- Advertisement -
loading...

สุดเศร้า!! พ่อ-แม่จุดธุปรับวิญญาณ “ครูอิ๋ว” กลับบ้าน แม่พร่ำเรียกลูกสาว “กลับบ้านเราเถอะ”!!


จากเหตุสะเทือนขวัญเมื่อน.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา หรือครูอิ๋ว อายุ 27 ปี ครูสาวถูกคนร้ายฆ่าปาดคอในห้องเช่าที่อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก่อนจับกุมนายชาตรี ร่วมสูงเนิน หนุ่มเพื่อนข้างห้องเป็นฆาตกรลงมือโหด สารภาพอาศัยอยู่กับแฟนสาวประเภทสอง วันเกิดเหตุเห็นห้องคนตายเปิดประตูอยู่จึงเข้าไปหวังลักทรัพย์และข่มขืน แต่เหยื่อเกิดตื่นขึ้นมา จึงใช้มีดปาดคอจนเสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวไปทำแผนกลางดึก หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์และนำตัวฝากขังศาลส่งเรือนจำทันที ขณะที่ญาติครูอิ๋วตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจ.ร้อยเอ็ด ด้วยความโศกเศร้า โดยพี่ชายครูสาวยันน้องไม่ได้ท้อง 2 เดือน แต่มีแผนแต่งงานกับแฟนหนุ่มร.ต.ต. ตามที่เคยเสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ห้องเช่า ถนนสุดบรรทัด ซอย 8 เขตเทศบาลเมืองแก่งคอย จ.สระบุรี พ่อแม่และญาติของน.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา หรือครูอิ๋ว นำโดย นายสนิท โทวรรณา อายุ 63 ปี นางจันทร์ศรี โทวรรณา อายุ 59 ปี พร้อมน.ส.ศิริญญา อายุ 33 ปี พี่สาว และแฟนหนุ่ม ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ พระอธิการบัวกัน จันทสโร อายุ 64 ปี เจ้าอาวาสวัดวัดบ้านบุ่งค้า จ.ร้อยเอ็ด มารับวิญญาณของครูอิ๋วที่ถูกฆ่าปาดคอที่ห้องเช่าดังกล่าว


ร.ต.ต.ธเนตร แฟนหนุ่มของครูอิ๋ว เป็นผู้ขับรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผผ8374 ขอนแก่น จากนั้นเปิดท้ายรถที่จอดทางเข้ารั้วบ้านเช่า ช่วยกันจัดทำขันข์ 5 โดยมีใบตองรองพื้น 4 ชุด มีกล้วยน้ำหว้าปลอก นำไปวางไว้ที่เสาประตูทางเข้าบ้านเช่า ให้นายนรงค์ฤทธิ์ จันทรุไทย อายุ 38 ปี ผู้ดูแลห้องเช่าทั้งหมดเป็นผู้จุดธูป บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางเปิดทางให้เข้าไปเพื่ออัญเชิญดวงวิญญาณของครูอิ๋วที่ห้องเช่าที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีฝนตกลงมาโปรยปราย ต้องใช้ร่มกันฝนสักครู่ ฝนก็หยุดตก นายณรงค์ฤทธิ์มอบกุญแจ ที่จะไขเข้าห้องของครูอิ๋ว ห้องเลขที่ 17/5 มอบลูกกุญแจให้กับมือทั้งนายสนิท และนางจันทร์ศรี

จากนั้น พระอธิการบัวกัน เจ้าอาวาสวัดบุ่งค้า เดินนำทั้งหมดไปที่หน้าห้องเช่าดังกล่าว โดยมีพี่สาวของครูอิ๋วถือรูปภาพครูอิ๋วตามหลัง โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวตามเข้าไปภายใน ได้แต่รออยู่นอกรั้วบ้านเช่า และสักครู่ ร.ต.ต.ธเนตรก็มาขับรถกระบะถอยหลังเข้าไปจอดที่หน้าห้องของครูอิ๋ว สักครู่ก็ยกโต๊ะไม้นั่งแบบโซฟาไม้ใหญ่ ของครูอิ๋วในห้องออกมาไว้ที่กระบะหลัง และเจ้าอาวาสวัดบุ่งค้าก็ถือด้ายสายสิญจน์จูงนำหน้ารูปภาพครูอิ๋วเข้าไปภายในรถ มีพ่อนั่งในรถส่วนแม่ถือธูปดอกเดียวพี่สาวเดินตาม


ขณะรถเคลื่อนออกจากเขตรั้วห้องเช่า นางจันทร์ศรีก็บอกกล่าววิญญาณของครูอิ๋วลูกสาวตลอดเวลา ว่า "แม่มารับแล้วลูกกลับบ้านเรา" และรถมาจอดที่ประตูรั้วห้องเช่า จากนั้นทั้งคุณพ่อสนิทและคุณแม่จันทร์ศรี ก็ลงมากราบไหว้ขันข์ 5 ที่หน้าห้องเช่า บอกกล่าวร่ำลาเจ้าที่เจ้าทางและขอให้เดินทางโดยปลอดภัย จากนั้นมายกมือไหว้ขอบคุณ ทุกๆ คน บอกเพียงว่า ยังเสียใจอยู่ และขอบคุณทุกๆ คน และบอกว่า พรุ่งนี้เช้าจะไปลอยอังคาร


จากนั้นนายณรงค์ฤทธิ์ ผู้ดูแลห้องเช่า มอบซองสีขาวมีเงิน 5,000 บาท ที่เจ้าของห้องเช่าดังกล่าวตั้งใจมอบให้กับครอบครัวครูอิ๋ว โดยก่อนหน้านี้งานเผาศพครูอิ๋วเจ้าของห้องเช่า อยู่ในกทม.ก็ส่งเงินให้ช่วยงานศพจำนวนหนึ่งแล้ว นายนรงค์ฤทธิ์ บอกกับคุณแม่ครูอิ๋วว่า ที่นอนสิ่งของที่เหลือ จะให้คนนำไปเผาทิ้งทั้งหมด แล้วรถกระบะก็เคลื่อนตัวออกจากบ้านเช่ากลับบ้านครูอิ๋วในเวลา 17.10 น. โดยมีโปรยเหรียญซื้อทางตลอดทาง

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -