- Advertisement -
loading...

กระจ่างเลย!! เครื่องสีฟ้าๆ ข้างเตียง "พระธัมมชโย" ที่ลือว่าเป็นเครื่อง Baby Face แบบยัดเข้าไปนอนทั้งตัว จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่!? แถมพอได้รู้ราคาแล้วบอกเลยอึ้งหนักมาก..!?


เมื่อเช้าของวันที่ 16 ก.พ.60 หลายๆคนคงได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับการบุกค้นวัดพระธรรมกาย หลังจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา วันที่ 16 ก.พ.2560 ได้เผยแพร่คำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 5/2560 กำหนดพื้นที่วัดพระธรรมกาย ตลอดจนพื้นที่โดยรอบวัดในต.คลองสอง จ.ปทุมธานี เป็นพื้นที่ควบคุม

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า คสช. ได้ออกคำสั่งลงวันที่ 15 ก.พ. 2560 ซึ่งเมื่อเหตุการณ์และความจำเป็นสิ้นสุดลงหรือสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป อาจเสนอให้คสช.ยกเลิกหรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำสั่งนี้ได้ ทั้งนี้ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมพร้อมเข้าปฏิบัติการจับกุมหลังจากการเข้าตรวจค้นทั้งหมด 19 จุดปรากฏว่า พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ออกมาเปิดเผยว่า ตรวจค้นบริเวณประตู 1 และออกทางประตู 5 โดยตรวจจุดที่สำคัญบริเวณอาคารดาวดึงส์ ซึ่งเคยเป็นที่พักรักษาอาการอาพาธของพระธัมมชโย ซึ่งเข้าตรวจค้นแล้วยืนยันไม่พบพระธัมมชโยแต่อย่างใด

ซึ่งพื้นที่ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นแล้วนั้นก็จะมีการกระชับพื้นที่ไว้ทั้งหมดจากการเปิดเผยนั้นพบว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ เข้าไปตรวจค้นที่พักของพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย บริเวณอาคารดาวดึงส์นั้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงกลับไม่พบพระธัมมชโย มีเพียงแค่เตียงและของใช้บางอย่างที่ทิ้งเอาไว้เท่านั้น


ทั้งนี้ หลังจากที่มีการแชร์ภาพในโลกโซเชียลที่อ้างว่าเป็นภาพในกุฏิของพระธัมมชโยออกมา โดยบางภาพมีลักษณะเหมือนเป็นการจัดหมอนอำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ ในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งไม่ได้มุ่งประเด็นไปในเรื่องของการหายตัวไปของพระธัมมชโย แต่กลับเป็นเครื่องสีฟ้าๆ ข้างเตียงของพระธัมมชโย โดยระบุว่าสิ่งนั้นคือเครื่อง Hyperbaric Chamber ซึ่งมีราคากว่า 15,000,000 บาท!!

โดยคุณ วิรังรอง ทัพพะรังสี ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปปท.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพระบุดังนี้

มี hyperbaric chamber ด้วย ขนาดโรงพยาบาลหลายแห่ง ยังไม่มีใช้เลยค่ะ เป็นออกซิเจนแรงดันสูง ออกซิเจนในกระแสเลือดจะเข้มข้นกว่าแบบสูดดมธรรมดา ต้องมีหมอพยาบาล โดยเฉพาะ และมีบริษัทเดียวที่ขายในไทย ที่เห็นในรูปเป็นแบบ monoplace เข้าไปได้คนเดียว ใช้รักษาแผลเรื้องรังที่เท้า และช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย โรงพยาบาลความงามบางแห่งจึงนำมาใช้เพื่อชลอความแก่ ราคาอย่างต่ำๆ ก็สิบห้าล้านขึ้นไป ถ้าเปิดคอมพิวเตอร์ดูการ run เครื่อง ก็พอจะบอกได้ว่า ใช้งานครั้งหลังสุดเมื่อไร คงใช้ส่วนตัวเพื่อรักษาแผลที่เท้า ไม่ได้ใช้ร่วมกับคนไข้คนอื่น

ห้องที่อยู่ในภาพนี้ น่าจะเป็นห้องที่ธัมมชโยใช้จริง เพราะ hyperbaric chamber หนักเป็นตัน เคลื่อนย้ายลำบาก ห้องที่ไว้ hyperbaric chamber นี้ ไม่น่าจะใช้เป็นห้องนอน แค่มาครั้งคราวตอนเข้า chamber เพราะคงไม่มีใครเอา hyperbaric chamber มาวางในห้องนอนแน่ แสดงว่า ห้องนี้แค่รักษาเฉยๆ ธัมมชโยต้องนอนที่อื่น ดีเอสไอจึงต้องค้นหาต่อไป


ส่วนห้องปลอดเชื้อที่องอาจเคยพาไปดู ดูจากผนังห้องและหน้าต่าง อาจจะไม่ใช่ห้องนี้.... แล้วก็เอาเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจไปวางไว้ทำไมในห้องนั้น.... ยังไม่ตายซักหน่อย
ฝากข้อความให้ดีเอสไอยึดเครื่องนี้ไปตรวจการขออนุญาตนำเข้า เพราะเป็นคลินิก ไม่ใช่ รพ. นำเข้ามาได้อย่างไร ใครเป็นคนขออนุญาตนำเข้า แล้วเอามาไว้ที่วัดได้อย่างไร ถ้าพอเครื่องนี้ถูกยึด คราวนี้บางคนที่หน้าเต่งตึงใส จะเหี่ยวแน่ๆ

จึงขอฝากข้อความด่วนถึงดีเอสไอว่า เมื่อตรวจพบเครื่อง hyperbaric chamber ควรยึดทันที ถ้าขนออกมาตรวจสอบไม่ได้ก็ต้องมีการปิดห้องมีคนเฝ้าไว้ ห้ามคนเข้าออก ห้ามใช้เครื่องอีก เครื่งนี้ธัมมชโยน่าจะใช้เป็นประจำ ทำให้เปอร์เซนต์ความน่าจะเป็นไปได้ว่าธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดธรรมกาย มีสูงขึ้น.....

เครื่องนี้อันตรายตอนเข้า และตอนออกเพราะมันออกไม่ได้ทันทีต้องใช้เวลาประมาณ ๑๕ นาทีถึงออกมาได้ถ้าเกิดหัวใจวายตายในนั้นเลย ตอนเข้าก็เหมือนขึ้นเครื่องบินหูอื้อ ต้องมีเจ้าหน้าที่คุมเครื่องตลอดตามไปถามเจ้าหน้าที่ หมอ พยาบาลที่ทำให้ น่าจะได้เรื่องแน่นอนค่ะ

Chamber ถ้าเข้าแล้วต้องเข้าตลอด ถ้าเว้นไปขาจะดำเพิ่ม ไม่เจอตัวธัมมชโยก็น่าจะตาม Chamber ไปแหละ....เจอตัวแน่ค่ะ

ขอบคุณภาพจากเฟสคุณ จอหงวนโจ

ขอบคุณข้อมูลทางการแพทย์จากคุณหมอ- Tavatchai Kanchanarin

มี hyperbaric chamber ด้วย ขนาดโรงพยาบาลหลายแห่ง ยังไม่มีใช้เลยค่ะ เป็นออกซิเจนแรงดันสูง ออกซิเจนในกระแสเลือดจะเข้มข้นกว...
Posted by วิรังรอง ทัพพะรังสี on Thursday, 16 February 2017

ที่มา: เฟซบุ๊ก วิรังรอง ทัพพะรังสี
Google Plus
- Advertisement -