- Advertisement -
loading...

ลูกชายกตัญญู...หลังมีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ เขาต้องแอบหนีเมียมาดูแลแม่เกือบสิบปี จนสุดท้ายความแตก!!


ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้เป็นสิ่งที่ลูกผู้หญิงหลาย ๆ คนได้เผชิญ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีของปัญหาที่ว่า เพียงแต่คราวนี้ผู้เป็นลูกและสามีไม่ได้นิ่งเฉยทำลอยตัว แต่เป็นตัวเขาเต็ม ๆ ที่แบกรับปัญหานี้ไว้ ทว่าก็ยังคงทำหน้าที่ทั้งสามีและลูกที่ดีได้อย่างไม่มีบกพร่อง

โดยเว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า เมื่อ 2528 นายหลิว เซียงลี่ ชาวชาวเมืองซีฉาง มณฑลเสฉวนประเทศจีน ผู้ได้แต่งงานกับนางเจ้า ช่วงฉวุย สาวผู้มาจากตระกูลที่มีฐานะดีกว่า และก็ได้รับมรดกทั้งหมดจากตระกูลมา ซึ่งก็กลายเป็นอีกความท้าทายในชีวิต ให้นายหลิวตั้งอกตั้งใจทำงานอย่างหนัก ให้สมกับสิ่งที่เขาได้รับช่วงต่อดูแล


ในปี 2548 หลิวซื้อบ้านหลังโตมูลค่า 6 ล้านบาทไว้อยู่ด้วยกันกับภรรยา ชีวิตคู่สุขสงบเรื่อยมา จนกระทั่งปี 2550 หลิวเอ่ยปากว่าจะพาแม่ที่ชราแล้วมาอยู่ด้วย แต่นางเจ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดของเขาเอาเสียเลย

หลังพานางกง ซิงเจิ่น ผู้เป็นแม่มาอยู่ด้วยกันได้เพียงสัปดาห์เดียว แม่ผัวลูกสะใภ้ก็เกิดอาการกินแหนงแคลงใจไม่ลงรอยอย่างหนัก จนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน และนางเจ้าได้ออกคำขาดให้ผู้เป็นสามีพาแม่ออกจากบ้านไปเสีย ไม่อย่างนั้นเธอจะฆ่าตัวตาย

ด้วยความรักภรรยาก็รัก อยากให้ครอบครัวทางนี้อบอุ่น แต่จะทอดทิ้งแม่ก็ทำไม่ได้ นายหลิวก็ได้หาทางออกให้ตัวเอง ด้วยการเช่าบ้านให้แม่อยู่ในละแวกที่ไม่ห่างไปจากบ้านตนเองมากนัก และแอบภรรยาแวะไปหาไปดูแลแม่อย่างลับ ๆ เป็นเช่นนี้มาประจำสม่ำเสมอตลอดระยะเวลา 9 ปี


แต่สุดท้ายวันที่ความแตกก็มาถึง เมื่อภรรยาและแม่ของเขาบังเอิญไปเจอกันที่ตลาด เรื่องเลยแดงออกมา นางเจ้าไม่พอใจมากที่รู้ว่าสามีทำเรื่องนี้ลับหลังเธอมายาวนานเกือบสิบปี

นางจ้าวเผยกับสื่อว่า เธอไม่อยากให้แม่สามีมาอยู่ด้วยเพราะว่าไม่ลงรอยกัน และคิดว่าเรื่องแม่สามีไม่ควรเอามายุ่งกับเรื่องในครอบครัว ทว่าแม้จะยังคงไม่พอใจ ในคราวนี้นางจ้าวก็เห็นด้วยว่าที่จะช่วยดูแลแม่สามีผู้ชรา


หลังชาวโลกออนไลน์ได้ทราบเรื่องราวนี้ ต่างพากันแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ชื่นชมสรรเสริญในความกตัญญูของนายหลิว ลูกชายผู้เด็ดเดี่ยวไม่ทอดทิ้งแม่ ขณะที่บางคนขุดคุ้ยข้อมูลพบว่า นางกงมีลูก 8 คนด้วยกัน แต่เธอยกมรดกให้ลูกชายคนที่ 2 ไปทั้งหมด จึงไม่ยุติธรรมที่นายหลิวซึ่งเป็นลูกคนสุดท้องต้องมาดูแลแม่อยู่อย่างนี้ ขณะบางคนก็แสดงความเห็นอกเห็นใจฝ่ายภรรยา เผยว่าเธอไม่ควรต้องถูกคาดหวังให้มาช่วยดูแลแม่สามีด้วยซ้้ำ

ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -