- Advertisement -
loading...

อึ้งหนักมาก!! เด็กชายวัย 6 ขวบ โชว์ฝีมือวาดภาพที่ผู้ใหญ่เห็นแล้วถึงกับตะลึง เขาทำได้อย่างไร?! (มีคลิป)


โลกโซเชี่ยลมีการเปิดเผยเรื่องราวของเด็กชายชั้น ป.1 มากความสามารถ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Piyamon Jaem ได้แชร์เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งอยู่เพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 แต่กลับมีความสามารถในการวาดรูปภาพ โดยเฉพาะรูปจิตกรรมไทยได้อย่างสวยงามไม่น่าเชื่อ โดยระบุข้อความว่า

"เด็กชายคนนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางสายเลือดกับเรา โชคชะตาพาน้องมาอยู่ใต้การดูแลของแม่ ในฐานะครูประจำชั้น น้องเกิดและโตในหมู่บ้านที่ห่างจากตัวเมืองกว่า 10 กิโลเมตร ตอนเด็ก ๆ (เด็กกว่านี้) อาศัยลานดิน และนิ้วเล็ก ๆ วาดรูปอยู่หน้าบ้าน พอเข้าอนุบาล เพื่อนก็มักจะมาขอให้วาดรูปให้ แล้วมุงกันดู จินตนาการของไอซ์ที่ถ่ายทอดผ่านดินสอไม้ด้วยท่าทางการจับแปลก ๆ ความมหัศจรรย์ในตัวไอซ์คือ ไม่มีใครสอน


ต้องยอมรับว่า โรงเรียนที่ไอซ์อยู่ มีคุณครูชั้นละ 1 คน ไม่ได้มีใครเชี่ยวชาญด้านศิลปะเป็นพิเศษ ไอซ์วาดภาพจากความจำที่เห็นผ่านหนังสือพระ และตามผนังโบสถ์ บางวันไอซ์ค้นหนังสือที่มีไม่มากจากในห้องเรียน เดินมาถามครูว่าภาพที่เห็นคืออะไร "กินรีลูก" ครูตอบ "ไอซ์จะวาดกินรีครับ" ไอซ์พูดสั้น ๆ แล้วลงมือวาดรูปด้วยท่าทางที่ถนัด ผ่านไปสิบนาทีนิด ๆ ภาพกินรีก็ปรากฏบนกระดาษ


ไอซ์ไม่เพียงแต่วาดรูป แต่ยังจำแม่นว่า ใครเป็นใคร แม่-น้าพระพุทธเจ้า ไปจนถึงเทพเจ้าทางฮินดูอย่างพระแม่อุมา ที่ไอซ์วาดออกมาเป็นปางทุรคา มีอาวุธครบมือ และแม่ลักษมี เทพเจ้าแห่งความร่ำรวยที่ประทานเงินออกจากพระหัตถ์ ส่วนภาพพระพุทธเจ้า ไอซ์วาดประสูติกี่ครั้งก็แตกต่างกันไป แต่ยังคงไว้ด้วยรายละเอียด เช่น ดอกบัวเจ็ดดอกที่ไล่เรียงระยะอย่างสวยงาม เรื่องรายละเอียด ไอซ์ทำให้เราทั้งอึ้งและขำ เพราะภาพพระพิฆเนศไอซ์ลงมือวาดถัน (นม) ก่อน แล้ววาดสังวาลย์ทับ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ต้องวาดถันลงไปก่อนก็ได้ แต่ไอซ์ก็วาด


ยังมีความมหัศจรรย์อีกมากมายของเด็กคนนี้ ที่เรากลัวเหลือเกินว่า หากไม่ได้รับการสนับสนุนในเวลาที่เหมาะสม ไอซ์ก็จะกลายเป็นเด็กธรรมดาคนหนึ่งที่เข้าสู่ระบบปกติไป แทนที่จะมีโอกาสเป็นศิลปินใหญ่อย่างที่เขาน่าจะทำได้ไม่ยาก ที่เขียนนี่ไม่ใช่กะเกณฑ์หรือคิดแทนเด็ก ไอซ์อยากจะเดินทางไหนก็ย่อมได้ สำคัญว่าไอซ์ควรได้รับโอกาสที่เหมาะสม ในเส้นทางที่เขาอยากจะเดิน และพี่ + ครอบครัวพี่จะพยายามต่อไปนะน้อง

ปล ตอนนี้ไอซ์ได้ออกเคเบิ้ลของอุดร และกำลังจะลงหนังสือท้องถิ่นแล้ว หวังว่าเขาจะได้ไปไกลกว่านี้นะ

***เนื่องจากโพสต์ไปไกลแล้ว ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ชัดเจน
เพื่อไม่ให้เข้าใจคลาดเคลื่อนนะคะ ตอนนี้น้องไอซ์
เด็กชายนัทธกรณ์ ศรีพะลาน อายุ 6 ขวบ อยู่ชั้น ป.1
โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ จังหวัดอุดรธานี ค่ะ ต้องขออภัยที่
ทีแรกโพสต์ไม่ละเอียดค่ะ _/|\_***"ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ Piyamon Jaem
Google Plus
- Advertisement -