- Advertisement -
loading...

เปิดหมดเปลือก!! ดารา AV ดัง เผยด้านมืดของธุรกิจหนังโป๊ญี่ปุ่น รายได้มหาศาล แต่เบื้องหลังนี่สิ.. ใครจะไปคิดว่าเป็นแบบนี้!?


อุตสาหกรรมหนังโป๊ในประเทศญี่ปุ่น เป็นธุรกิจที่กระจายอยู่อย่างแพร่หลาย สร้างหนังผู้ใหญ่ตกปีละกว่า 30,000 เรื่อง ทำรายได้ให้กับประเทศได้อย่างมหาศาลมูลค่ากว่าหลายพันล้านดอลลาร์ด้วยกัน แต่หารู้ไม่ว่ามันมีด้านมืดที่แสนโหดร้ายและน่ารังเกียจแค่ไหน

โดย ซากิ โคไซ (Saki Kozai) อดีตดารา AV ในวัย 30 ปี ได้ใช้ความพยายามเป็นเวลาหลายปีเดินออกมาจุดนั้น ก่อนออกมาเปิดโปงเรื่องราวความอัปยศอดสูนี้ในโลกได้ฟัง ผ่านทางสำนักข่าว AFP โดยเว็บไซต์ The Straits Times ได้นำมาเสนอให้ชมเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2559

ย้อนกลับไปเมื่อครั้ง ซากิ อายุได้ 24 ปี เธอเป็นสาววัยรุ่นหน้าตาดี จึงมีความฝันอยากจะโด่งดังมีชื่อเสียงเช่นเดียวกับสาว ๆ ทั่วไป กระทั่งวันหนึ่งมีเอเจนซี่จากโมเดลลิ่งมาพบเธอและติดต่อให้เธอไปทำงานด้วย เธอคิดว่ามันเป็นโอกาสทองที่จะทำให้เธอก้าวไปสู่จุดที่วาดฝันไว้ จึงรีบคว้ามันไว้ในทันที และด้วยความตื่นเต้นอย่างสุด ๆ เธอจึงรีบเซ็นสัญญาอย่างไม่รีรอ โดยเชื่อว่ามันจะเป็นเส้นทางพาเธอไปสู่การเป็นดาราดัง

ซากิ โคไซ (Saki Kozai)

แต่แล้วต่อมาความจริงก็ปรากฏว่า ผู้มาติดต่อซากินั้นไม่ใช่เอเจนซี่จากโมเดลลิ่ง แต่เป็นทีมถ่ายทำหนังโป๊ โดยในวันแรกของการทำงานเธอถูกสั่งให้มีเซ็กส์กับคนที่เธอไม่รู้จักหน้ากล้อง ซากิ เล่าว่า ในตอนนั้นเธอไม่ยอมถอดเสื้อผ้า เอาแต่นั่งร้องไห้ มองไม่เห็นหนทางที่จะหนีออกไปจากที่นั่นได้เลย รอบๆ ตัวเธอมีทีมงานอยู่มากมายกว่า 20 ชีวิต ในสถานการณ์เช่นนั้น ในที่สุดเธอก็ไม่สามารถปฏิเสธได้


หญิงวัย 26 ปีไม่เปิดเผยชื่อรายหนึ่ง ซึ่งตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกับซากิ ได้ออกมาเล่าว่า เอเจนซี่หนังโป๊ที่อ้างว่าเป็นโมเดลลิ่งเหล่านี้ จะมาติดต่อให้ไปวัยรุ่นสาวไปเป็นนักแสดง บ้างก็บอกว่าจะให้ไปเป็นนักร้อง โดยเอาชื่อเสียงเงินทองและความโด่งดังมาหลอกล่อ ก่อนจะถูกขู่บังคับให้เซ็นสัญญา และสุดท้ายทุกคนก็ไปจบที่ชะตากรรมแบบเดียวกันคือ การเป็นดารา AV

"ในตอนแรกฉันบอกพวกเขาว่า ฉันทำไม่ได้ และเมื่อฉันต้องทำก็รู้สึกเจ็บปวดมาก แต่พวกทีมงานก็ไม่ยอมหยุดเลย" เธอกล่าว


เมื่อไม่นานมานี้ Lighthouse องค์กรไม่แสวงผลกำไรในญี่ปุ่น ได้รวมตัวขึ้นเพื่อพยายามเปิดโปงวงจรอุบาทว์นี้ โดยเปิดเผยว่า เพียงแค่ครึ่งปีแรกของปี 2559 นี้ มีสาวนักแสดง AV กว่า 60 รายด้วยกันที่หลบหนีออกมาจากธุรกิจมืดดังกล่าว ซึ่งส่วนมากอายุแค่ประมาณ 18-25 เท่านั้น แต่ละคนมีความรู้เรื่องสัญญาน้อยมาก จึงเลิกทำไม่ได้เพราะจะโดนขู่ว่าจะถูกปรับเงินมากมาย จะต้องจ่ายเงินค่าชดเชย ไปทำอาชีพอื่นไม่ได้ และจะไปตามตัวเธอทุกที่ทั้งที่มหาวิทยาลัยและที่บ้าน

นอกจากนี้ มาริโกะ คาวานะ (Mariko Kawana) อดีตดารา AV ที่ผันตัวไปเป็นนักเขียนนวนิยาย ได้ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยบอกว่า ธุรกิจหนังโป๊นี้แต่ละบริษัทจะมีกฎของตัวเอง ส่วนนักแสดงก็มีบางส่วนที่เต็มใจเช่นเดียวกับเธอในสมัยก่อน แต่ก็มีอีกจำนวนมากที่ถูกหลอกลวงและข่มขู่เช่นเดียวกับซากิ กฎหมายควรจะมีมาตรการออกมาที่ปกป้องสิทธิของวัยรุ่นสาวหล่านี้


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -