- Advertisement -
loading...

แบบนี้ก็มีด้วย!! หนุ่มวางแผนให้โทรศัพท์โดนขโมย ก่อนจะใช้แอพตามแกะรอยจนเจอ แล้วนำมาทำหนังสั้น!? (ชมคลิป)


ปฏิเสธไม่ได้ว่าโทรศัพท์มือถือในตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนยุคนี้ไปซะแล้ว และหลายคนอาจจะเคยมีประสบการณ์ทำโทรศัพท์มือถือหายหรือถูกขโมยกันมาบ้าง หรืออย่างน้อยก็อาจมีคนใกล้ตัวที่เคย ซึ่งถ้าโชคดีก็อาจจะได้โทรศัพท์คืน แต่ถ้าโชคร้ายก็ทำได้แค่ทำใจ

แต่สำหรับ Anthony van der Meer ชายหนุ่มนักศึกษาสาขาการถ่ายภาพยนตร์กลับพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส หลังจากที่โทรศัพท์มือถือของเขาถูกขโมยไปในครั้งแรกนั้น ทำให้เขาเสียดายมาก แต่ไม่ใช่เพราะเสียดายโทรศัพท์แต่อย่างใด แต่เสียดายข้อมูลภาพถ่ายและวิดีโอสำคัญๆ ในเครื่องที่เขาเก็บรวบรวมเอาไว้


ด้วยความแค้นเขาจึงสร้างโปรเจคการทดลองขึ้นมาเพื่อดูว่า "โจรขโมยโทรศัพท์เป็นคนแบบไหนและสุดท้ายแล้วโทรศัพท์ของเขาจะลงเอยอย่างไร ?"

โดยเขาทำการติดตั้งแอปพลิเคชั่น Cerberus anti theft ลงในโทรศัพท์มือถือ มันเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยติดตามและเก็บข้อมูลจากโทรศัพท์เครื่องนั้นได้ ทั้งรูปภาพ วิดีโอ หรือแม้แต่ดักฟังเสียงสนทนา


ฟังแล้วดูเหมือนว่ามันจะดีใช่ไหม ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ดีจริงๆ นั่นแหละ แต่มันก็มีข้อเสียอยู่ด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ ถ้าติดตั้งลงเครื่องไปแล้วมันจะถูกฝังลงเครื่องไปตลอดและไม่สามารถลบออกได้ตลอดไป แม้จะฟอร์แมตเครื่องใหม่ก็ไม่หายอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่คิดว่าโทรศัพท์คุณจะหายแล้วละก็ อย่าได้คิดติดตั้งแอพนี้เลยนะ

หลังจากนั้นเขาก็นำโทรศัพท์ไปวางไว้ในที่สาธารณะ ซึ่งก็แน่นอนว่ามีคนขโมยไปตามแผนที่วางไว้ จากนั้นเขาจึงทำการติดตามด้วยแอพพลิเคชั่น Cerberus จนพบว่าโทรศัพท์ของเขาถูกนำไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน


ทั้งเขายังพบว่าโจรที่ขโมยโทรศัพท์ไปนั้นไม่ค่อยรู้เรื่องเทคโนโลยีเอาซะเลย เพราะหลังจากขโมยโทรศัพท์ไปโจรแค่เปลี่ยนซิมใหม่ แต่ไม่ได้ลบข้อมูลในเครื่องทิ้ง ทั้งยังใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพและโทรเข้าออกตามปกติ


สุดท้าย เขาก็สามารถตามแกะรอยโทรศัพท์จนพบที่อยู่ของหัวขโมยรายนี้อีกด้วย


หลังจากนั้นเขาจึงนำสิ่งที่เขาวางแผนและทำมาทั้งหมดมาทำเป็นหนังสั้นสารคดี "Find my Phone" แถมยังมีคนติดตามดูไปแล้วกว่า 5 ล้านครั้งเลยทีเดียว


ที่มา: ยูทูบ Anthony van der Meer
Google Plus
- Advertisement -