเขามาบนหลัง เสร็จแล้วก็พาแม่ไปนั่งบนเก้าอี้ และกล่าวกับแขกผู้มาร่วมงานว่า

"สวัสดีครับแขกผู้มีเกียรติทั้งหลาย ที่สละเวลามาร่วมงานมงคลสมรสในวันนี้ มาเพื่อเป็นสักขีพยานความรักของเราทั้งคู่ ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณพ่อและแม่ของผมที่เลี้ยงผมมาจนโต สอนอะไรมากมาย พวกคุณคงคิดไม่ถึงว่าคนที่เป็นอัมพาตทั้งสองคนนี้จะมีชีวิตที่ยากลำบากแค่ไหน แต่เป็นเพราะพวกเขาทำให้มีผมในวันนี้ ตอนที่ผมเรียนอยู่ชั้นมัธยม พ่อของผมขึ้นไปซ่อมหลังคาแล้วเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มตกลงมาจนทำให้เป็นแบบนี้ พ่อของผมปฏิเสธที่จะเข้ารับการรักษา เพราะต้องการเก็บเงินที่มีอยู่ให้ผมได้เรียนหนังสือ หลังจากวันนั้นอยู่ๆพ่อของผมก็อาการหนักขึ้นร่างกายเริ่มไม่ไหว จนวันสุดท้ายของชีวิต ผมรีบกลับบ้านเพื่อมาดูพ่อ พ่อบอกว่าต่อจากนี้ไปผมต้องดูแลแม่ดีๆนะ เพราะเขาไม่สามารถอยู่ดูแลต่อได้แล้ว ผมรับปากพ่อ หลังจากที่พ่อจากไป ผมก็ได้ไปลาออกจากมหาลัยและคอยดูแลแม่ และในวันนี้วันสำคัญของผม ผมขอพาคนสำคัญที่สุดในชีวิตมาร่วมงานวันนี้ และผมอยากจะบอกกับทุกคนว่า การที่มีพ่อหรือแม่ที่เป็นอัมพาตไม่มีอะไรต้องน่าอาย จริงไหมครับ?!"

หลังจากที่สามีของฉันพูดจบ เขาอดที่จะร้องไห้ไม่ได้ และแขกผู้ร่วมงานต่างพากันลุกขึ้นปรบมือกันดังสนั่นทั่วห้อง พ่อของฉันหน้าถอดสี แต่หลังจากนี้ไปฉันก็ไม่รู้ว่าสามีฉันจะมองหน้าติดกับคนที่บ้านฉันได้หรือไม่? แต่สิ่งที่ฉันรู้แน่นอนก็คือ ฉันเลือกผู้ชายไม่ผิดจริงๆ ต่อจากนี้ไปชีวิตฉันจะมีแต่ความสุขแน่นอน

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -