- Advertisement -
loading...

ยังไม่จบ!! "น็อต กราบรถ" โดนหมายจับรวบคาวัด หนีคดีไม่ยอมสึกแถมอ้างเหตุผลแบบนี้ เงิบตามๆ กัน!?


ตำรวจ สน.ยานนาวา ออกหมายจับข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส กับ "น็อต-อัครณัฐ" หรือพระเขมธมฺโม แล้วในคดี #กราบรถกู ที่เป็นดราม่าโด่งดังทั่วประเทศ เผยพนักงานสอบสวนเคยแย้งไปแล้วก่อนอุปสมบทมีคดีติดตัวไม่สามารถบวชได้ เจ้าตัวส่งทนายมายื่นอุทธรณ์ขอศาลถอนหมายจับแต่ไม่เป็นผล ทำให้ขณะนี้เจอตัวที่ไหนจับกุมได้ทันที

กรณี "น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล" นักแสดงและพิธีกร ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่หลังถูกรถจักรยานยนต์ของนายกิตติศักดิ์ สิงห์โต หรือบอย  เฉี่ยวชนรถเก๋งมินิคูเปอร์ สีเหลือง คันโปรด ทำให้ใช้กำลังทำร้ายร่างกายนายกิตติศักดิ์ พนักงานคัดกรองเอกสาร สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตลิ่งชัน คู่กรณี พร้อมทั้งบังคับให้กราบรถของตนเองเพื่อขอโทษ เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 4 พ.ย. ท้องที่ สน.ยานนาวา โดยมีผู้ถ่ายคลิปวีดิโอขณะเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน กระทั่งทั้งสองฝ่ายต่างตกเป็นผู้เสียหายและผู้ต้องหา ก่อนที่ "น็อต-อัครณัฐ" จะไปบวชที่วัดพระสิงห์ อารามหลวง จ.เชียงราย ได้ฉายา "เขมธมฺโม" เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ทั้งที่คดียังอยู่ ในชั้นตำรวจ


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ยานนาวา เจ้าของคดี ได้เดินทางไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ "น็อต-อัครณัฐ" ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวยังอยู่บวชเป็นพระ พำนักอยู่ที่วัดพระสิงห์ อารามหลวง จ.เชียงราย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ หนึ่งในชุดพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ท้วงติงไปยังพระเลขานุการ ของพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือท่าน ว. วชิรเมธี ผู้อุปสมบท "น็อต-อัครณัฐ" แล้วว่า ยังมีคดีติดตัวไม่สามารถบวชได้ แต่ทางพระเลขาฯ บอกว่า "น็อต-อัครณัฐ" ยังไม่ตกเป็นผู้ต้องหา เป็นเพียงผู้ต้องสงสัย ไม่มีเจตนาหลบหนี ตำรวจจึงชี้แจงไปว่าต้องยื่นสำนวนส่งอัยการเพื่อสั่งฟ้องในวันที่ 7 ธ.ค. แต่น็อตก็ยังไม่ยอมสึก


ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องนำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปศาลด้วย พระเลขาฯจึงตกลงให้ "น็อต-อัครณัฐ" สึกในวันที่ 6 ธ.ค. เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 ธ.ค. แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย "น็อต-อัครณัฐ" ไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด พนักงานสอบสวนจึงขอศาลออกหมายจับพร้อมส่งสำนวนให้อัยการ

หลังจากนั้นไม่นาน "น็อต-อัครณัฐ" ได้ส่งทนายความมายื่นอุทธรณ์ ขอศาลถอนหมายจับ อ้างเหตุผลอยากบวชเพื่อศึกษาธรรมต่ออีกประมาณ 1 เดือน แต่ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาต เพราะเห็นว่าตำรวจแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบถึงวันนัดส่งสำนวนให้อัยการแล้ว ทำให้ขณะนี้ตำรวจพบ "น็อต-อัครณัฐ" ที่ไหนก็สามารถจับกุมได้ทันที

ต่อมาเวลา 20.00 น. ที่ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย พระเขม–ธมฺโม หรือ "น็อต-อัครณัฐ" ทำวัตรเย็นที่ศาลาปฏิบัติธรรม ก่อนกล่าวถึงเรื่องที่ถูกออกหมายจับว่า ยังไม่ทราบข่าว ยังไม่ได้รับแจ้งและไม่ทราบเรื่องถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ปฏิบัติธรรมอยู่ที่นี่มีความสงบดี ได้อ่านหนังสือธรรมะทั้งวัน ยืนยันตั้งแต่บวชอยู่ที่นี่ตลอด สวดมนต์แผ่เมตตาให้คู่กรณีทุกวัน ยังไม่มีกำหนดสึก ต้องการอยู่ช่วยงานท่านอาจารย์ ว.วชิรเมธี ไปเรื่อยๆ ยังไม่คิดไปรับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจมาจับก็ไม่ได้คิดหนีไปไหน

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -