- Advertisement -
loading...

จับแล้วมือฆ่าน้องแจน ลูกสาวเซียนพระ เล็ก สารคาม ที่ถูกคนร้ายฆาตกรรม ใช้ของแข็งทุบศีรษะจนเสียชีวิต ที่แท้คือคนนี้?!


จากคดีสะเทือนขวัญเมืองสารคาม คนร้ายลวงสังหาร น.ส.รุจิษยา หรือแจน อมรศรีรัตนชัย อายุ 23 ปี ลูกสาวนายสมชาติ อมรศรีรัตนชัย ชื่อในวงการพระเครื่อง “เล็ก สารคาม” รองประธานบริหารพระเครื่องภาคอีสานเขต 2 ทิ้งศพบริเวณพงหญ้าข้างถนนบายพาสรอบเมืองมหาสารคาม หลังตลาดเกษตร ต.แก่งเลิงจาน


ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์สีชมพู-ดำ จอดอยู่ที่บริเวณริมทาง และมีรองเท้าผ้าใบถูกถอดไว้ข้างรถ ส่วนในพงหญ้าใกล้กันพบศพหญิงสาวไม่ทราบชื่อ เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย มีร่องรอยถูกทุบที่ใบหน้า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน


ขณะที่เวลาต่อมา นายสมชาติ อมรศรีรัตนชัย หรือ เล็ก สารคาม เซียนพระชื่อดัง พร้อมภรรยา ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และยืนยันว่าผู้ตายคือลูกสาวของตน ชื่อนางสาวรุจิษยา อมรศรีรัตนชัย อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบและกลับมาจากต่างประเทศ มาช่วยงานเพื่อนที่ร้านกาแฟที่เมืองมหาสารคาม ก่อนจะหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยครั้งสุดท้ายบอกว่าจะไปเดินตลาดกลางคืนที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง จากนั้นก็ติดต่อลูกสาวไม่ได้อีกเลย กระทั่งมาพบเรื่องน่าสลดใจดังกล่าว


เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเดินทางไปกับคนรู้จัก ซึ่งอาจตกลงอะไรกันบางอย่างไม่ได้ ทำให้ผู้ตายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต หรืออาจเป็นเหตุชิงทรัพย์ เนื่องจากพบว่าโทรศัพท์ iPhone 6 สีทอง ของผู้ตายหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุของการฆาตกรรมต่อไปล่าสุด มีรายงานว่าสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ฆ่านางสาวรุจิษยา หรือน้องแจน ได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงข่าวการควบคุมตัวนายศักดา ประสืบสังข์ อายุ 22 ปี อาชีพพนักงานเสิร์ฟร้านอาหาร โดยนายศักดารับสารภาพว่าได้ฆ่าน้องแจนจริง เคยคบหากับผู้ตายสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยม และเลิกรากันไปได้ประมาณ 4-5 ปี


สำหรับแรงจูงใจก่อเหตุ นายศักดาเผยว่า น้องแจนได้มาทวงเงินที่เคยยืมไป 1,500 บาท จึงลวงผู้ตายให้ออกมาพบบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วใช้เชือกที่หาได้ในบริเวณนั้นมารัดจนเสียชีวิต ส่วนแผลที่เกิดจากรอยคล้ายของแข็งทุบตีนั้นไม่ทราบ และยังได้ขโมยโทรศัพท์ iPhone ของผู้ตายมาเตรียมแก้อีมี่เครื่องที่ร้านขายโทรศัพท์ ตั้งใจหลบหนีแล้วแต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน
ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -