- Advertisement -
loading...

อุทาหรณ์!! แม่ได้ยิน "เสียงปืน" ดังลั่นบ้าน รีบวิ่งมาดูพบลูกชายวัย 8 ขวบถูกเพื่อนวัย 13 ยิงดับคาบ้าน!?


เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ปัณฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งมีเด็กถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 8  ต.บางกุ้ง อ.ห้วยยอด จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว และภายในบ้านพบด.ช.สตาร์เล็ต ส่งเสริม อายุ 6 ขวบ ลูกชายเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพมีบาดแผลถูกยิงบริเวณโหนกแก้มขวา และที่มือมีแผลฉกรรจ์จนนิ้วมือเกือบขาด นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนแก๊ปยาวตกอยู่ในพงหญ้าใกล้บ้าน จึงเก็บไว้ตรวจสอบ ก่อนเจ้าหน้าที่นำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลห้วยยอด

จากการสอบถามพี่ชายของผู้เสียชีวิต วัย 8 ขวบ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.ต้น (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านมาเล่นกับ ด.ช.สตาร์เล็ตที่บ้าน และเห็นปืนแก๊ปยาวของ นายภูวนาท ส่งเสริม อายุ 27 ปี พ่อของ ด.ช.สตาร์เล็ต ที่วางอยู่ในห้องนอน โดยปืนได้บรรจุกระสุนและขึ้นลำไว้ เพื่อเตรียมจะเอาไปล่าสัตว์ ออกมาเล่นโดยเอาปืนจ่อยิงไปที่น้องสตาร์เล็ต แต่ครั้งแรกที่ลั่นไกปืนไม่ประทุ โดยน้องสตาร์เล็ตบอกเพื่อนว่าอย่ายิง แต่ ด.ช.ต้น ไม่ฟังลั่นไกปืนอีกครั้ง ทำให้ลูกกระสุนเข้าที่บริเวณแก้มน้องสตาร์เล็ตล้มลงเสียชีวิต ทำให้ ด.ช.ต้น ตกใจและวิ่งหนีไป หลังจากเกิดเหตุแม่ของน้องสตาร์เล็ต ได้ยินเสียงปืนก็วิ่งมาดูพบว่าลูกชายถูกยิงจนเสียชีวิตแล้ว ก่อนที่ต่อมาพ่อของ ด.ช.ต้น ได้พาลูกชายเข้ามอบตัว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.ต ปัณฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้เตรียมแจ้งข้อหากับ นายภูวนารถ ส่งเสริมอายุ 27 ปี  พ่อของเด็กชายสตาร์เล็ต มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนด.ช.ต้น (นามสมมุติ) จะถูกตั้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และในวันที่ 10 ต.ค.นี้ ได้นัดสอบปากคำครอบครัวของผู้ก่อเหตุและให้มารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้ง


ด้าน น.ส.สุชาดา โพธิ์บำเพ็ญ แม่ของน้องสตาร์เล็ต กล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังไม่กล้ากลับบ้านเพราะไม่อยากเห็นภาพที่จุดเกิดเหตุ และอยากให้ครอบครัวอีกฝ่ายออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยให้มาขอขมาศพของลูกชาย ซึ่งตนก็เข้าใจดีว่าไม่มีเจตนาซึ่งทำใจยอมรับมาตลอด

ขณะที่ปู่กับย่าของด.ช.ต้น (นามสมมุติ) ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวถึงกับเป็นลมไปทั้งสองคน แต่มองว่าการที่ผู้ใหญ่สะเพร่านำอาวุธปืนวางไว้ในที่ต่ำและใกล้มือเด็กซึ่งอยู่รวมกันหลายคนในบ้านหลังเดียวกัน เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง แต่ทุกคนก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก กับครอบครัวของน้องที่เสียชีวิตก็เป็นญาติกัน หลังเลิกเรียนหลานชายก็จะไปวิ่งเล่นที่บ้านเกิดเหตุทุกวัน ส่วนเรื่องเข้าไปที่งานศพ ส่วนหลานชายที่ก่อเหตุ พ่อแม่ตระเวนพาไปรดน้ำมนต์เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจ เพราะยังอยู่ในอาการตกใจกลัวมากจนเพ้อและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ทางสื่อมวลชนในจังหวัดตรังได้มอบเงินช่วยเหลือทำบุญไปจำนวนหนึ่ง เนื่องจากครอบครัวน้องสตาร์เล็ตมีฐานะยากจน

ที่มา: Dailynews
Google Plus
- Advertisement -