- Advertisement -
loading...

แม่ใจร้ายพาน้องชายหนีไป คนนินทาเธออยู่เป็นสิบๆ ปี จนกระทั่งน้องชายหอบเงิน 3 ล้านกลับมา แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป!!


แ แม้แต่ทีวีก็ไม่มี สิ่งเดียวที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าชีวิตดีก็คือน้องชาย น้องฉันเป็นเด็กเชื่อฟัง ใครๆก็ชอบ เวลาเขาได้อะไรมาก็จะเอาแบ่งให้ฉันเล่นก่อน

แม่ฉันสวยมาก ทุกคนในหมู่บ้านพูดอย่างนั้น แต่ตอนนั้นฉันไม่รู้หรอกว่าสวยคืออะไร แม่ไม่ใช่แม่แท้ๆของฉัน ฉันมารู้เอาตอนเธอจากฉันไปแล้ว ตอนนั้นพ่อพาผู้หญิงสาวสวยกลับมาบ้าน แล้วให้ฉันเรียกแม่ แม่ดูไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่ ฉันไม่รู้ทำไมเธอเป็นอย่างนั้น แต่ฉันมีแม่ฉันก็มีความสุขแล้ว ต่อมาไม่นานฉันก็มีน้องชาย

ตอนฉันอายุ 10 ขวบ น้องชาย 7 ขวบ พ่อพาฉันไปเก็บผัก แต่พอกลับมาถึงบ้านแม่กับน้องก็ไม่อยู่แล้ว พ่อบอกว่าแม่ไปแล้ว ตอนนั้นฉันฟังไม่เข้าใจ ฉันไปตามหาน้องทุกที่ที่น้องน่าจะไป แต่หายังไงก็ไม่เจอ ฉันร้องไห้น้ำตาไหลพราก เพื่อนบ้านลุงป้าน้าอา ต้องเขามากอดปลอบฉัน

สุดท้ายฉันก็ต้องยอมรับว่าแม่กับน้องไม่อยู่แล้ว ต่อมาทั้งหมู่บ้านก็พูดกันว่า แม่ฉันเป็นผู้หญิงที่ไม่มีใครเอา พ่อก็เลยพาเธอกลับมา แถมพูดกันอีกว่าน้องไม่ใช่ลูกพ่อ ฉันเองก็อาจจะไม่ใช่ลูกพ่อ เพื่อนบ้านรอบๆบ้านไม่ยอมเข้าใกล้ครอบครัวเรา พ่อฉันอยากย้ายบ้าน แต่เขาไม่รู้จะย้ายไปไหน พวกเราก็เลยต้องทนอยู่ที่นั่นมาถึง 20 ปี ตอนนั้นฉันเกลียดแม่ เกลียดพ่อว่าทำไมต้องพาเธอกลับมา

20 ปีผ่านไป ฉันมีงานมีการทำในเมือง แต่งงานแล้ว แม้ว่าสามีจะไม่แคร์คำพูดที่ชาวบ้านพูดถึงบ้านฉัน แต่แม่สามีกลับยึดกับมันมาก ตอนแรกฉันคิดว่าตัวเองไม่แคร์เรื่องนี้แล้ว แต่พอแม่สามีย้ำๆเข้า ฉันถึงรู้ตัวว่ายังสนใจมันมาก ฉันไม่ได้กลับไปหาพ่อหลายปีแล้ว แม้ว่าจะโทรหา แต่ฉันกลัวว่าถ้าฉันเจอพ่อ ฉันจะเกลียดเขา

จนวันนึงฉันรับโทรศัพท์ คนในสายเรียกฉันว่าพี่สาว มีแค่น้องชายคนเดียวที่เรียกฉันอย่างนั้น ฉันร้องไห้โฮออกมาทันที เขาบอกว่าเขาเจอพ่อแล้ว พ่อแก่ลงไปมาก ไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย ฉันได้ยินอย่างนั้นก็ยิ่งร้องไห้หนัก เขาขอโทษฉัน อยากนัดเจอ ตอนที่เห็นเขา เขาแต่งตัวสะอาดสะอ้าน ขับรถมาเอง ฉันพุ่งเข้าไปกอดเขาทันที

เขาว่า : พี่ ขอโทษนะ ขอโทษแทนแม่ด้วย แม่บอกผมว่า ตอนนั้นพ่อแท้ๆของผมทำร้ายแม่ แม่กลัวผมจะไม่ได้ลืมตาออกมาดูโลก ก็เลยมาอยู่กับพ่อ ต่อมาเพราะพ่อแท้ๆผมโทรมาหา แม่ก็พาผมจากพี่มา แต่ธาตุแท้ของพ่อผมก็แก้ไม่หาย เขาทำร้ายแม่จนตาย แล้วเขาเองก็ติดคุก ตอนนั้นผมเพิ่งอยู่ม.ปลาย ผมไม่มีใครอยากกลับมาหาพี่กับพ่อ แต่ผมหาไม่เจอ จนกระทั่งตอนนี้

ฉันฟังน้องอธิบายแล้วก็ยกโทษให้แม่ แถมฉันไม่ใช่ลูกแท้ๆของเธอจะไปโทษอะไรเธอได้ เทียบกับสิ่งที่น้องต้องเจอ ความทุกข์ของฉันกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย น้องเล่าว่า ตอนนี้เขาเปิดบริษัทเอง กำลังไปได้สวย เขายื่นบัตร ATM ที่ข้างในมีเงิน 3 ล้านให้ฉัน บอกให้ฉันเอาไว้ใช้ ฉันปฏิเสธ เขาก็ไม่ยอม ฉันก็เลยบอกว่าจะเก็บไว้ให้เขา อีกหน่อยไม่มีเงินค่อยมาเอาคืนไป

ฉันพาน้องชายกลับบ้านมาให้รู้จักสามี สามีประหลาดใจมากที่ฉันมีน้องชายร่ำรวย แม่สามีก็ดูยินดีเป็นพิเศษ ตอนดึกฉันบอกสามีไปว่าน้องชายให้เงินไว้ 3 ล้าน สามีก็ปากไวไปบอกแม่เขา แม่สามีก็เลยมาโน้มน้าวให้ฉันเอาเงินไปซื้อบ้านใหญ่ๆ ฉันไม่ยอม แต่ทั้งสามีและแม่สามีบอกว่าฉันโง่ พูดย้ำๆกับฉันทุกวี่ทุกวัน ฉันจะทำยังไงให้พวกเขาล้มเลิกความคิดนี้ดี

ผู้เชี่ยวชาญตอบว่า :
เพราะเงินของน้องชายทำให้บ้านสามีอยากใช้เงินก้อนนี้ทำให้ชีวิตดีขึ้น แต่เงินนี้เป็นเงินของน้องชายที่ไม่มีสายเลือดผูกพันอะไรกับคุณเลย แม้ว่าคุณจะเชื่อใจน้อง แต่ถ้าวันนึงเหตุการณ์เปลี่ยนไป คุณจะเอาเงินที่ไหนไปใช้เขา?

การซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องเล็กๆ คุณควรบอกให้สามีและแม่อยู่ในโลกแห่งความจริง ทำงานเก็บเงินซื้อบ้านเอง ส่วนเงินก้อนนี้ก็เอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เผื่อมีอะไรเกิดขึ้น คุณเองก็บอกน้องไปแล้วว่าจะช่วยเขาเก็บเงินก้อนนี้ไว้ อีกหน่อยก็ต้องคืน ถ้าแม่สามียังไม่ยอมเลิกลา ก็เอาเงินไปคืนน้องชายซะ พูดกับเขาตรงๆ เขาต้องเข้าใจ

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -