- Advertisement -
loading...

เข่าแทบทรุด!! หนุ่มขุดเจอ "แหวนทองโบราณ" มูลค่า 3 ล้าน! แต่รู้ว่าเจ้าของเดิมเป็นใคร? ก็ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล!!


Mark Thompson (มาร์ค ทอมสัน) อายุ 34 ปี ผู้ใช้เวลาวันว่างๆยามบ่ายในการออกสำรวจตรวจหาสมบัติโบราณใต้ดิน โดยใช้ "เครื่องตรวจจับโลหะ" ซึ่งคาดว่ามีสมบัติเก่าแก่มากมายที่ถูกฝังเอาไว้ผ่านเวลาอันเนิ่นนานจากยุคสงครามในบริเวณ Sherwood Forest (ป่าเชอร์วูด) ประเทศอังกฤษ ที่ซึ่งตำนานโรบิน ฮู๊ด และอาณาจักรโบราณกระตุ้นเหล่านักล่าสมบัติให้หลั่งไหลกันเข้ามา


เสียงร้องของเครื่องตรวจจับโลหะในวันนั้นทำเอาเขาตื่นเต้น เมื่อได้พบกับแหวนสีทองพร้อมอัญมณีสีน้ำเงินที่ฝังลึกอยู่ในพื้นดิน


ครั้งแรกที่ขุดมันขึ้นมา ตัวเขาเองตื่นเต้นปนขำเพราะไม่คิดว่ามันจะเป็นแหวนที่มีมูลค่ามากมาย เพราะด้วยสัญชาตญาณและประสบการณ์ 18 เดือนที่เขาใช้เวลาว่างขุดหาสมบัติมาทำให้เขาไม่ปักใจคิดว่ามันคือของดีมีราคาและที่ผ่านมาเขาเองก็พบเจอกับของพวกนี้อยู่บ่อยๆ


แต่เมื่อนำมาทำความสะอาดก็พบเข้ากับลวดลายที่สลักไว้บริเวณตัวแหวนทั้ง 2 ด้าน จนเขาเองเอะใจว่ามันไม่น่าจะเป็นแหวนธรรมดาหลังจากที่เรื่องราวการค้นพบของเขาแพร่สะพัดออกไป จนไปถึง Dot Boughton (ด็อท โบร์ตอน) ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแห่งประเทศอังกฤษ ได้กล่าวว่า "จากลักษณะของมันและอัญมณีประดับอยู่คาดว่ามันมีอายุย้อนไปถึง ศริสต์ศตวรรษที่ 14 "


เพราะมันไปคล้ายกับหินที่พบในหลุมศพของ Archbishop of Canterbury William Wytlesey ผู้ซึ่งเสียชีวิตในปี 1374 แถมมันมีมูลค่าที่ถูกประเมินไว้สูงถึง £20,000 ถึง £70,000 หรือประมาณ 9 แสน ถึง 3 ล้านบาท!! เรียกได้ว่าการค้นพบแหวนวงเดียวเปลี่ยนชีวิตเขากลายเป็นเศรษฐีไปเลย


แถมจุดที่ค้นพบนั้นคือต้นกำเนิดของเรื่องเล่าเกี่ยวกับวีรบุรุษคนดัง โรบิน ฮู๊ด ทำให้กล่าวกันว่านี่อาจจะเป็นสมบัติที่ยืนยันตำนานนั้นก็เป็นได้ แถมการค้นพบของเขาทำให้เหล่านักล่าสมบัติจากทั่วประเทศ และต่างชาติ หลั่งไหลกันเข้ามา ณ ป่าเชอร์วู๊ด แห่งนี้มากยิ่งขึ้น เพราะหากคุณขุดพบของเก่าที่มีค่า มันคือการเปลี่ยนชีวิตของคุณไปตลอดกาล

ที่มา: Baabin
Google Plus
- Advertisement -