- Advertisement -
loading...

มีเงื่อนงำ!! หลังหมอชื่อดังออกมาตั้งข้อสงสัยคดี สาวม.5 โดนปาแก้วจนปากเบี้ยวแบบนี้ แถมหลายคนยังเห็นด้วย!!?


จากกรณี "น้องทราย" หรือ น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถูกครูวิชาพละศึกษาของโรงเรียนขว้างปาถ้วยแก้ว ถูกกกหูด้านซ้าย ทำให้ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อบวมทับเส้นประสาทคู่ที่ 7 ส่งผลให้ใบหน้าเสียโฉม ปากเบี้ยว ตาซ้ายปิดไม่สนิทจนต้องส่งให้โรงพยาบาลยันฮีดูแล

ล่าสุดที่เฟซบุ๊กเพจ ถึงบางอ้อกับหมอเอ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและตั้งข้อสงสัยกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า


ผมแค่มาเบรคกระแสการแชร์ประจานนะครับ ไม่ได้อยู่ข้างใคร ไม่รู้จักใครด้วย แต่เวลาเสพข่าว ควรออกมายืนนอกวงปัญหา อย่าไปยืนในวงถ้าคุณเสพย์ข่าวแล้วพร้อมจะด่าฟาดฟันกับคนที่คิดต่างพร้อมจะประจาน สาบแช่งใคร คุณกำลังอินกับมัน มากเกินไปแล้วล่ะครับ

เรื่องน้องนักเรียน ม5 ที่บอกว่าครูพละขว้างแก้ว ผมว่าแปลกๆนะครับ โอกาสที่ขว้างแก้วมาโดนแล้ว เป็นแบบนั้น แทบเป็นไปไม่ได้ และน้องบอกว่า แก้วโดนหัวคิ้ว ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย ถึงเป็นกกหูก็ดูว่าความรุนแรงไม่น่าจะพอให้เกิดน่ะครับ นอกจากมันมีคม แล้วทะลุไปตัดเส้นประสาท หรือรุนแรงมากจนกระดูกแตก "แต่สุดท้ายรอฟังจากคุณหมอเจ้าของไข้นะครับ ผมแค่ออกความเห็น แต่ไม่ได้เห็นไม่ได้ตรวจคนไข้"ผมไม่ได้บอกว่าครูถูกนะ แต่คนผิดยอมจ่าย 8หมื่น แต่แม่น้องจะเอา 3 แสน ผมว่ามันก็แปลกๆ นะครับ (มารู้ทีหลังว่าหมอประเมินแต่ผมว่าถ้าไม่พยายามจะไปยันฮี ยอมไปโรงเรียนแพทย์ต่างๆ ค่ารักษาอาจจะหมื่นสองหมื่น) รอดูรายละเอียดเพิ่มกันอีกที อย่าพึ่งด่ากันไปไกล ส่วนถ้าไม่มีการบาดเจ็บที่ทำให้เกิดปัญหากับเส้นประสาท แบบที่ชัดเจน อาการของน้องเหมือนโรค Bell ‘s Palsy ซึ่งเป็นโรคที่ไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน รักษาด้วยการให้ Steroid ให้เร็วที่สุด ส่วนใหญ่จะค่อยๆกลับมาเป็น ปกติใน 3 เดือน ในเคสที่ได้รับการรักษาถูกต้องครับ

ปล. แก้ไขข้อความเพราะเริ่มจะไปทำหมอเจ้าของไข้เค้าเดือดร้อน ผมแค่มาเบรคการด่าประจาน แต่ไม่เถียงกับการวินิจฉัยของแพทย์เจ้าของไข้นะครับ


ความคิดเห็นของชาวเน็ต


ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ ถึงบางอ้อกับหมอเอ
Google Plus
- Advertisement -