- Advertisement -
loading...

ฉาวผ้าเหลือง!! รูปหลุด พระนักเทศน์ชื่อดัง แต่งฆราวาสอิงแอบแนบชิดสีกา ล่าสุดเป็นแบบนี้ไปแล้ว!!


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2559 โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพหนุ่มใหญ่รูปร่างหน้าตาคล้าย พระครูโอภาสธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างโนนทัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพระนักเทศน์ชื่อดัง มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ขณะอยู่ในชุดฆราวาสถ่ายภาพอิงแอบแนบชิดสีกาสาวอย่างสนิทสนม จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนชาวบ้านและผู้สื่อข่าวต่างพากันเดินทางไปสอบถามว่าเป็นภาพของพระครูโอภาสธรรมวิภัชจริงหรือไม่โดยนายเรือง สุระเสียง อายุ 75 ปี มัคทายกวัดศรีสว่างโนนทัน เปิดเผยว่า หลังมีรูปหลุดดังกล่าวออกมา พระลูกวัด รวมไปถึงคณะกรรมการวัดและคนในชุมชนบ้านโนนทัน ได้นำภาพดังกล่าวเข้าสอบถามพระครูโอภาสธรรมวิภัช ซึ่งพระครูโอภาสธรรมวิภัชได้ยอมรับว่าชายในภาพเป็นตนเองจริง คณะกรรมการวัดจึงให้เจ้าอาวาสลาสิกขาบทไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และหญิงสาวที่อยู่ในภาพเป็นสีกาที่มักจะมาทำบุญที่วัดแห่งนี้เป็นประจำในช่วงปีที่ผ่านมา


นายเรือง กล่าวต่ออีกว่า ทางวัดก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ เพราะตลอดระยะเวลากว่า 12 ปี ที่พระครูโอภาสธรรมวิภัชมาเป็นเจ้าอาวาสวัดและตลอดการครองผ้าเหลืองมากว่า 30 พรรษา ปฏิบัติตนอยู่ในศีลธรรมและพัฒนาวัดให้เจริญขึ้นมาโดยตลอด ทำให้วัดแห่งนี้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของญาติโยม อย่างไรก็ตาม หลังออกพรรษามีอยู่ช่วงหนึ่งที่ท่านมีพฤติกรรมผิดปกติ โดยออกจากวัดไปในช่วงกลางคืน และหายไปนานถึง 3-–4 วัน จนกระทั่งมาเกิดเรื่องภาพหลุดนี้ขึ้น


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังมีการพูดถึงทรัพย์สินที่พระครูโอภาสธรรมวิภัชนำไปด้วยหลังจากลาสิกขา คือเงินจำนวน 3 ล้านบาท แต่นายเรือง มัคทายกระบุว่า อดีตเจ้าอาวาสไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินของวัด เพราะมีคณะกรรมการดูแลร่วมด้วย ที่นำไปมีเฉพาะทรัพย์สินส่วนตัว คือ รถตู้ 2 คัน รถปิกอัพ 1 คัน และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อไว้ส่วนตัวเท่านั้นส่วนการปกครองของวัดดังกล่าวแห่งนี้และการประกอบพิธีทางศาสนกิจต่างๆยังคงดำเนินการไปตามปกติ โดยมีสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ขอนแก่น เข้ามาตรวจสอบและดำเนินงานให้ถูกหลักและระเบียบต่างๆ ต่อไป


ที่มา: Komchadluek
Google Plus
- Advertisement -