- Advertisement -
loading...

พี่สาวโดนสามี "ทำร้าย" จน "แท้ง" เธอหนีออกมาแต่กลับถูกพ่อแม่ไล่กลับไป นึกไม่ถึงว่า 6 ปีต่อมาจะเจอเธอในสภาพนี้?!


ครอบครัวของเราอาศัยอยู่ในชนบทมีฐานะค่อนข้างยากจน พ่อแม่ทำงานรับจ้าง ผมและพี่สาวก็อยู่บ้านกันตามลำพัง พี่สาวดูแลผมทุกอย่าง ทั้งทำงานบ้านทำกับข้าวแล้วยังเสียสละไม่เรียนต่อ เพื่อทำงานส่งให้ผมได้เรียนหนังสือ สำหรับผมพี่สาวเป็นเหมือนแม่อีกคน พี่มีบุญคุณกับผมมาก


เมื่อพี่สาวอายุได้ 18 พ่อแม่ก็จัดเตรียมหาคู่ครองให้ ทั้งที่เธอเองไม่ได้อยากจะแต่งงานแต่ก็จำใจต้องแต่ง เพราะพี่สาวเชื่อฟังคำสั่งของพ่อแม่ทุกอย่าง หลังจากแต่งงานเธอก็ต้องย้ายไปอยู่บ้านสามี อยู่ห่างจากบ้านเราค่อนข้างไกล แรกๆผมไปเยี่ยมหาเธออยู่เสมอและทำให้รู้ว่าสามีของเธอทั้งติดเหล้า เมาอาละวาด แถมยังทุบตีทำร้ายเธอตลอด


พี่สาวโดนทำร้ายร่างกายแทบทุกวันจนบางครั้งทนไม่ไหวต้องหนีกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ทุกครั้งพ่อแม่ของผมก็จะเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับไปหาสามีและให้เหตุผลว่าคนอยู่ด้วยกันก็ย่อมต้องทะเลาะกันเป็นธรรมดา สมัยก่อนตอนพ่อแม่แต่งงานกันใหม่ๆ ก็ทะเลาะกันแทบทุกวัน จนทำให้พี่สาวจำใจต้องกลับไป ทั้งที่เธอเองรู้สึกทุกข์ทรมานใจเหลือเกิน


จนมาถึงวันที่พี่สาวผมทนไม่ไหวเพราะถูกสามีทำร้ายจนแท้งลูกในท้อง เธอจึงกลับมาหาที่บ้านอีกครั้ง เธอบอกว่าเธอต้องการจะหย่ากับสามีและคราวนี้พ่อแม่ก็ยังคงห้ามไม่ให้เธอเลิกกับสามี จนสุดท้ายพี่สาวจึงรู้เหตุผลว่า ที่แท้ทางบ้านสามีให้เงินค่าสินสอดมา 500,000 ซึ่งเป็นเงินที่พ่อแม่นำมาซื้อบ้านใหม่ หากเธอเลิกกับสามี พ่อแม่เธอก็ต้องหาเงินจำนวนนี้มาคืนให้กับครอบครัวสามี ซึ่งทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก


หลังจากนั้นไม่กี่วันพี่สาวโทรศัพท์มาบอกว่าจะไปทำงานในเมืองสักพัก เวลาผ่านไปจากเดือนเป็นปี พี่สาวไม่ได้ติดต่อกลับมาที่บ้านเลยกว่า 6 ปีแล้ว พวกเราก็ไม่รู้จะติดต่อพี่สาวได้ทางไหน...


วันนี้มีคนมาติดต่อขอซื้อบ้านเก่าของเราที่เคยอาศัยอยู่สมัยก่อน พ่อแม่ผมจึงเดินทางไปที่บ้านเก่าเพื่อที่จะทำความสะอาด ที่นั่นมีช่องเก็บของที่อยู่ใต้ดิน เมื่อแม่ผมเปิดออกมาก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นโครงกระดูกของมนุษย์อยู่ แม่จึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกระดูกไปตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นโครงกระดูกของพี่สาวผม ตำรวจสันนิษฐานว่าเธอคงตัดสินใจฆ่าตัวตายตั้งแต่หลายปีก่อนแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ พ่อแม่ได้แต่นั่งร้องไห้เสียใจที่ส่งลูกสาวไปแต่งงานกับคนเลว ทำให้เธอต้องมีจุดจบแบบนี้
อ่านแล้วเศร้าใจจริงๆ ขอให้เธอเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดี จะได้ไม่ต้องมาเจอเรื่องเศร้าแบบนี้...

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -