- Advertisement -
loading...

รวบแล้ว!! โชเฟอร์ 6 ล้อ หกล้อคลั่งซิ่งชนดะ 30 กว่าคัน สุดอึ้งคำสารภาพแบบนี้!!?


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกขับฝ่าสัญาณไฟจราจร และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าสกัดจับ โดยพบว่าเป็นรถบรรทุกพ่วง 6 ล้อ นิสสัน รุ่นดีเซล สีขาว หมายเลขทะเบียน 96-9575 กทม. โดยเบื้องต้นได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท เรียกให้หยุดบริเวณแยกประตูน้ำ เนื่องจากขับย้อนศร และวิ่งอยู่บนบัสเลน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ได้เรียกให้หยุดและจอดรถขวางหน้ารถไว้ ก่อนจะเข้าไปพูดคุย

แต่ระหว่างนั้นชายคนขับได้เหยียบคันเร่งพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดขวางหน้ารถฝ่าออกไปทางถนนเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท จึงวิทยุแจ้งโรงพักใกล้เคียงให้ช่วยสกัดจับ จนพบว่ารถบรรทุกของคนร้ายขับมาในพื้นที่ สน.มักกะสัน เข้าซอยศูนย์วิจัย วิ่งผ่านหน้า สน.มักกะสัน แล้ววนกลับเข้าถนนเพชรบุรีอีกครั้ง ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าซอยทองหล่อ แล้วขับผ่านหน้า สน.ทองหล่อไป เลี้ยวซ้ายเข้าซอยทองหล่อ 10 เลี้ยวขวาเข้าซอยเอกมัย มุ่งหน้าแยกเอกมัย


ซึ่งตลอดระยะทางที่คนร้ายขับหลบหนี ก็ได้เฉี่ยวชนรถที่สัญจรไปมาบนท้องถนนรวมแล้วกว่า 30 คัน ซึ่งเจ้าตำรวจพญาไท ที่ไล่ติดมาก็ยิงยางรถสกัดจนยางแตก แต่รถคนร้ายยังไม่ยอมหยุด ก่อนที่รถจะน้ำมันหมดบริเวณใกล้กับบิ๊กซีเอกมัย ชายคนขับจึงทิ้งรถวิ่งหลบหนี แต่ถูกชาวบ้านและพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้


โดยที่เกิดเหตุภายในซอยสุขุมวิท พบรถเก๋งประชาชนจำนวน 26 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน ได้รับความเสียหายถูกเฉี่ยวชนตั้งแต่กลางซอยสุขุมวิท 63 มุ่งหน้าสี่แยกเอกมัย-สุขุมวิท มีนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างของบริษัท ชัยภิวัตร จำกัด (Chaipiwat CO.,LTD.) เป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว โดยหลังจากที่กลุ่มประชาชนราว 20 คนวิ่งไล่ตามจับตัวกันอย่างชุลมุน จนในที่สุดล้อมจับตัวไว้บริเวณหน้าร้านบ้านใร่กาแฟ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ


ต่อมาเวลา 14.30 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาว นิลประดับ รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และ พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายเอกพจน์ ภายหลังก่อเหตุขับรถบรรทุกชนรถยนต์และจักรยานยนต์เสียหายกว่า 30 คัน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายเอกพจน์ให้การว่า เหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากตนเมาสารเสพติดเพราะได้เสพยาไอซ์ไปเมื่อ 3 วันก่อน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง ค้นภายในตัวพบยาไอซ์หนัก 1.93 กรัม จากการตรวจสอบเส้นทางพบว่านายเอกพจน์ขับมุ่งหน้ามาจากสะพานควายเข้าถนนราชปรารภ ได้ชนจักรยานยนต์ส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดตั้งแต่แยกราชปรารภผ่านแยกประตูน้ำ กระทั่งเข้าสู่ถนนเพชรบุรีขาออกเลี้ยวซ้ายเข้าอาร์ซีเอ ผ่าน สน.มักกะสัน


คลิป จังหวะบรรทุกหลบหนีตำรวจชนกวาดเรียบบนถนนเอกมัย ก่อนที่จะขับรถไปจอดรถที่หน้าสถานีขนส่งเอกมัย และวิ่งหนีต่อแต่จนมุมถูกจนท.ตำรวจชุดไล่ติดตามรวบตัวเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงคนขับบรรทุกพบ "ไอซ์ 3.9 กรัม" สารภาพอ้างว่าถูกแฟนทิ้ง จึงตัดสินใจซื้อไอซ์มาเสพ 3 วันติด จนมาเกิดเหตุดังกล่าว
โพสต์โดย FM91 Trafficpro บน 21 ธันวาคม 2016

ระหว่างนายเอกพจน์ขับนั้นได้ชนรถเสียหายไปกว่า 10 คัน จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเพชรบุรี เข้าถนนทองหล่อเหนือสู่ถนนเอกมัย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงล้อสกัดกระทั่งรถน้ำมันหมด นายเอกพจน์จึงลงจากรถวิ่งหนีไปทางรถไฟฟ้าเอกมัย แต่พลเมืองดีช่วยกันสังกัดจับไว้ได้ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 5 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท มียาเสพติดไว้ในครอบครอง เสพสารเสพติด และหลบหนีไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนข้อหาอื่นจะต้องพิจารณาต่อไป หลังจากนี้จะนำตัวนายเอกพจน์ให้แพทย์เพื่อตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียด

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัตินายเอกพจน์เคยถูกดำเนินคดีของหายาเสพติดมาแล้วกว่า 4 ครั้ง คือ ปี 2554, 2556, 2557 และครั้งล่าสุดวันที่ 12 เดือน กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา

นายเอกพจน์ให้การว่า ตนไปส่งของที่ย่านสะพานควายกำลังจะกลับไปสามย่าน แต่พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตนจึงหักหลบหนีไป ทั้งนี้ตนเสพยาเสพติดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี และทุกครั้งที่ขับรถบรรทุกก็เสพมาตลอดแต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ แต่ครั้งนี้เนื่องจากเครียดเรื่องแฟนสาวที่ไปมีแฟนใหม่เลยทำให้ไม่มีสติ เมื่อเกิดเหตุตอนนั้นไม่รู้ว่าตนเองทำอะไรลงไป


เมื่อเวลาบ่ายโมง ผมออกจากออฟฟิศจะจะไปหาลูกค้าแถวฝั่งธน เจอรถบรรทุก ขับแบบเมายา ไล่ชนรถชาวบ้าน ผลออกมาเป็นแบบนี้ครับ ในนาทีที่ 1:00
โพสต์โดย Petch J. Twezinn บน 20 ธันวาคม 2016


ที่มา: Khaosod, Manager
Google Plus
- Advertisement -