- Advertisement -
loading...

ห้าวเหลือเกิน!! รวบ "พันโทเก๊" ตีสนิทตำรวจคอมมานโด หลอกเงินไปอบรมรักษาความปลอดภัยวีไอพี


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 ก.ย. 2559 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ต.เจษฎา โสมนัส สว.กก.ปพ.บก.ป.พร้อมกำลัง จับกุม นายพัทธพล อุตราช อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ซอยลาดปลาเค้า 39 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม.พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และหนังสือหน่วยพิทักษ์ความปลอดภัยเฉพาะกิจ จับกุมได้ที่บริเวณกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ (กก.ปพ.) หรือหน่วยคอมมานโด บก.ป. (โชคชัย 4)


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ นายพัทธพล มีพฤติการณ์เข้ามาตีสนิทกับตำรวจคอมมานโด กก.ปพ.บก.ป.โดยเฉพาะกลุ่มครูฝึก เป็นเวลาหลายเดือน โดยจะอ้างตัวว่าเป็นนายทหารยศ พ.ท. สังกัดกรมข่าวทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ช่วยราชการ กอ.รมน.นอกจากนี้ยังอ้างว่า หากเทียบรุ่นนักเรียนเตรียมทหารแล้วก็จะเรียนร่วมรุ่นกับนายตำรวจในสังกัด บก.ป.หลายนาย

จนกระทั่งตำรวจหลายคนใน กก.ปพ.บก.ป.เริ่มคุ้นเคย ต่อมาทางนายพัทธพล ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่คอมมานโด กก.ปพ.บก.ป.ว่า มีความประสงค์อยากจะนำผู้ที่สนใจมาเข้ารับการฝึกอบรมการรักษาความปลอดภัย รวม 27 คน ซึ่งเมื่อสำเร็จหลักสูตรจะได้เข้าปฏิบัติหน้าที่อารักขาบุคคลชั้นสูง


ต่อมา ภายหลังมีการติดต่อประสานงานในลักษณะนี้เข้ามาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่คอมมานโด บก.ป.จึงตรวจสอบข้อมูลและประวัติของนายพัทธพล ไปยังต้นสังกัดที่มีการอ้างถึงในทันที จึงทราบว่าไม่มีชื่อนายพัทธพล อยู่ในสังกัดดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบว่าไม่ได้รับราชการทหารแต่อย่างใด


ส่วนกรณีที่มีการเปิดรับคนเข้าฝึกอบรม 27 คนนั้น เป็นเพียงการหลอกลวงผู้เสียหายเพื่อเรียกเก็บเงินรายละ 600 บาท เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมตัวนายพัทธพล โดยออกอุบายให้พาคนที่ต้องการเข้าฝึกอบรมตามที่อ้าง ให้มาพบที่หน่วยคอมมานโด กก.ปพ.บก.ป.ก่อนจะจับกุมตัวและตรวจค้นภายในรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า คอมมูนิเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮบ 9498 กรุงเทพมหานคร แจ้งข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112


สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธโดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ไว้ โดยคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมพยานวัตถุเป็นคลิปเสียงในขณะที่มีการแอบอ้าง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย รับไว้ดำเนินคดีและสืบสวนขยายผลการจับกุมต่อ

ที่มา: Siamrath
Google Plus
- Advertisement -