- Advertisement -
loading...

เจ้าบ่าวแห่ขันหมากมาแต่งเจ้าสาว รอเป็นสิบชั่วโมง เจ้าสาวก็ไม่โผล่ เจ้าบ่าวตัดสินใจทำสิ่งไม่คาดคิด เล่นเอาแม่ยายถึงกับเข่าทรุด!!


หากจะกล่าวถึงเรื่องของการแต่งงาน แน่นอนหลายคนคงอยากจะมีวันนี้กันในชีวิต เกิดมาทั้งทีก็อยากมีงานแต่ง และงานแต่งนั้นต้องมาจากความรักและการยอมรับของทั้งสองฝ่ายอีกด้วย แต่เรื่องราวเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่นี้กลับไม่เป็นแบบนั้นเลย เมื่อเป้ และ ชิงชิง รักกันมาก และชิงชิงนั้นได้เกิดตั้งท้องขึ้น ก็คิดว่าจะจัดงานแต่งงาน แม่ว่าแม่ยาย (แม่ของชิงชิง) จะไม่ชอบเป้สักเท่า แต่ก็ต้องยอมรับเพราะลูกสาวตนนั้นได้ตั้งท้อง ทุกครั้งแม่ยายจะทำสีหน้าไม่ดีใส่ แต่เขาก็วางเฉย ทำดีต่อไปไม่มีเงื่อนไข

ในวันรุ่งขึ้น ขบวนรถเจ็ดแปดคันของเจ้าบ่าวก็มาถึงบ้านเจ้าสาว ก่อนหน้านี้แม่เจ้าสาวมาย้ำกับญาติๆและเพื่อนเจ้าสาวว่าให้กั้นประตูนานๆอย่าให้เจ้าบ่าวเข้ามาง่ายๆเดี๋ยวแต่งงานไปแล้วมันจะไม่เคารพแม่ยาย ขณะที่ขบวนรถมาถึงเจ้าสาวนั้นดีใจสุดขีด รีบออกไปหาเจ้าบ่าว แต่กลับโดนแม่ตัวเองดึงไว้ ห้ามออกไปไหนเด็ดขาด


ส่วนเจ้าบ่าวนั้นก็ไม่สามารถเข้าประตูบ้านเข้ามาได้ ขณะที่เขานั้นก็เตรียมซองประตูเงินประตูทองมาพร้อมทุกอย่างแล้ว แต่ทางญาติจะเอาเป็นหมื่น ถึงแม้เขาบอกว่าเดี๋ยวเอามาเพิ่มให้ ก็ไม่ยอมกันผ่านไปครึ่งชั่วโมงเจ้าบ่าวก็ขอเรี่ยไรเงินจากเพื่อนเจ้าบ่าวมาให้เพื่อให้มันครบหมื่นนั่นล่ะ ถึงแม้จะเข้าบ้านมาได้ แต่ทว่ามาติดที่หน้าห้องของเจ้าสาว แต่โดนเพื่อนเจ้าสาวสั่งให้ทำนั่นทำนี่เพื่อแสดงความรักที่มีให้ต่อชิงชิง

เป้ตอบไปว่า : ในบ้านชิงชิงจะใหญ่ที่สุด เงินเดือนก็จะให้เธอเป็นคนจัดการ ส่วนงานบ้านเขาทำเอง ถ้าเธอผิดเขาก็จะปลอบ ถ้าเขาผิดเขาก็จะขอโทษ พูดอยู่นานสองนานประตูก็ยังไม่ยอมเปิด จนเพื่อนเจ้าบ่าวคนนึงโพล่งออกมาว่า : ถ้าไม่เปิดจะกลับแล้วนะ


แม่เจ้าสาวได้ยินดังนั้นก็แสดงสีหน้าไม่พอใจ พอดีมีเพื่อนเจ้าสาวสังเกตเห็นก็เลยบอกให้เจ้าบ่าวขอขมาว่าที่แม่ยายก่อน แล้วจะส่งตัวเจ้าสาวให้ เจ้าบ่าวได้ยินก็เริ่มควันออกหู นี่ก็ผ่านไปชั่วโมงกว่าแล้ว แต่เห็นแก่พ่อแม่เขาที่รออยู่ที่โรงแรม เขาก็ว่า “แม่ครับ ที่ผ่านมาเป็นผมเองที่ทำผิด แม่ยกโทษให้ผมนะครับ ต่อไปผมจะกตัญญูต่อแม่ วันนี้ส่งตัวชิงชิงให้ผมนะครับ” ว่าที่แม่ยายได้ยินก็ยังไม่พอใจ บอกกลับมาว่า ต้องคุกเข่าหมอบขอขมา เจ้าบ่าวได้ยินก็ยิ่งอารมณ์ขึ้น : “ชิงชิง ถ้าคุณยังไม่ออกมา ผมจะกลับแล้วนะ”

แม่เจ้าสาวได้ยินยิ่งโกรธมากเลย ต้องมาคุกเข่าขอขมาถึงจะเอาตัวลูกสาวไปได้ เจ้าบ่าวรอนานมาก เพื่อนเจ้าบ่าวก็อ้อนวอนให้เปิดประตู แต่ไม่มีทีท่าว่าจะเปิด เจ้าบ่าวไม่ทนเลยขว้างดอกไม่ทิ้ง ตะโกนเสียงดัง : “อะไรกันนักหนา วันนี้ไม่ตงไม่แต่งมันแล้ว กลับ!” เมื่อเพื่อนเจ้าสาวในห้องได้สติเปิดประตูออกมา ก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของเจ้าบ่าวแล้ว เจ้าสาวเห็นถึงกับร้องไห้ระงมเข่าทรุด ทางด้านเพื่อนเจ้าสาวกับแม่ยายก็อึ้ง พูดไม่ออก มัวแต่ลีลาอยู่นั่นลูกสาวตัวเองท้องไม่มีพ่อเลย ถถถถถ


ที่มา: Zliek
Google Plus
- Advertisement -