- Advertisement -
loading...

ลำปางเดือด!! หนุ่มบ้านตรงข้ามปีนรั้วกระหน่ำยิงร้านกุ้งเต้น 2 ศพ เจ้าของร้านดับพร้อมลูกค้า ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสสำคัญตามตัวคนร้ายแล้ว!!


เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2559 เวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุยิงกันที่ร้านอาหารคำเหมย ซึ่งเป็นร้านขายกุ้งเต้น ลาบ หลู่ และอาหารอีสาน ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 790/2 ในหมู่บ้านดงสันเงิน หมู่ 15 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ใกล้กับโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพชายสวมเสื้อสีเขียวแขนยาวนอนฟุบข้างขวดเบียร์คาโต๊ะภายในร้านอาหารดังกล่าว มีเลือดไหลออกมาจากจมูกและปากเป็นจำนวนมาก เนื่องจากถูกยิงเข้าด้านหน้าร่างกาย ทราบชื่อนายจรัญ ณ ลำปาง อายุ 54 ปี เป็นลูกค้า ส่วนบริเวณใต้โต๊ะพบศพหญิงสวมเสื้อไหมพรมแขนยาวถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านหน้าร่างกายเช่นกันนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้น ทราบชื่อนางเหมย ท้าวบุญเรือง อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของร้าน


บริเวณหน้าบ้านที่อยู่ด้านในของร้านอาหารดังกล่าวยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงอีก 2 คน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางได้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อนายนฤนาท ท้าวบุญเรือง อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของบ้าน และเป็นสามีของนางเหมย ถูกคนร้ายรายเดียวกันยิงเข้าที่หน้าอกบริเวณหน้าบ้าน และอีกคนคือนายกฤษณะ ฟูเต็มวงศ์ อายุ 34 ปี ลูกชาย ถูกยิงเข้าที่กลางหลังบริเวณหน้าห้องน้ำ ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คนอาการสาหัสถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ ทราบว่าร้านได้ปิดให้บริการแล้วเวลาเที่ยงคืน แต่นายจรัญตั้งใจจะดื่มเบียร์ที่เหลือให้หมด และมีนางเหมยเจ้าของร้านคอยพูดคุยและดูแล กระทั่งคนร้ายซึ่งทราบชื่อคือนายกุลชาร์ แผ่นทอง อายุ 28 ปี ซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามร้านอาหารดังกล่าวได้ปีนรั้วเข้ามาและใช้อาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่กระหน่ำยิงนายจรัญและนางเหมยจนเสียชีวิตคาร้าน

เมื่อเสียงปืนดังขึ้น พ่อและลูกชายที่อยู่ในบ้านก็ได้รีบออกมาดู คนร้ายก็ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันไล่ยิงทั้ง 2 คนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อก่อเหตุเสร็จก็ได้รีบวิ่งออกมา และพบประชาชนขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงได้ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัว

ส่วนประเด็นสังหารนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งชนวนเหตุขัดแย้งกันระหว่างเพื่อนบ้าน และเกิดความไม่พอใจที่ร้านแห่งนี้เสียงดังรบกวนบ้านข้างเคียง เนื่องจากทราบว่าคนร้ายเคยมาเตือนในเรื่องเสียงดังมาหลายครั้ง กระทั่งมาก่อเหตุขึ้น


ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ เชื้อสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เดินทางมาตรวจจุดเกิดเหตุ และสอบสวนความคืบหน้าของคดีคนร้ายยิงคนในร้านคำเหมย ซึ่งเป็นร้านขายกุ้งเต้น และอาหารอีสาน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านดงสันเงิน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บไปอีก 2 คน เป็นสามี และลูกชายเจ้าของร้าน สำหรับคนร้ายรายนี้ คือ นายกุลชาร์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านหลังตรงข้ามของร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยังคงหลบหนี พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้อาวุธปืนจี้ชิงของผู้อื่นไป

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถของคนร้ายแล้ว เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-น้ำเงิน ซึ่งเป็นรถของประชาชนที่ถูกผู้ต้องหาจี้ชิงไปเพื่อหลบหนี โดยพบจอดอยู่โพรงหญ้าหลังโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง ห่างจากร้านที่เกิดเหตุประมาณ 800 เมตร เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ต้องหาจะทิ้งรถ แล้วให้คนอื่นมารับหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกสืบสวนติดตามตัวแล้ว คาดว่ายังอยู่ในพื้นที่เขต อ.เมือง จ.ลำปาง

ที่มา: Chiangmainews
Google Plus
- Advertisement -